Bạn đang ở đây

Bỏ chồng Tây, Phi Thanh Vân ưu tiên trai Việt

"Nếu có duyên, tôi vẫn sẽ yêu và lập gia đình, nhưng đàn ông Việt Nam sẽ được ưu tiên số 1. Tôi muốn thay đổi cảm xúc của mình sau 9 năm sống bên chồng Tây, không mang lại cho tôi cảm xúc trọn vẹn 100%".

Quyết bỏ thương hiệu da nâu

Tên chị luôn có sức hút, nhưng nhiều người bảo, họ quan tâm tới chị phần lớn chỉ vì muốn biết hôm nay chị mặc gì, phát ngôn sốc ra sao và khoe ngực cỡ nào... Chị nghĩ sao?

 


(Cười) Tôi là một nghệ sĩ luôn hiểu mình cần và nên làm gì để khán giả quan tâm và chú ý. Nếu một ngày nào đó, vì một lý do nào đó mà tôi không còn được khán giả “sủng ái”, đó sẽ là một “thảm họa” đau đớn vô cùng.

Dường như chị chưa bao giờ chán sự nổi tiếng?

Công việc của tôi cũng như các anh chị em nghệ sĩ khác luôn cần sự nổi tiếng, đồng nghĩa với việc chúng tôi có công việc đều đặn và thu nhập ổn định cho cuộc sống.  
 
Để có hôm nay, chị đã phải đánh đổi điều gì?

Tôi đã dành 18 năm cho nghệ thuật, phải bỏ ra rất nhiều mồ hôi, công sức, máu, tiền, nước mắt và phải gánh chịu bao điều thị phi không mong muốn. 

"Độc và lạ" là điều mọi nghệ sĩ đều muốn có cho riêng mình để khẳng định thương hiệu, nhưng cuộc sống vốn dĩ không có gì không thể! Nếu cho tôi lựa chọn, tôi vẫn mong một ngày có sẽ có “Phi Thanh Vân thứ 2” trong showbiz Việt, vì chắc chắn tôi sẽ già đi và không thể theo nghề mãi được, (Cười).
 
Là “Nữ hoàng dao kéo”, nhưng chị thường không bị soi mói về chuyện xấu đẹp thất thường. Cái này là do may mắn hay bởi chị biết giữ hình ảnh sau khi cậy nhờ “dao kéo”?
 
Tôi nghĩ cả hai đều đúng, (Cười). Trời ơi, nhưng mẫy ngày vừa qua, ai cũng tưởng tôi vừa đi “dao kéo” thêm nữa. Họ cho rằng tôi vừa làm thêm cái gì đó trên gương mặt để nó được tròn trịa, bầu bĩnh, nhưng sự thật không phải vậy. Mọi người thấy tôi có vẻ đầy đặn hơn là vì tôi đang ở mốc 52 kg, da trắng hơn và mái tóc cắt mới, nên nhìn trẻ ra và đẹp hơn thôi, (Cười).

Vậy đâu là sự thật về làn da trắng khác hẳn với thương hiệu da nâu lâu nay?

Mọi người thắc mắc về làn da của tôi hiện tại là đúng. Tôi nghĩ cũng như anh Hoài Linh, vốn rất nổi tiếng về khả năng giả gái trên sân khấu. Tuy nhiên, vừa qua anh tuyên bố không muốn giả gái nữa để nhường cái duyên ấy cho đàn em.

Là đàn em trong nghề, tôi rất ngưỡng mộ quyết định này của anh Hoài Linh vì nó quá đúng, quá hay. Riêng tôi, với 10 năm duy trì làn da nâu, điều đó đã trở thành thương hiệu. Tuy nhiên, vì hiện tại tôi không còn chỉ là một người mẫu nữa mà còn là diễn viên, người đi hát và bà chủ kinh doanh, nên đôi khi việc để làn da nâu không phù hợp. Vì thế, tôi muốn để lại thương hiệu da nâu cho đàn em trong nghề.

Để có làn da trắng hiện tại, tôi mất khoảng hai năm với chế độ dưỡng và chăm sóc da đặc biệt. Tôi không đi bơi giữa trời nắng, không đi biển và phơi da, thay vào đó, tôi sử dụng các loại kem dưỡng đặc biệt để dưỡng chứ không đi tắm trắng như người ta đồn thổi.

Chưa chán khoe ngực!

Nhiều người tự hỏi, bây giờ chị đã ngán khoe ngực chưa?

 

 


Các cụ đã dạy rằng, đẹp khoe xấu che mà ta, (Cười lớn).

Đấy có phải là cách chị “trả thù” và bù đắp lại những tháng ngày phải chịu cảnh vòng 1 khiêm tốn?
 
Không đâu, tại sao lại trả thù chính mình chứ? Chỉ là vì tôi nghĩ tôi sẽ đẹp cho đến khi còn có thể thôi.

Có phải trong tủ đồ của chị, hầu hết quần áo đều hở trên, ngắn dưới và khoét lỗ phía sau lưng?

Không đâu, cũng tùy bộ và phong cách nơi tôi đi dự tiệc mà sẽ xuất hiện với phong cách nào. Lâu lâu mặc đồ kín đáo, tôi cũng thấy lạ lẫm, nhưng tôi nghĩ mình vẫn cần sự kín đáo và nữ tính hơn. Tôi cũng dành một góc phòng đồ cho những bộ đồ ấy.
 
Sang năm mới, chị nghĩ sao về ý định thay đổi hình ảnh và phong cách ăn mặc?

Tôi sẽ thay đổi một chút, nhưng cho bí mật nhé.

Ưu tiên cưới chồng Việt

Tết Quý Tỵ phải chăng là cái Tết khiến chị mang nặng tâm trạng buồn nhất kể từ khi kết hôn?

Năm vừa qua tôi gặp nhiều chuyện buồn, nhưng dù sao vẫn phải đứng dậy và đi tiếp. Tôi sẽ dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Ngay lúc này tim tôi vẫn đập và lâu lâu cũng loạn nhịp, còn chuyện rung động một ai đó thì… (Cười). Tôi xin giữ bí mật nhé!.

Lần đò thứ hai của chị sẽ vẫn là một anh chàng ngoại quốc? 

Tôi không khép cửa trái tim mình bao giờ. Nếu có duyên, tôi sẽ yêu và lập gia đình, nhưng đàn ông Việt Nam được ưu tiên số 1. Lý do bởi tôi muốn thay đổi cảm xúc. Sau 9 năm sống bên chồng Tây, tôi hiểu rằng, đối với mình, vấn đề ngôn ngữ không phải là một rào cản, nhưng trong tất cả mọi thứ có liên quan, thì việc sống bên người chồng ngoại quốc sẽ không mang lại cho mình một cảm xúc trọn vẹn 100%. 

Tôi nghĩ mình sẽ ưu tiên cưới chồng Việt, vì tôi cần sự đồng cảm và biết chia sẻ của hai người khi sống bên nhau. Tôi sẽ cưới một người đàn ông dành cho mình nhiều sự đồng cảm và chân thành.

Suốt thời gian vừa qua, người ta thấy chị liên tục chạy show và làm việc. Chị lấy đâu sức mạnh đó?

 

 


Cứ mỗi lần thất bại, tôi lại trở nên mạnh mẽ và tiếp tục đấu tranh với số phận dù có khắc nghiệt và đau khổ. Tất nhiên cũng nhiều lúc tôi yếu đuối, vì dù sao tôi cũng là phụ nữ mà.

Công việc ca hát hiện tại có giúp chị đủ trang trải cuộc sống?

Tôi nghĩ nó đủ để tôi trang trải cuộc sống hàng ngày và tôi cũng cần hoàn thiện mình hơn với công việc đi hát. Ngoài ra, tôi còn nhà hàng mới mở được rất nhiều anh chị em nghệ sĩ tới ủng hộ. Đó cũng là may mắn cho tôi lúc này.  

Hy vọng trong năm 2013, tất cả mọi người sẽ gặp may mắn, thành công, cuộc sống được tươi đẹp và hạnh phúc. Tôi sẽ sớm trở lại với những dự án phim điện ảnh và truyền hình trong thời gian tới.

Theo TTTĐ

people like INLOOK.VN fanpage