Bạn đang ở đây

Showbiz Việt 2011 sự kiện nào ồn ào nhất?

Cuối năm tuy tất bật là thế nhưng chúng ta cũng dành một chút thời gian để nhìn lại năm cũ. Một năm với rất nhiều sự kiện lớn bé của làng showbiz Việt, vậy đâu là sự kiện ồn ào và rần rần nhất năm qua?
 
Ca sĩ hát nhép, ăn mặc phản cảm; sự bất nhất của các cơ quan quản lý trong vụ “liveshow Chế Linh”, dư âm trái chiều sau gameshow Cặp đôi hoàn hảo… có thể coi là những “sự kiện” ồn ào nhất trong năm 2011 của làng giải trí Việt.
Ca sĩ hát nhép, nghệ sĩ đua nhau ăn mặc phản cảm

Có thể nói năm qua sự việc ca sĩ bị lộ hát nhép hay ăn mặc phản cảm, xuất hiện những hình ảnh quá lố trong mắt công chúng gây nhiều ồn ào trong dư luận. Bị chỉ trích hát nhép lộ liễu là ca sĩ trẻ Quỳnh Nga khi cô tham gia một event từ giữa năm 2011 tại Hà Nội. Sự cố rơi míc và…vội lấy quạt che miệng của “Cá sấu chúa” khiến cư dân mạng râm ran suốt một thời gian dài. Cũng gặp sự cố “rơi míc lộ hát nhép” là ca sĩ trẻ Thu Thủy, Bạch Công Khanh…
 
Minh Hằng và Tiến Đoàn là hai trong số
những cái tên nghệ sĩ Việt "được" bàn tán nhiều nhất năm 2011

Không lộ hát nhép nhưng việc diện một bộ đồ ren bó sát nhìn nhức mắt trong chương trình ca nhạc từ thiện mang tên “Đêm mỹ nhân” tại Quảng Bình của ca sĩ trẻ Minh Hằng cũng gặp không ít “sóng gió” từ phía dư luận. Dù lên tiếng thanh minh, bộ quần áo được may hai lớp, lớp bên trong màu nude nhưng với tấm ảnh mặc đồ ren xuất hiện tràn ngập trên mạng cũng khiến hình ảnh của nữ ca sĩ kiêm diễn viên này trong mắt khán giả không còn trong sáng như trước.

Bên cạnh những trang phục hớ hênh, phản cảm bị dư luận mổ xẻ nhiều như ca sĩ Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh, người mẫu Trang Trần thì việc vô tình hay cố ý “khoe” những bộ hình “mèo sexy” như Doãn Tuấn - Thu Hằng, bộ hình nude của “chân dài” Ngọc Quyên, Nam vương Tiến Đoàn cũng bị khán giả chỉ trích dữ dội.

Từ việc đua nhau tung ảnh gợi cảm, sexy trong giới nghệ sĩ trẻ, nhiều người lo ngại rằng chiêu bài chụp ảnh “nóng” để thu hút sự chú ý sẽ trở thành một thói quen dễ dãi, suy nghĩ lệch lạc của bộ phận giới trẻ muốn mưu cầu…sự nổi tiếng.

Sự bất nhất của cơ quan quản lý trong sự việc “liveshow ca sĩ Chế Linh”

Một sự kiện âm nhạc khác tốn giấy mực không kém việc “hát nhép, mặc phản cảm” là xung quanh liveshow đầu tiên của giọng ca Chế Linh sau 30 năm xa quê hương. Sự việc bắt nguồn từ việc một ông bầu tổ chức liveshow ca sĩ Chế Linh vi phạm quảng cáo, tự ý thay đổi tên chương trình đã khiến Sở VHTT&DL ngừng cấp phép biểu diễn tại Hà Nội. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau liveshow vẫn hiển nhiên diễn ra bởi Cục NTBD lại là đơn vị cấp phép lại cho liveshow Chế Linh.
 
Ca sĩ Chế Linh gặp không ít rắc rối với liveshow tại quê nhà sau 30 năm xa cách

Khi đơn vị tổ chức liveshow Chế Linh vào TPHCM xin biểu diễn thì Sở VHTT&DL TP đã không tiếp nhận giấy phép. Những quyết định không đồng nhất, đôi khi lại chồng chéo nhau của các cơ quan quản lý (cùng trực thuộc Bộ VHTT&DL) đã gây bức xúc trong dư luận. Bộ VHTT&DL cho biết sẽ yêu cầu làm rõ việc này rồi trả lời chính thức với công luận, nhưng đến nay công chúng vẫn “dài cổ” chờ đợi câu trả lời này…

Dư âm trái chiều sau gameshow “Cặp đôi hoàn hảo”
 
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - diễn viên Kim Thư trong chương trình "Cặp đôi hoàn hảo"
 
Nếu xét về độ “hot” và thu hút nhiều sự chú ý của khán giả nhất phải kể đến gameshow Cặp đôi hoàn hảo. Dù chỉ là một gameshow giải trí nhưng chương trình đã thu hút sự chú ý của công chúng, tạo hiệu ứng tích cực và tiêu cực xung quanh tiêu chí bình chọn, chấm điểm cuộc thi và để lại nhiều bài học văn hóa đáng suy nghĩ.

Có những nghệ sĩ “được” rất nhiều từ sân chơi này nhưng cũng có nghệ sĩ vơi đi ít nhiều hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

Và cũng có thể nói rằng, năm 2011 là năm bùng nổ nhiều liveshow giải trí truyền hình và cũng lắm tai tiếng. Cặp đôi hoàn hảo hay Bước nhảy hoàn vũ, Vietnam’s next Model…cũng để lại nhiều nghi án, những lùm xùm.
 
Nguồn Dantri
people like INLOOK.VN fanpage