Bạn đang ở đây

6 cách tiết kiệm chi phí khi thuê khách sạn

Nhiều người trong số chúng ta vẫn luôn tìm kiếm cơ hội tiết kiệm khi phải xa nhà và ở tại một khách sạn nào đó. Tuy nhiên, giá thuê phòng không phải là toàn bộ câu chuyện...

Có những giá trị gia tăng được áp dụng ở một số khách sạn sẽ giúp bạn giữ lại nhiều tiền hơn trong túi của mình.
 
Chọn khách sạn có bữa sáng miễn phí
 
Đây là một trong những trường hợp dễ bị bỏ qua nhất nhưng lại là công cụ đắc lực để bạn tiết kiệm. Nếu bữa sáng được miễn phí, bạn có thể để ra vài chục đến vài trăm ngàn mỗi sáng.
 
"Giờ vàng" miễn phí
 
Một số khách sạn có triển khai dịch vụ khuyến mại giờ vàng. Cụ thể, bạn sẽ nhận được  đồ uống miễn phí, đồ ăn nhẹ vào một khung giờ nhất định. Nếu bạn đến Florida, Mỹ, hãy cân nhắc lựa chọn Embassy Suites, khách sạn này áp dụng chương trình mang tên "Manager's Reception" vào 5 giờ 30 đến 7 giờ 30 mỗi tối. Đây không phải là biện pháp sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền nhưng ít ra nó cũng tốt hơn việc phải tự bỏ tiền ra mua đồ uống hàng ngày.

 


Truy cập internet miễn phí
 
Bạn có thể cho rằng ngày nay ở đâu thì việc sử dụng mạng cũng là miễn phí. Khách du lịch sẽ phải trả vài chục ngàn đồng cho mỗi giờ truy cập internet tại máy tính bàn trong khi một số khách sạn ở nước ngoài thu phí khoảng 10-15 USD (200.000-300.000 đồng) mỗi ngày để truy cập mạng Internet không dây.
 
Dịch vụ đưa đón miễn phí
 
Cách tốt nhất để không tiêu tốn tiền đi lại là tìm khách sạn có sẵn dịch vụ chuyên chở bạn đến những địa điểm gần đó. Chẳng hạn bạn có thể tìm kiếm dịch vụ đưa đón từ sân bay về khách sạn hay đến một số điểm thăm quan nổi tiếng hay những địa điểm của đối tác mà bạn đã đặt trước. Bạn cũng có thể yêu cầu dịch vụ trả trước khi khách sạn sẽ thu xếp phương tiện cho bạn cả ngày hoặc cả quãng thời gian thuê phòng.

 


Chọn khách sạn gần nơi mình muốn đi
 
Ví dụ nếu bạn muốn đến thăm Disney World, bạn có thể cân nhắc các khách sạn trong khu vực này thay vì đi xe đến công viên đó mỗi ngày. Không chỉ để tiết kiệm chi phí thuê xe, bạn còn tiết kiệm cả tiền nhiên liệu khi mà giá cả vẫn theo lang hàng ngày.
 
Dịch vụ giặt khô
 
Nếu bạn chỉ ở lại khách sạn 1-2 ngày thì có thể không cần, nhưng nếu như đây là một chuyến công tác dài ngày thì bạn nên chú ý. Với các khách sạn cao cấp, dịch vụ này là miễn phí. Bạn sẽ không tốn thời gian để tìm một tiệm giặt là uy tín ở nơi xa lạ.
 
Cân nhắc những lời khuyên trên có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mỗi khi du lịch.


Theo NDHM

people like INLOOK.VN fanpage