Bạn đang ở đây

64% số người theo dõi Ronaldo trên Twitter là giả

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng có tới 64% fan của Cristiano Ronaldo trên Twitter là những tài khoản giả hoặc không còn sử dụng nữa.

Cristiano Ronaldo là vận động viên được yêu thích bậc nhất trên các mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Tài khoản Twitter của Ronaldo hiện có khoảng 34 triệu lượt theo dõi (follow), đứng đầu trong giới vận động viên thể thao và đứng thứ 13 thế giới. Siêu sao người Bồ Đào Nha bỏ xa các đồng nghiệp như Kaka, LeBron James và Neymar về mức độ nổi tiếng ở thế giới ảo.
 


Tài khoản của Ronaldo trên mạng Twitter


Vấn đề mới được chỉ ra ở đây là có khoảng 64%, tương đương 21 triệu lượt theo dõi trên Twitter của Ronaldo là giả mạo hoặc rơi vào các tài khoản đã không còn sử dụng. Đây là con số thống kê được cung cấp bởi Diario Gol - công ty chuyên thực hiện công việc kiểm soát tài khoản Twitter. Thống kê trên không đồng nghĩa Ronaldo đã cố tình gian lận để tạo nên sự nổi tiếng trên mạng xã hội bằng cách "mua lượng like". Đây là cách rất thường được các nhân vật nổi tiếng dùng để quảng cáo bản thân, song lại không được cộng đồng khuyến khích sử dụng.


Số liệu thống kê cho thấy chỉ 36% lượt follow trên Twitter của CR7 là có thực.

Giá mua 1000 người theo dõi, tức lượng bấm vào nút “theo dõi” tài khoản Twitter chỉ gần 20 euro. Từ số liệu này thì người dùng chỉ mất 1.800 euro để có 250.000 fan trên Twitter. Dù vậy, có giả thiết 64% người theo dõi Ronaldo đã dùng Twitter nhưng sau đó bỏ chúng đi.


Jorges Mendes – người chịu trách nhiệm quản lý tài khoản Twitter của Ronaldo.


Được biết, tài khoản trên mạng xã hội của Ronaldo do công ty Bồ Đào Nha Polaris Sport, thuộc tập đoàn Gestifute vận hành. Chủ của công ty này cũng là đại diện của tay săn bàn đang khoác áo Real Madrid, siêu cò Jorge Mendes.

Theo 2sao

people like INLOOK.VN fanpage