Bạn đang ở đây

Thu Thủy: BTC VNTM hơi...nhiều chuyện

Quanh sự việc vừa rồi thì Thủy khách quan thấy rằng phía bên BTC Next Top Model hơi...nhiều chuyện.
> Những chiếc váy xẻ đáng mơ ước của Angelina Jolie
> Phong cách thời trang của các cung hoàng đạo
> Ngô Thanh Vân rạng rỡ với váy sequin
Ngay từ đầu VNTM đã không rõ ràng
Sự việc rắc rối mang tên VNTM vừa qua ThuThuỷ theo dõi không, điều đó có ảnh hưởng gì tới chị không?

Sự việc vừa qua không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của Thủy nhưng Thủy vẫn thường xuyên đọc tin tức trên mạng để theo dõi tình hình diễn biến của những tranh luận đang diễn ra.

Về giải thưởng của Thu Thuỷ trong cuộc thi, chị đã nhận đủ chưa?
Vì chương trình có 1 giải duy nhất dành cho người chiến thắng nên từ top 2 trở lại là không có phần thưởng gì. Duy nhất ở tập 6 thử thách đi catwalk ở công viên với 2 chú khuyển, Thủy là người chiến thắng thử thách đó và phần thưởng của phần thử thách này là diễn mở màn cho show trình diễn Bebe, và trở thành đại diện của nhãn hàng này trong các fashion show của họ cũng như chụp hình quảng cáo thương hiệu cho 1 mùa.

Nhưng khi Thủy xem lại chương trình thì chi tiết phần thưởng đã bị cắt đoạn thông báo về việc chụp hình quảng cáo. Thủy cảm thấy rất bất ngờ vì khi tham gia và chiến thắng phần thử thách này Thủy đã cảm thấy rất hạnh phúc vì giải thưởng này sẽ giúp Thủy có được cơ hội trải nghiệm với một thương hiệu thời trang, các thí sinh còn lại thi lúc đó ai cũng trầm trồ và cho rằng giải thưởng của Thủy giá trị nhất từ lúc thi đến bấy giờ. Vậy mà chi tiết này đã bị loại bỏ mà không có thông báo lại với Thủy. Trong khi quá trình diễn ra cuộc thi, Thủy có nhắc BTC nhưng không họ phản hồi lại là có được chụp hay không và bao giờ Thủy được chụp."Giá trị" mà giờ thì cũng chẳng thấy đâu?

Thu Thủy: VNNTM cũng thất hứa với tôi, Thời trang,
'Với tôi ngay từ đầu BTC đã làm việc không rõ ràng  bởi vì những bản hợp đồng mà BTC đưa cho tôi ký đều rất sơ sài, không rõ ràng và hưởng lợi về bên phía BTC quá nhiều.'
 

Chị có ý kiến riêng quanh sự việc vừa rồi chứ?
Quanh sự việc vừa rồi thì Thủy khách quan thấy rằng phía bên Ban tổ chức VNNTM hơi...nhiều chuyện. Và thực sự, sự việc càng thêm rắc rối khi BTC cứ muốn lôi người này người khác vào làm bia đỡ đạn cho mình...Tại sao phải làm vậy? Tại sao không đứng ra để giải quyết mọi việc cho êm thấm mà cứ thích làm rùm beng lên? Tuyết Lan, Huyền Trang, Hoàng Thùy , kể cả là chị Thủy Tiên và 1 số người khác nữa... lôi họ vào để làm gì để họ mất hình ảnh trong mắt công chúng.

Đấy là chưa kể đến việc đưa ra những thông tin thiếu cơ sở làm ảnh hưởng đến uy tín của các giám khảo như chị Hà Anh và anh Huy Võ trong khi họ là những người cũng góp một phần lớn trong sự thành công của chương trình trong mùa 1.

Vậy bên Multimedia có đề cập đến việc ký hợp đồng với Top 3. Vậy hợp đồng của Thủy thế nào?
Với tôi ngay từ đầu BTC đã làm việc không rõ ràng bởi vì những bản hợp đồng mà BTC đưa cho tôi ký đều rất sơ sài, không rõ ràng và hưởng lợi về bên phía BTC quá nhiều.

Khi vừa kết thúc chương trình là sau đêm chung kết bên BTC có gọi tôi lên nói về chuyện hợp đồng và ký 1 hợp đồng mới "HỢP ĐỒNG CHÍNH THỨC". Họ đưa cho tôi hợp đồng rồi nói đọc và ký. Khi đọc thì tôi đã thấy các điều khoản không rõ ràng và tôi có thắc mắc thì chị Quỳnh Trang có nói rằng do vội quá nên chưa có thể tỉ mỉ từng điều khoản rằng "Em cứ ký đi rồi ra Tết chị làm bản khác đấy đủ và chi tiết hơn".

Nhưng đáng cười nhất là cái khoản tiền phạt thì rất rõ ràng và còn nhắc đi nhắc lại "Vi phạm lần 1 là 1 tỷ, lần 2 là 2 tỷ " v.v.... Tôi hỏi ngược lại thì được trả lời rằng chị đang xem mức nào là hợp lý nhất. Chính vì điều không rõ ràng này làm tôi đã phải rất suy nghĩ.

Tiếp đến BTC nói là ra Tết  tôi sẽ trở lại Sài Gòn để làm việc (chương trình kết thúc từ tháng 1). Sang tháng 2 là Tết vậy mà tôi đợi dài cổ đến tận tháng 4 cũng chỉ có câu trả lời là "chị bận quá". Đến mức độ tôi lấy số điện thoại của tôi gọi không nghe máy, rồi khi tôi nói chuyện với nhân viên thì họ cũng không giải quyết được. Cuối cùng tôi cảm thấy quá thất vọng vì mình đã hào hứng hy vọng và chờ đợi bao nhiêu thì những lời hứa, kế hoạch này càng mất tăm... Một hôm tôi lấy số của mình gọi đến vài lần chị không nghe tôi chờ 15 phút sau tôi lấy số của bạn tôi gọi lại thì nhắc máy liền. Vừa gọi đến tôi đã giới thiệu: "Chị Trang à, em Thủy thi next top đây ạ. Sao em gọi chị không nhắc máy em?" Và thế là chị ấy còn hỏi lại là "Thủy nào nhỉ?" để tôi lại giới thiệu lại lần nữa.

Thu Thủy: VNNTM cũng thất hứa với tôi, Thời trang,
Thu Thủy ( ở giữa) trong đêm chung kết VNTM 2010
 

Sau đó tôi đi vào vấn đề luôn hỏi chị rằng chị có cho tôi vào Sài Gòn để làm việc không bởi cứ như thế này thì tôi phải ở thế bị động chẳng làm được gì cả.

Vài hôm sau chị cho nhân viên gọi điện gửi mail thỏa thuận giá cả thanh lý hợp đồng với tôi với số tiền đền bù là 10 triệu đồng. Ban đầu tôi không đồng ý và nói rằng lương của em đã hơn 10 triệu (những công việc tôi đã làm với công ty) rồi còn chưa kể đền bù hỗ trợ lương 4 tháng (mà tôi chờ đợi để được vào SG làm việc) với lương cứng là 3 triệu đồng 1 tháng. Nhưng cuối cùng tôi cũng đồng ý vì thà lấy số tiền đó là công sức mình bỏ ra suốt quá trình mình làm việc còn hơn là làm việc không rõ ràng như vậy.

Rồi về sau tôi vào Sài Gòn làm việc thì công ty BeU cũng mời tôi về làm việc và nói ký hợp đồng. Nhưng hẹn lên hẹn xuống thì  bên công ty nói rằng chị Trang bận quá chưa nói chuyện được với tôi. Vậy thôi tôi cũng không đặt hy vọng rằng chị Trang sẽ thay đổi cách làm việc của mình. Và cuối cùng giờ đây tôi có thể nói rằng tôi không thể làm việc được với chị ấy.

Tôi không thấy Hà Anh ‘chèn ép’ Tuyết Lan

Là người cùng song hành với Tuyết Lan và Huyền Trang trong thời gian qua, chị đánh giá thế nào về 2 bạn?
Cùng song hành và là bạn với Trang và Lan suốt từ ngày thi đến bây giờ tôi cảm thấy rất quý 2 bạn. Mỗi người 1 tính 1 cách nhưng 2 bạn luôn luôn phấn đấu không ngừng để được kết quả tốt nhất. Nhất là Trang cô ấy phấn đấu không mệt mỏi để chứng tỏ cho mọi người thấy kết quả cô ấy đạt được không phải chỉ là lời nói. Cô ấy thay đổi rõ ràng từ 1 người không biết đến thời trang không biết đến làm đẹp là gì, và bây giờ cô ấy như thế nào mọi người đều có thể thấy rõ. Và tôi muốn nói rằng tôi yêu 2 bạn rất nhiều.

Sự việc diễn ra đang có phần bất lợi cho Huyền Trang phải không?
Tôi cảm thấy bức xúc thay cho Trang bởi bạn ấy là người chiến thắng vậy mà chỉ vì những nhập nhằng không rõ ràng trong lối làm việc, hợp đồng từ phía Multimedia... mà giờ bạn ấy không nhận được đầy đủ các giải thưởng của mình.

Chị vẫn liên lạc với Huyền Trang chứ? Chị có biết tình hình hiện tại của Trang thế nào không?
Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc hỏi thăm tình hình sức khỏe nhau ra sao. Còn đợt này Trang có vẻ ít online nên tôi cũng chưa hỏi được gì bạn ấy cả.

Sự việc ‘giải thưởng’ của Huyền Trang không rõ ràng như vậy, chị có ý kiến gì không?
Những vấn đề cụ thể về giải thưởng thì tôi không biết rõ. Nhưng tôi cứ đối chiếu cách làm việc không rõ ràng của họ đối với tôi thì tôi có thể nghĩ rằng Huyền Trang cũng lại là một nạn nhân khác.

Theo Thu Thủy thì Tuyết Lan đã bị ai đó xúi giục 'phản pháo' Hà Anh


Tuyết Lan có nói cô ấy bị Hà Anh chèn ép, là thí sinh cùng mùa giải chị có biết việc này không?
Thực sự thì chuyện này tôi cũng không biết. Nhưng tôi nghĩ trong chuyện này Tuyết Lan đã bị ai đó xúi giục chứ thời gian sống với Tuyến Lan tôi thấy Tuyết Lan là một người người bạn tốt. Chị Hà Anh cũng thực sự yêu quý và lo lắng cho chúng tôi, không phải chỉ ở trong chương trình mà ngay cả sau chương trình nữa. Chị thường xuyên hỏi thăm chúng tôi, giúp đỡ chúng tôi và nếu có show nào chị ấy luôn ưu tiên cho chúng tôi được tham gia trình diễn.

Cuộc thi VNTM đã mang lại cho chị những gì?
Tình bạn, những kiến thức và kỹ năng về nghề người mẫu do các BGK và các chuyên gia chỉ day và những trải nghiệm mới. Tôi đã học được nhiều điều sau khi tham gia chương trình, cả tốt và xấu... nhưng quan trọng, điều này đã làm tôi trưởng thành hơn!

Cám ơn chị, chúc chị luôn thành công!
 

Chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với đại diện của VNTM là anh Cung Xương Lê Vũ,  hiện đang là chuyên viên PR của VNNTM và nhận được phản hồi như sau:

- Bên Chương trình xin khẳng định chắc chắn không có chuyện cắt đi phần giải thưởng như Thu Thủy trình bày! Chúng tôi đã kiểm tra rất kĩ dữ liệu gốc và cả tập phát sóng. Đại diện nhãn hàng Bebe đã nói rất rõ  “ I'm very excited to announce that the winner of this chalange will be the first face during a Real BeBe fashion show and during this real BeBe fashion show there will be the top models of Vietnam already, you will be working with them that day ".  ( Tôi rất vui mừng thông báo rằng người chiến thắng trong thử thách này sẽ là gương mặt đại diện đầu tiên trình diễn trong show Real BeBe và trong suốt show diễn bạn sẽ có cơ hội được trình diễn với những người mẫu hàng đầu tại Việt Nam).

- Công ty có kí hợp đồng với Thu Thủy nhưng sau 3 tháng cả 2 bên đã có những thoả thuận và đồng ý chấm dứt hợp đồng. Chúng tôi khẳng định đã làm đầy đủ trách nhiệm với Thu Thủy. Và từ thời điểm hợp đồng chấm dứt công ty chúng tôi đã không còn nghĩa vụ hay trách nhiệm gì với Thu Thủy nữa.

Chúng tôi cũng không muốn tranh luận về trường hợp này thêm nữa.  Hy vọng khán giả có thể hiểu rõ hơn về sự việc và sẽ không có những hiểu nhầm đáng tiếc gây mất uy tín của Vietnam's Next Top Model. Cho đến thời điểm này chúng tôi có thể nói rất tiếc về những vụ việc không hay vừa qua nhưng chúng tôi với tư cách là đơn vị sản xuất 1 chương trình lớn đã không hề làm sai điều gì và đến thời điểm này chúng tôi đã, đang và sẽ luôn chịu trách nhiệm trước những phát ngôn của mình. Vì vậy, khán giả quan tâm hoàn toàn có thể tin tưởng vào những gì mà Vietnam's Next Top Model đã và đang làm. Hiện tại chúng tôi đang rất tích cực chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo và hứa hẹn sẽ là một mùa giải sôi động với nhiều bất ngờ thú vị. Quý vị khán giả hãy cùng chờ xem nhé!

Theo Eva
people like INLOOK.VN fanpage