Bạn đang ở đây

Vì sao tỉ lệ phụ nữ độc thân ngày càng cao?

Có phải áp lực cuộc sống đã khiến đàn ông ngày càng trở nên khô khan và cằn cỗi hơn không? Nên phụ nữ độc thân vì không tìm được người đàn ông lý tưởng?
Phàm đã là con người, trong đời ai chẳng có những ước mơ. Ai chẳng mong muốn mình sẽ có tiền tài, địa vị, danh vọng, sự hấp dẫn giới tính, sự ngưỡng mộ của đám đông… Việc thực hiện một phần hay toàn bộ những ước mơ ấy sẽ khiến người ta phải lao tâm khổ tứ, tốn rất nhiều thời gian và trí lực.
 
Trong khi rất nhiều người, đặc biệt là giới mày râu phải phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được cái mình muốn, thì có những người phụ nữ chọn cho mình cách đơn giản hơn, đó là tìm một gã đàn ông có khả năng biến những ước mơ của mình thành hiện thực. Như thế, thay vì phải vất vả thực hiện những ước mơ, họ chỉ cần tìm cách đóng gông vào cổ gã đàn ông ấy và hưởng những thành quả do gã ta mang lại.
 
Thế nên chẳng cần đến một chương trình nghiên cứu quy mô hay bất kỳ kết quả khảo sát nào, thì ai cũng nhận thấy rằng mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời người phụ nữ là đàn ông.
 
Phụ nữ, ngoài những ước mơ về ngoại hình, công việc, thu nhập… phần đông đều có chung một khát khao về người đàn ông thành đạt. Việc này, với nhiều người không chỉ đơn thuần là mong ước vu vơ, mà được xem là một mục tiêu tối quan trọng, và họ lên kế hoạch quyết đạt cho kỳ được mục tiêu ấy.
 
Làm thế nào để chinh phục một gã trai thành đạt? Làm thế nào để nửa còn lại của thế giới hễ cứ nhìn thấy mình là đầu óc ngây ngô như bị trúng tên của thần Cupid, sẵn sàng “trao cho em không chỉ con tim anh đang rung lên bần bật, mà toàn bộ những tháng năm còn lại của cuộc đời anh”?


 
Đàn ông thành đạt thường khoái tuýp phụ nữ như thế nào? Ngây thơ – trong sáng hay thông minh – cá tính? Xinh đẹp – thùy mị hay quyến rũ – sắc sảo? Đảm đang – hiền thục hay năng động – quyết đoán?
 
Rất ít phụ nữ có sẵn năng khiếu chinh phục đàn ông ngay từ khi mới lọt lòng mẹ. Đa phần phụ nữ cho rằng đàn ông thường có những tiêu chí chung trong việc lựa chọn người yêu/bạn đời. Nhưng ở cái thời đại mà người ta đang hô hào bình đẳng giới và các loại hình dịch vụ mọc lên như nấm sau mưa, thì có lẽ chuẩn mực về công-dung-ngôn-hạnh của thế hệ các bà, các mẹ ngày xưa đã trở nên lỗi thời. Những câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” hay “cái nết đánh chết cái đẹp” không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng.
 
Thế là lại tha hồ đồn đoán, tha hồ kháo nhau rằng trong mắt đàn ông thời nay, phụ nữ hoàn hảo là người phải hội đủ các tiêu chuẩn 3 trong 1 (quyến rũ trong phòng ngủ, tinh tế trong phòng khách, đảm đang trong phòng bếp).
 
Thôi thì đủ thứ cẩm nang, bí quyết, mưu mẹo, chuẩn mực… được chị em dày công sưu tập từ sách vở, báo chí và rỉ tai nhau để hòng hạ gục cánh đàn ông.
Chưa bao giờ câu thành ngữ “người đẹp nhờ lụa” lại được vận dụng triệt để như bây giờ. Không cần phải là hoa hậu hay người mẫu với số đo 3 vòng theo tỉ lệ vàng, nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ làm đẹp và những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng, rất nhiều phụ nữ đã khiến cho cánh đàn ông phải liêu xiêu “khi em xuất hiện”.


 
Cũng không cần phải ngồi thiền trong bếp hay quá xuất sắc trong việc nấu ăn. Với sự trợ giúp của các dịch vụ đồ ăn chế biến sẵn, phụ nữ thời nay chỉ cần khéo tổ chức, sắp xếp một chút là trong vòng 30 phút sẽ có ngay một bàn ăn ngon lành, tươm tất để tấn công vào dạ dày của cánh đàn ông.
 
Thế nên rất nhiều người ngạc nhiên khi thấy phụ nữ ngày càng biết làm đẹp, ngày càng biết chăm sóc bản thân, ngày càng trở nên độc lập, tự tin, quyến rũ và công phu hơn trong việc chinh phục nửa kia của nhân loại, trong khi tỉ lệ phụ nữ độc thân lại ngày càng cao. Có phải vì áp lực của cuộc sống đã khiến đàn ông ngày càng trở nên khô khan và cằn cỗi hơn không?
 
Không phải là như vậy. Sự thực là cùng với việc hô hào bình đẳng giới thì ngày nay nhận thức của phụ nữ đang phát triển vượt bậc ngang với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin. Thế nên nhu cầu của rất nhiều người không còn dừng lại ở một ngôi nhà (nhỏ xinh) và những đứa trẻ.
 
Với họ, ngôi nhà tốt nhất là nên có garage xe hơi và bể bơi; những đứa trẻ có thể là con anh, con em hay con chúng ta, điều đó không quan trọng, nhưng người đàn ông lý tưởng thì phải là người có khả năng đáp ứng được cho họ sự đầy đủ về mặt vật chất, sự thỏa mãn trong chuyện gối chăn và sự lãng mạn trong đời sống tinh thần.
 
Bên cạnh đó, phụ nữ còn đòi hỏi người đàn ông của họ phải có sự tương đồng về mặt nhận thức và hiểu biết xã hội, để có thể lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông với họ về mọi mặt trong cuộc sống.
 
Tất nhiên là chẳng có người đàn ông nào trong đời thực mà chỉ có Chúa mới có thể đáp ứng được hết những đòi hỏi và yêu sách của phụ nữ, nhưng họ vẫn không ngừng miệt mài tìm kiếm những đối tượng (được cho là) thành đạt để làm mục tiêu chinh phục.
 
Vấn đề nằm ở chỗ, trong cuộc sống người ta có thể thiết lập tất cả mọi thứ dựa trên những chuẩn mực, nhưng có những thứ không bao giờ tuân theo những chuẩn mực nào hết. Đó là Tình yêu và Cảm xúc. Chả thế mà có những chàng trai vì một cái lúm đồng xu trên má hay một cái eo thon mà phải cưới nguyên cả một cô vợ. Những trường hợp như thế, người ta thường đổ tại hai chữ Nhân Duyên.
 
Khổ nỗi, Nhân Duyên là quà Trời cho, nào phải mục tiêu để mà phấn đấu. Thế nên cuối cùng, tốt nhất là phụ nữ chúng ta hãy cứ làm đẹp, cứ chăm sóc ngoại hình, cứ trau chuốt tâm hồn để nâng cao giá trị bản thân. Còn thì… Trời kêu ai người nấy dạ.

Nguồn: Elle.vn
 

 

people like INLOOK.VN fanpage