Bạn đang ở đây

Huy Tuấn: Đông Nhi hát dở nhưng… dũng cảm

“Thà như Đông Nhi có hát kém một tý nhưng mọi người biết cô hát live điều đó cũng đáng tự hào…” - Giám đốc âm nhạc chương trình Bài hát yêu thích, nhạc sỹ Huy Tuấn chia sẻ.
Một bà mẹ đơn thân nổi tiếng muốn bỏ rơi con mình 
iPhone thế hệ kế tiếp sẽ mỏng nhất thế giới 
Simon Cowell, cặp đôi "Chạng vạng" bị nghi đồng tính
Chương trình Bài hát yêu thích bị “loạn” tiêu chí, Hồ Hoài Anh phải “bỏ của chạy lấy người” còn anh lại đâm đầu vào. Lý do vì sao vậy?
 

Tôi công nhận mục tiêu, phương hướng của cuộc chơi này chưa được thuyết phục nhưng mọi người cũng cần bình tĩnh một chút để chúng tôi thay đổi.

Tôi lấy ví dụ thế này, ở nước ngoài họ chỉ cần bật máy lên là biết cái album của ca sỹ này, ca sỹ kia bán được bao nhiêu, được nghe bao nhiêu lần trên mạng… Thế nên họ rất dễ để phản ánh đúng nhất một bảng xếp hạng âm nhạc. Nhưng điều đó lại không bao giờ tìm thấy được ở thị trường Việt Nam.
 

Nhạc sĩ Huy Tuấn

 Nhạc sĩ Huy Tuấn
 

Thế nên việc tìm được mẫu số chung cho một bảng sếp hạng ca nhạc ở Việt Nam hiện nay là điều rất khó thế nên Bài hát yêu thích chưa thuyết phục được mọi người.

Vậy sau sự cố ca sỹ Ngọc Anh “tẩy chay” chương trình thì ban tổ chức đã có động thái nào để phần bình chọn khách quan hơn và không làm nghệ sỹ tự ái?

Chúng tôi nhìn thấy hết những vấn đề trong việc bình chọn và luôn đặt sự uy tín, công bằng cho ca sỹ lên hàng đầu. Thế nên sân chơi này mới có những luật lệ khiến mọi người cảm thấy phức tạp và lúc nào cũng có cảm giác bị rối tung hết lên.

Hiện tôi chỉ có thể khẳng định ban tổ chức vẫn cho fan bình chọn nhưng sẽ có mức hạn chế tối thiểu. Còn lượt nghe trên mạng thì chỉ tính những view nghe từ đầu đến cuối một ca khúc và bên cạnh đó thì vẫn có điểm của hội đồng để tìm ra một mẫu số chung thuyết phục nhất cho số đông khán giả.

Nhưng hình như việc hạn chế bình chọn vẫn để “lọt” ca sỹ hát live dở được tham gia chương trình như ca sỹ Đông Nhi chẳng hạn?

Với trường hợp Đông Nhi tôi lại rất thích cô ấy vì cô ấy quá dũng cảm. Có rất nhiều người đã điện thoại hỏi tôi “Anh ơi vì sao chương trình phải hát ban nhạc trực tiếp như vậy sẽ có nhiều ca sỹ không dám tham gia…”
 

Ca sĩ Đông Nhi

Ca sĩ Đông Nhi
 

Những câu hỏi như thế đã khiến tôi "ngã ngửa" vì tôi chưa bao giờ thấy thị trường âm nhạc nào mà ca sỹ lại không dám hát live. Bởi họ hoàn toàn có thể mượn giọng, thậm chí có người bị lộ rồi để thu, để khắc phục nhược điểm giọng của mình rồi tung ra lừa khán giả.

Phần trình diễn ca khúc Đến bên mưa do Đông Nhi thể hiện
trong chương trình Bài hát yêu thích
 

Như cô Đông Nhi này, cô hát kém một chút nhưng cô dám tham gia luôn cả hai lần, tôi đánh giá rất cao vì cô ấy là người cầu tiến.

Thậm chí những người hát tồi hơn cả như thế nhưng nếu muốn tham gia Bài hát yêu thích thì tôi cũng đón chào. Tôi muốn khán giả biết họ đang nghe cái gì. Thế nên thà như Đông Nhi có hát kém một tý nhưng mọi người biết cô hát live cũng đáng tự hào.

Anh vừa nhắc đến việc mượn giọng có phải là ám chỉ ca sỹ Minh Hằng?

Chuyện sử dụng giọng của người khác thì không riêng gì Minh Hằng vì nó quá rõ ràng và nhiều người chứng kiến rồi. Nhưng còn có vô số những bài hát mà khán giả yêu thích hiện nay được sử dựng những kĩ thuật như thế. Và đó cũng là lý do vì sao mà chương trình bài hát yêu thích nhận rất nhiều sự từ chối của các ca sỹ đó vì họ không đủ dũng cảm để hát live.

Theo Kiến thức

people like INLOOK.VN fanpage