Bạn đang ở đây

"Fan Phương Mỹ Chi chẳng khác nào bọn cuồng K-pop"

Một độc giả ngán ngẩm chia sẻ quan điểm khi thấy những vụ việc ồn ào xung quanh cô bé "Thần đồng dân ca".

'Fan Phương Mỹ Chi chẳng khác nào bọn cuồng K-pop'

2 nạn nhân của "fan cuồng" Phương Mỹ Chi

Trước những ồn ào không đáng có xung quanh Phương Mỹ Chi do chính những fan cuồng tạo nên, nhiều người đã so sánh thái độ và tình cảm của fan đối với cô bé 11 tuổi cũng gần giống như sự cuồng mộ của fan K-pop một thời từng gây nhiều điều tiếng trên các phương tiện truyền thông.

Bảo vệ thần tượng một cách quá đáng

Sau khi kết thúc cuộc thi The Voice Kid 2013 với giải Á quân, Phương Mỹ Chi đã chứng tỏ sức hút của mình khi liên tục nhận show và những dự án âm nhạc với các ngôi sao hàng đầu Việt Nam như Quang Lê, Hương Lan… Điều này khiến khán giả phần nào yên tâm khi một thần đồng âm nhạc dân ca như Phương Mỹ Chi được phát hiện kịp thời và có cơ hội phát triển nhằm gìn giữ nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Tuy nhiên, sự hâm mộ quá mức của một bộ phận được gọi là “fan cuồng” của Phương Mỹ Chi đã gây ra những scandal không đáng có cho cô bé, những điều khiến dư luận cảm thấy sợ và ngán ngẩm nếu ai đó vô tình đụng-chạm-đến thần tượng của họ.

Trước đây, việc Quang Anh đăng quang The Voice Kid đã gây nên một làn sóng phẫn nỗ và cú shock đối với những người hâm mộ Chị Bảy. Các fan cuồng ra sức và tìm cách hạ bệ, lăng mạ Quang Anh. Một cậu bé 12 tuổi tài năng, hồn nhiên và hát bằng cả trái tim của mình. Suốt một thời gian dài, mọi hành động, lời nói và hình ảnh của Quang Anh đều được fan cuồng của chị Bảy chú ý và “bới lông tìm vết”.

Quán quân Quang Anh dù có một chiến thắng thuyết phục nhưng cũng không tránh khỏi việc bị các fan chị Bảy công kích.

Gần đây nhất là việc giọng ca nhí Hải My bị ném đá không thương tiếc khi bị quy chụp “ăn theo Phương Mỹ Chi” khi ra mắt MV “Nỗi buồn mẹ tôi”. Điều đáng nói dù sự thật là MV của Hải My được quay trước nhưng các "fan cuồng" vẫn không buông tha và tiếp tục có những lời lẽ không hay đến Hải My và gia đình khiến mẹ Hải My và diễn viên Hoài An phải lên tiếng để bảo vệ cô bé.

 

Hải My bị ném đá không thương tiếc khi vô tình giống Phương Mỹ Chi

"Fan cuồng" làm xấu hình ảnh thần tượng

Trong một thời gian ngắn, từ một cô bé nghiệp dư hát nhạc dân ca bằng bản năng và cảm xúc, Phương Mỹ Chi đã chinh phục hàng triệu trái tim và làm chủ cảm xúc của khán giả. Tuy nhiên, những vụ việc gần đây, những điều tiếng không đáng có do chính người hâm mộ của cô bé gây nên đã vô tình làm xấu đi hình ảnh của cô bé trong mắt khán giả dù tất cả đều hiểu rằng lỗi không nằm ở Phương Mỹ Chi.

Điển hình như nữ diễn viên Hoài An (người đóng vai mẹ trong MV “Nỗi buồn mẹ tôi”) đã chia sẻ : "Tôi cũng biết như vậy là không đúng, nhưng có lẽ đó là cảm xúc, khi mình yêu thương một người, nhưng bị fan của họ đối xử vô học, mình bỗng có cảm giác không còn yêu thích nữa. Chính vì thế, tôi mong người hâm mộ của bé Mỹ Chi, đừng vì thần tượng của mình mà đi ném đá người khác, thay vào đó, hãy có những hành động đẹp để giúp hình ảnh thần tượng của mình thêm đẹp".

Diễn viên Hoài Anh bức xúc với lối hành xử của các fan chị Bảy

Sự cuồng nhiệt quá mức của một bộ phận người hâm mộ tài năng âm nhạc nhí Phương Mỹ Chi khiến ít nhiều cư dân mạng so sánh với fan K-pop. Có lẽ điểm chung của tất cả "fan cuồng" là ném đá không thương tiếc những ai dám đụng vào thần tượng của họ. Những fan cuồng sẽ bằng cách này hay cách kia để chứng mình rằng thần tượng của họ luôn ở vị trí số 1 và không-bao-giờ-sai.

Sự việc này càng khiến nhớ lại đề văn đại học từng gây tranh cãi: "Ngưỡng mộ thần tượng là vẻ đẹp của văn hóa nhưng mê muội thần tượng là thảm họa. Anh (chị) có suy nghĩ gì về vấn đề này?" Đề văn này vẫn đúng với tất cả các fan hâm mộ, dù là K-pop, US-UK hay thậm chí là V-pop bây giờ.

Một thần đồng dân ca nhí dễ thương và luôn hát bằng trái tim của mình

Có thể nói, việc một cô bé hát dân ca đầy cảm xúc như Phương Mỹ Chi bất ngờ xuất hiện là một điều đáng mừng cho nền âm nhạc dân ca Việt Nam. Tuy nhiên, hình ảnh một cô bé ngây thơ, hiền lành và dễ thương đang bị làm xấu đi bởi những câu chuyện ồn ào không đáng có do người lớn gây nên.

Liệu chị Bảy có giữ được nét hồn nhiên của mình, cảm xúc trong giọng hát và từng câu hát có còn giữ được nguyên vẹn hay không tùy thuộc vào rất nhiều ở lối hành xử mà những người lớn đang tự xưng là fan của cô bé.

 

Theo Thanh Đường - Báo Đất Việt

 

people like INLOOK.VN fanpage