Bạn đang ở đây

Elly Trần: "Tôi muốn ủng hộ điện ảnh Việt Nam"

Elly cũng đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi đoạt giải thưởng Cánh Diều Vàng "Phim truyền hình dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Tôi chọn phim truyền hình là vì muốn được đến gần hơn với khán giả màn ảnh nhỏ. Như mọi người đã biết, tôi khởi đầu sự nghiệp giải trí ở nước ngoài rồi mới về Việt Nam. Tôi muốn ủng hộ điện ảnh Việt Nam."
 
Dân số Việt Nam có khoảng 87 triệu người, bản thân tôi không phải là người quá giỏi giang để đặt cho mình mục tiêu chinh phục hết tất cả mọi người. Trên hết, bất cứ giải thưởng nào cũng không làm thay đổi cuộc sống của tôi. Tôi sẽ vẫn sống và làm việc với những đam mê của mình. Vậy thôi!

“Giải thưởng không làm thay đổi cuộc sống tôi”- Liệu, giải CDV có mang một ý nghĩa nào với Elly?

Với tôi, CDV là một giải thưởng uy tín và danh giá. Một diễn viên trẻ tay ngang như tôi không dám mơ tới, khi mọi việc xảy ra, tôi đón nhận một cách trân trọng nhất. Giải thưởng khiến tôi tự tin hơn vì đã được giới chuyên môn chấp nhận như một diễn viên. Đáp lại sự tin tưởng, kỳ vọng, tôi sẽ nỗ lực cố gắng hơn trong những dự án phim tiếp theo.

Phim truyền hình dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Tôi chọn phim truyền hình là vì muốn được đến gần hơn với khán giả màn ảnh nhỏ. Như mọi người đã biết, tôi khởi đầu sự nghiệp giải trí ở nước ngoài rồi mới về Việt Nam. Tôi muốn ủng hộ điện ảnh Việt Nam.

Việc CDV trao cho Elly Trần bị phản đối vì nhiều lý do, vì bị chê đã diễn vai An với gương mặt đơ, cứng, thiếu cảm xúc, và còn vì cách xây dựng hình ảnh của bạn từ trước tới nay. Elly Trần vốn vẫn “nổi như cồn” trên mạng với hình ảnh sexy, khoe vòng một… Bạn đang muốn trở thành “đại diện” cho một thế hệ 9X với quan điểm sống cởi mở, phóng khoáng?

Phóng khoáng cởi mở hay không, sau hơn 2 năm tôi tham gia lĩnh vực giải trí, mọi người cũng thấy rồi. Tôi được biết mình nằm trong nhóm những nghệ sỹ thận trọng trong các mối quan hệ và lối sống. Còn công việc, tôi tôn trọng và hoàn thành. Công việc không liên quan gì đến cuộc sống cá nhân của tôi.
 

Thường xuyên độc giả được ngắm nhìn Elly trong những bộ bikini nóng bỏng. Vì thế, khi tham gia đóng phim, nhiều khán giả cho rằng Elly đã nổi tiếng nhờ... "khoe thân"?

Ngoài một cảnh tắm bồn duy nhất trong phim Bóng ma học đường nhằm khắc họa tính cách nhân vật, khán giả đã xem bộ phim nào thể hiện rằng Elly khoe thân chưa? Tôi là người rạch ròi và hiểu rõ tính chất mọi công việc mình tham gia. Tôi tôn trọng nhân vật mình thể hiện.

Tôi đã tham gia khá nhiều phim, hầu hết được giao những dạng vai ngoan hiền, gia giáo, và cũng chưa nhận được yêu cầu nào phải hở hang từ nhà sản xuất hay đạo diễn. Các vai diễn vẫn đều đặn. Quy luật đào thải của showbiz luôn khắc nghiệt, người tài năng không thiếu, các nhà sản xuất họ thừa thông minh để không chọn những người không có khả năng đáp ứng công việc. Nếu một số cá nhân nào đó vẫn cố chấp theo đuổi quan điểm của họ, tôi đành chịu, tôi không dám nói chuyện nắng mưa của trời.

“Các nhà sản xuất họ thừa thông minh để không chọn những người không có khả năng đáp ứng công việc”, bởi vậy nên chất lượng phim truyền hình hiện nay còn nhiều chuyện để bàn cãi. Nhắc lại chuyện “khoe thân”- hiện đang là vấn đề nóng hổi của showbiz, năm 2011 Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã trình dự thảo về việc xử phạt nghệ sỹ ăn mặc phản cảm, sexy. Nghệ sỹ có thể bị cấm biểu diễn. Dự thảo này của Cục nếu được đưa vào thực tiễn, liệu có ảnh hưởng đến Elly Trần?

Tôi chưa từng bị than phiền về vấn đề trang phục khi xuất hiện, tôi nghĩ trang phục tôi lựa chọn nằm trong giới hạn cho phép và được Cục NTBD chấp nhận.

Tôi chỉ chụp ảnh bikini khi có hợp đồng quảng cáo. Ai mặc bikini tham dự các sự kiện hoặc xuất hiện trước khán giả bao giờ? Bikini cũng là giới hạn cao nhất mà tôi chấp nhận trong mỗi hợp đồng làm việc ở Việt nam hay ở nước ngoài. Từ trước đến giờ vẫn vậy và sau này cũng thế.

Bạn nghĩ như thế nào về dự thảo của Cục?

Tôi nghĩ, khi Cục NTBD có lý do của họ, và các nghệ sỹ nên suy nghĩ về việc này để không có những sự cố đáng tiếc xảy ra.
 

Kế hoạch của Elly với phim truyền hình sau khi đoạt giải Cánh Diều Vàng?

Tôi đang chờ đợi những bộ phim đã tham gia của mình lên sóng. Trong đó có phim, Độc thân làm mẹ, Hoa cúc xanh, và Tiểu thư vào bếp. Trong bộ phim Tiểu thư vào bếp, tôi tham gia vai nữ chính. Phim với nội dung nhân văn nhẹ nhàng xoay quanh 2 chị em họ yêu quý nhau nhưng những tham vọng của người lớn đã đẩy họ xa nhau dần. Tôi vào vai Thiên Kim - một học sinh cấp III. Tâm lý nhân vật Thiên Kim không quá khó đối với tôi, tuy nhiên, nhân vật yếu đuối, kịch bản nhiều cảnh khóc. Tôi đã cố gắng điều tiết lại để nhân vật gần gũi hơn với thực tế. Hy vọng, khán giả sẽ đón nhận bộ phim như một cách để thư giãn, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, tôi sẽ phải chạy trả nợ cho những dự án đã ký ở Thái Lan và Đài Loan từ cuối năm 2011. Tôi cũng đang suy nghĩ về việc sẽ tham gia một bộ phim truyền hình ở Indonesia.
Theo Vietnamnet
people like INLOOK.VN fanpage