Bạn đang ở đây

Secur’IT: cuộc thi quốc tế về bảo mật dành cho sinh viên

Kaspersky vừa tổ chức vòng chung kết của cuộc thi quốc tế dành cho sinh viên Secur'IT Cup. Đây là cuộc thi quốc tế với giải thưởng trị giá 10.000 đô la Mỹ, giúp sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức nền tảng về an ninh mạng cũng như có được cái nhìn tổng quan toàn diện về cách làm việc trong ngành.

Trong năm nay, nhóm sinh viên từ Đại học Quốc gia Singapore và Học viện Công nghệ Singapore là những người chiến thắng chung cuộc, với dự án Nền tảng Bảo mật cho Di động (Hygiene Platform for Mobile Security - HPMS) tập trung vào việc tạo ra một công cụ ứng dụng bảo mật di động mới giúp thu hẹp khoảng cách giữa bảo mật và nhà phát triển phần mềm. 

Giải pháp nhằm cải thiện việc phát triển bảo mật ứng dụng di động bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển một số công cụ tự động và tùy chỉnh mà họ có thể sử dụng để quét bảo mật, cũng như khung bảo mật di động cơ bản dựa trên Bảo mật ứng dụng di động OWASP.

Pengfei Yu, thành viên của đội "N0H4TS", chia sẻ: “Giành được Secur'IT Cup là ưu tiên hàng đầu của tôi trong bốn năm qua. Nhưng năm nay, tôi chỉ muốn hòa mình vào bầu không khí cạnh tranh và tận hưởng quá trình tham gia cuộc thi. Tôi xin cảm ơn Kaspersky đã tổ chức cuộc thi đòi hỏi sự sáng tạo liên tục nhưng đồng thời cũng phải đưa ra một giải pháp kỹ thuật siêu đẳng này. Tôi vô cùng vui mừng khi cuối cùng đã giành được giải thưởng cùng với đồng đội của mình trong năm nay”.

Bằng những cố gắng vượt bậc, hai á quân của đường đua chung cuộc cũng đã được chọn và công nhận tại sự kiện:

  • Đội “Think like a cheater, live like a cheater” quy tụ các sinh viên của Đại học Bách khoa Saint Petersburg, đã được trao giải cho hạng mục Công cụ chống gian lận cờ vua, dựa trên một thuật toán được sửa đổi để tính toán độ chính xác trung bình của quân cờ trò chơi từ Chessbase. Nhóm đã được trao chứng nhận chuyên nghiệp (CISSP, CISA, CISM, v.v.)
  • Đội «Maia AI» quy tụ các sinh viên của Khoa Kỹ thuật Đại học Ain Shams và Đại học Franklin Thụy Sĩ đã giành vị trí thứ ba với dự án giải quyết nhu cầu tài chính của các gia đình. Dự án của họ bao gồm khả năng nhận thức tài chính và không gian mạng cũng như tính năng AI đóng vai trò cố vấn và lập kế hoạch. Nhóm đã được trao giải khóa học chuyên nghiệp trên một trong các nền tảng MOOC toàn cầu.

Trong hạng mục đề cử đặc biệt Chăm sóc gia đình, ban giám khảo đã công nhận đội “Win+ners” từ Viện Vật lý và Công nghệ Mátxcơva và Đại học Công nghệ Nghiên cứu Quốc gia Kazan ở Innopolis cho ứng dụng “Tail app” giúp chủ vật nuôi nhận thức rõ hơn về sức khỏe vật nuôi của họ, tập trung vào những chú chó, bằng cách phân tích hành vi của chúng. Người chiến thắng trong đề cử đặc biệt nhận được khoản trợ cấp 3.000 đô la để chi cho việc học tập nâng cao của họ.

Được biết, trong 5 năm qua, Secur’IT Cup đã trở thành một dự án quy tụ hơn 5.000 sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới, hợp tác trong các dự án an ninh mạng sáng tạo, với mục tiêu cung cấp nền tảng cho một tương lai an toàn hơn. Thông qua việc cạnh tranh trong cuộc thi quốc tế này với giải thưởng trị giá 10.000 đô la Mỹ, những sinh viên đầy hoài bão sẽ có cơ hội trau dồi kiến ​​thức nền tảng về an ninh mạng cũng như có được cái nhìn tổng quan toàn diện về cách làm việc trong ngành.

Tag
people like INLOOK.VN fanpage