Bạn đang ở đây

Chôm chôm Việt Nam lọt danh sách các thứ quả kỳ dị

Vốn nổi tiếng với các loại trái cây phong phú, không có gì ngạc nhiên khi một nửa trong số 6 loại quả trong danh sách này là những thứ quả thân quen với người Việt Nam chúng ta.

 

Sự đa dạng của các loại hoa quả mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người thật đáng kinh ngạc. Một số loại trái cây rất ngon nhưng cả đời bạn chưa từng nghe đến.

Phần lớn trong số các loại trái cây sau đây có hình thù kì lạ, hương vị tươi ngon, mang lại trải nghiệm thú vị cho bạn. Còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức một trong những loại quả sau đây trong chuyến du lịch đến một miền đất xa lạ của bạn.

Ackee

(Ảnh: The Daily Meal)

Loại quả có hình dạng giống trái lê này cùng họ với quả vải. Nó là loại "trái cây quốc gia" của đất nước Jamaica, là nguyên liệu trong món ăn "quốc hồn quốc túy" của đất nướcchâu Mỹnày: ackee và cá muối.

Nhưng hãy coi chừng, nếu không được rửa và bóc vỏ cẩn thận, quả ackee có thể gây ra bênh "nôn mửa Jamaica".

Soursop (mãng cầu)

(Ảnh: The Daily Meal)

Loại quả đầy gai tua tủa này rất giống quả xoài. Quê hương loại quả này là vùng Trung và Nam Mỹ, hương vị của nó giống sự kết hợp giữa dâu và dứa, với phần ruột mềm như trái chuối vậy.

Nói cách khác, nó đem lại cảm giác như một loại sinh tố trong mỗi miếng ăn vậy. Loại quả này cũng là một trong những trái cây có tác dụng chống lão hóa mà ít người biết đến.

Horned Melon

(Ảnh: The Daily Meal)

Còn được gọi là quả cá nóc do hình dạng giống y hệt loại cá mang độc dưới đại dương. Đây là loại quả thuộc vào họ dưa. Hình dạng của nó rất kì quặc.Bbên ngoài là lớp vỏ màu cam đầy gai.

Bên trong là lớp ruột trong màu xanh, ăn giòn giòn như dưa chuột. Vị của loại quả này là sự kết hợp giữa vị dưa chuột và chuối.

Ice-Apple (thốt nốt)

(Ảnh: The Daily Meal)

Loại quả này lạ đến mức mà người Anh phải dùng tên của những người Anh định cư tại Ấn đã gọi nó. Có rất nhiều cách gọi khác nhau của loại quả này. Loại quả này cũng có ở một số vùng Đông Á, như ở Timor hay Việt Nam.

Thốt nốt chứa phần hạt màu trong và có vị ngọt. Phần nhân cứng và có vị như hạt dẻ nước.

Jabuticaba

(Ảnh: The Daily Meal)

Loại quả này có nguồn gốc từ Brazil và các nước Nam Mỹ khác.Trông nó giống như một chùm nho, chỉ có điều chúng không kết thành trùm riêng mà mọc bám trực tiếp lên thân cây.

Mặc dù vậy đây là một loại quả thuộc họ dâu. Chúng thường được sử dụng trong các món tráng miệng.

Rambutan

(Ảnh: The Daily Meal)

Quả chôm chôm thơm ngọt quen thuộc với người Việt Nam chúng ta lại là một loại quả lạ tai lạ mắt với người dân các nước có khí hậu lạnh. Tên của loại quả này bắt nguồn từ tiếng Malai, có nghĩa là "lông", rất dễ hiểu vì lớp vỏ đầy lông của nó.

Cái tên "chôm chôm" mà Việt Nam gọi cũng có nghĩa là "lông xù". Loại quả này sau khi bóc vỏ có lớp ruột màu trắng, thơm và ngọt hơn quả vải.

Theo Tuấn Ngọc - Depplus/ Màn ảnh sân khấu

people like INLOOK.VN fanpage