Bạn đang ở đây

Sao Việt mắc bệnh "lưỡi không xương"?

Ai cũng biết chuyện tình cảm chẳng thể nói trước nhưng những phát ngôn của một số nghệ sĩ, những người luôn được công chúng ưu ái dành tình cảm đôi khi gây không ít thất vọng. Và vấn đề cư xử của giới nghệ sĩ lại là dấu lặng buồn trong lòng công chúng.
> "Quỳnh Anh có thể bị kiện ngược tội vu khống"
>
Trang Pháp bị "lên án" vì bìa album mới
>
Phương Anh đã "cứu" Vietnam's Got Talent?
Gần đây dư luận ồn ào về diễn viên Quách Ngọc Ngoan chuẩn bị cưới vợ - là diễn viên Lê Phương. Nhưng điều đáng nói là thói "lật lọng" trước khăng khăng khẳng định đó là tin đồn sau lại thú nhận về đám cưới đã định ngày không quên tiết lộ vợ sắp cưới đang mang thai đứa con đầu lòng của chàng diễn viên điển trai này.

Vẫn biết rằng, chuyện tình cảm của một bộ phận nghệ sĩ vốn hay bị mang tiếng là "nay mưa, mai nắng" chẳng biết thế nào mà đoán, nhưng những lời phát biểu của nam diễn viên Quách Ngọc Ngoan những ngày vừa qua khiến nhiều người có tình cảm với anh không khỏi phiền lòng.

Diễn viên Quách Ngọc Ngoan

Không chỉ nam diễn viên Quách Ngọc Ngoan mà ngay cả chuyện diễn viên hài Đức Hiệp (Hiệp "gà") li dị vợ cũ và lấy vợ mới một thời đã là tâm điểm trên các mặt báo. Hết thông tin về đám cưới, lại quay ra nói xấu vợ cũ. Rồi chỉ một khoảng thời gian không lâu sau đó khi đồng nghiệp nữ Lưu Kỳ Hương "khui" ra chuyện anh đã ly dị vợ thứ 2 thì chàng diễn viên này lại được dịp nhảy dựng lên.

Hiệp gà ra sức "mắng mỏ" đàn em, thậm chí nói sẽ kiện tờ báo nào đó đưa thông tin tổ ấm của anh đã đổ vỡ. Nhưng chỉ một vài tuần sau đó, lại chính Hiệp gà lên báo thú nhận cuộc hôn nhân thứ 2 đã tan vỡ và dù cố níu kéo nhưng anh không thể giữ được.

Dư luận cũng từng hoang mang với đạo diễn Khải Anh, diễn viên Minh Tiệp khi có nguồn tin đưa ra việc họ sẽ kết hôn với một người đẹp nào đó nhưng ngay lập tức hai nhân vật lên báo phủ nhận, nói nguồn tin kia là bịa đặt, vô căn cứ, giữa họ và người đẹp kia chỉ là quan hệ bạn bè, công việc hoặc cùng lắm là người cũ của nhau.

Đạo diễn Khải Anh và người đẹp Đan Lê.

Trên thực tế, chuyện hôn nhân và đổ vỡ của "sao" luôn được công chúng quan tâm. Nhưng đôi khi người trong cuộc bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì thông tin từ những người bạn thân đưa ra hoặc đôi khi do chính những phát ngôn bất nhất của họ.

Là người kín kẽ, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền khi đối diện tin đồn đã ly dị chồng chọn giải pháp im lặng một thời gian dài. Song bỗng một ngày, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - một người bạn của Nguyễn Thị Huyền lên báo úp mở chuyện ly hôn của cô.

Anh nói: "Ngay cả chuyện gia đình không vui của Huyền, Huyền cũng không dám công bố. Tôi cứ khuyên Huyền rằng: em không đập cái cũ đi, không nói ra chuyện riêng của mình thì ai biết mình đã như thế mà tìm đến. Hạnh phúc là do mình phải tự tìm lấy thôi.

Bây giờ em cứ để cho người ta nghĩ sai về em đến vậy hoài, trong khi có rất nhiều người đàn ông muốn yêu em, muốn che chở, lo lắng và chăm sóc cho em thì người ta không dám tới vì cứ nghĩ em đang hạnh phúc bên chồng nhưng thực chất là hôn nhân đã đổ vỡ".

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Trước câu trả lời bóng gió của Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Thị Huyền sau đó trải lòng với truyền thông vẫn một mực khẳng định: "Cứ để người ta đồn đi. Người ta đã đồn thế rồi mà tôi trả lời không phải cũng chả ai tin. Nếu trả lời có thì không đúng sự thật.

Tôi không muốn để ý tới lời đồn đó. Thực ra, tôi đã nghe nhiều người nói về chuyện này. Tôi không muốn nói nhiều đến chuyện riêng. Mọi người trong gia đình tôi đều không muốn lên báo, nhất là chồng và bố mẹ".

Làm người nổi tiếng thì việc bị công chúng để ý, soi mói đến đời tư là điều khó tránh khỏi. Có người cho đấy là sự phiền hà, có người cho đấy là niềm hạnh phúc nhưng cũng có người lại nhân cơ hội đó để gây sự chú ý tự "lăng xê" bản thân. Nhưng trước một đám đông yêu thương mình bởi tài năng và danh tiếng thì người nghệ sĩ sẽ phải chịu trách nhiệm về mọi hành vi của mình.

Và dù ai cũng biết, chuyện tình cảm của mỗi người đều mang những màu sắc và cung bậc khác nhau chẳng thể nói trước nhưng những phát ngôn của các nghệ sĩ, những người luôn được công chúng ưu ái dành tình cảm thời gian qua đôi khi gây không ít thất vọng. Và văn hóa cư xử của giới nghệ sĩ lại là dấu lặng buồn trong lòng công chúng.
Theo Vietnamnet
people like INLOOK.VN fanpage