Bạn đang ở đây

Công bố người thắng giải cuộc thi Dell-Vì bạn tháng 7

“Dell - Vì bạn” nằm trong chuỗi sự kiện “Because of you” được Dell phát động trên toàn cầu, tạo động lực để thúc đẩy mọi người thực hiện ước mơ của mình đồng thời cũng để mọi người kết nối nhau qua những câu chuyện đầy tính nhân văn trong cuộc sống hàng ngày.

 Theo website http://viban.com.vn/, 2 câu chuyện thắng giải Dell-Vì bạn tháng 7 là "Giấc mơ tôi"  thuộc mục "Tôi có thể" và "  Trung tâm Nghiên cứu, tư vấn và hỗ trợ Bà Mẹ Trẻ Em Việt Nam" thuộc mục "Cộng đồng".

Những bước chân đầu đời của cô gái trẻ

Không phải là một người nổi tiếng, Nguyễn Thị Y Bình hiện là sinh viên khoa Ngữ văn Đức, Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM. Mảnh đất Châu Thành, Bến Tre ngày đó vẫn còn nghèo, thế nên, những cô cậu trạc tuổi Bình đều ước sau này sẽ trở thành phi công, doanh nhân, kỹ sư... Y Bình cũng ước, nhưng bình dị hơn, là trở thành một hướng dẫn viên du lịch – một nghề được ví như “làm dâu trăm họ”. 4 năm trên giảng đường đại học là  khoảng thời gian cô từng bước thực hiện ước mơ thuở lấm lem ấy.

Thời gian còn đi học, Bình tham gia dẫn các tour ngắn hạn, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa học hỏi thêm kiến thức thực tế. Mỗi lần đi tour, Bình luôn giới thiệu những vẻ đẹp về Việt Nam đến những vị khách Tây dễ mến.  Tuy nhiên, công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, có những lúc, gặp những vị khách vô cùng khó tính, rồi cũng có những sự cố oái ăm mà chỉ có những người trong nghề mới hiểu. Bình luôn tự nhủ: công việc nào cũng có khó khăn cả, điều quan trọng là mình có đủ đam mê nghề nghiệp để vượt qua những khó khăn ấy không.

Bình chia sẻ: “Làm hướng dẫn viên cũng như làm dâu trăm họ, không chỉ tận tình, vui tươi mà còn phải hiểu biết nhiều thứ, từ lịch sử, địa lý đến kinh tế, xã hội. Từ những gì mình đã làm, tôi cảm thấy mình đã phần nào chạm tới giấc mơ thuở lấm lem của mình. Hành trình thực hiện giấc mơ của tôi là thế và tôi tin ai cũng có thể làm được hoặc hơn thế nữa. Chỉ cần “đi sẽ đến, tìm sẽ gặp, gõ sẽ mở".

Câu chuyện vì cộng đồng của người phụ nữ U30

Chị Nguyễn Thị hu Hòa là một phụ nữ thành đạt ở độ tuổi 30, nhưng không chỉ lo cho sự nghiệp của riêng mình, chị còn tích cực tham gia vào các chương trình hoạt động xã hội. KSC Việt Nam ra đời nhằm giúp những bà mẹ trẻ có thêm kinh nghiệm nuôi dạy con đồng thời biết cách chăm sóc hạnh phúc gia đình hơn. 

Chị chia sẻ: "Tôi có một khát khao mãnh liệt và cháy bỏng rằng một ngày các mẹ bầu, mẹ có con nhỏ dưới ̉ tháng tuổi được chăm sóc, hỗ trợ với đầy đủ điều kiện vật chất, tinh thần như các nước phát triển khác. Từ đó, các Mẹ sẽ có thời gian, có kiến thức để giáo dục, đào tạo con đúng cách. Gia đình hạnh phúc, các mẹ góp phần đóng góp những tế bào tốt cho xã hội, cho sự phát triển của đất nước. Vì vậy, tôi đã thành lập Doanh nghiệp xã hội với tên gọi KSC Việt Nam. Tại đây, chúng tôi có Trung tâm Nghiên cứu, tư vấn và hỗ trợ Bà mẹ Trẻ em Việt Nam với các hoạt động xã hội định kỳ hàng tháng, hàng quý tới mẹ bầu và bé sơ sinh".

Câu chuyện của chị Thu Hòa đã khiến nhiều độc giả xúc động, bằng những hành động thiết thực của chị và KSC Việt Nam, rất nhiều bà mẹ trẻ đã được giúp đỡ tận tình và được hỗ trợ về cả tinh thần lẫn vật chất.

Để xem câu chuyện của Y Bình và Thu Hòa, bạn có thể vào www.viban.com.vn và có cơ hội nhận được những phần quà giá trị từ Dell khi tham gia chương trình.

H.T/Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage