Bạn đang ở đây

GIỌNG HÁT VIỆT: Quốc Trung nặng nề chỉ trích học trò của Mỹ Linh

Quốc Trung bất ngờ trở nên khó tính khi dành những lời nhận xét nặng nề cho học trò của Mỹ Linh.

Tập 4 vòng Đối đầu gây chú ý khi có sự xuất hiện của Hoàng Tôn – một trong hai gương mặt được kì vọng ở đội của Mỹ Linh và từng được nữ diva nhận xét là có cơ hội chiến thắng tại Giọng hát Việt.

Tiết mục của Hoàng Tôn và đối thủ Văn Tây cũng được xem là điểm nhấn đáng chú ý nhất tối nay. Tuy nhiên, điều làm nên sự nổi bật của màn song ca không phải ở cách thể hiện của hai thí sinh mà lại nằm ở những nhận xét có phần nghiêm khắc, gay gắt từ HLV Quốc Trung.

Được Mỹ Linh chọn cho ca khúc “Tình về nơi đâu” của Thanh Bùi, Hoàng Tôn và Văn Tây đều phát huy được cả điểm mạnh lẫn yếu điểm trong cách hát. Hoàng Tôn kĩ thuật với những đoạn luyến láy đặc trưng, song anh chàng được khuyên là nên sáng tạo ra những cách hát mới mẻ hơn để tạo ra sức bật. Trong khi đó, Văn Tây chưa va chạm nhiều với sân khấu lớn đã bộc lộ những hạn chế khiến phần trình diễn hơi nặng nề.

Văn Tây và Hoàng Tôn trên sân khấu vòng Đối đầu
Văn Tây và Hoàng Tôn trên sân khấu vòng Đối đầu

 

Đặc biệt, Quốc Trung đã có những nhận xét như mắng xối xả dành cho Văn Tây khi cho rằng nam thí sinh này thể hiện một thái độ không thích thú, bị bắt buộc lên sân khấu gây mất cảm tình cho khán giả. Phải chờ đến khi Mỹ Linh lên tiếng thanh minh rằng cách thể hiện của Văn Tây là theo cảm xúc và dự tinh từ trước, “cơn giận” của Quốc Trung mới hạ nhiệt. Nam HLV đã gửi lời xin lỗi tới thí sinh Văn Tây ngay sau đó.

Dù vậy, lời xin lỗi này cũng không làm Văn Tây vơi đi nỗi buồn bởi trong màn song ca, Mỹ Linh đã chọn Hoàng Tôn là người chiến thắng.

Tập 4 vòng Đối đầu cũng chứng kiến hai lần các HLV nhấn nút “cứu”. Đó là cơ hội dành cho Phạm Thanh Trúc của đội Hồng Nhung và Nguyễn Văn Viết của đội Quốc Trung.

Hồng Nhung đã ghép cặp chàng trai có chất giọng tenor Hoàng Nhật Minh cùng cô gái trẻ Phạm Thanh Trúc trong ca khúc "Dư âm" của Nguyễn Văn Tý. Thanh Trúc có chất giọng khàn và tự nhiên, Nhật Minh lại có cách hát hơi đi vào "lối mòn". Song, sự hướng dẫn tận tình của Hồng Nhung đã khắc phục được những điểm yếu trên để giúp hai thí sinh tạo ra một màn song ca ấn tượng.

Thanh Trúc và Nhật Minh đem lại không khí cổ xưa với
Thanh Trúc và Nhật Minh đem lại không khí cổ xưa với "Dư âm"

 

Trong trang phục áo dài đậm chất Hà Nội xưa, Thanh Trúc đem đến thiện cảm bởi giọng hát không quá chau chuốt cầu kì nhưng nồng nàn cảm xúc. Bên cạnh đó. Nhật Minh có cơ hội phô diễn giọng nam cao “đặc sản” của mình.

Cuối cùng. Hồng Nhung lựa chọn thí sinh có nhiều bản lĩnh để đi xa hơn cùng mình - Nhật Minh. Còn Thanh Trúc, cô nhận được “chiếc phao cứu sinh” từ HLV Mỹ Linh và vẫn tiếp tục ở lại chương trình.

Tuy thua cuộc trong trận Đối đầu nhưng Thanh Trúc vẫn chưa dừng chân tại Giọng hát Việt
Tuy thua cuộc trong trận Đối đầu nhưng Thanh Trúc vẫn chưa dừng chân tại Giọng hát Việt

 

Thí sinh may mắn thứ hai chính là Nguyễn Văn Viết – chàng trai từng tạo dấu ấn tốt trong mùa thi Vietnam Idol 2010. Lần này, nam thí sinh được ghép cặp với Trần Thái Châu trong "Feeling Good" - một ca khúc Rock của The Muse. Màn song ca đầy máu lửa và sôi sục này của 2 thí sinh nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả.

Tiết mục rock sôi động của đội Quốc Trung
Tiết mục rock sôi động của đội Quốc Trung

 

Văn Viết được khen ngợi là có giọng hát nhưng chưa tạo được màu sắc cá tính riêng. Còn Thái Châu sở hữu sự tự tin, chủ động và phong cách máu lửa. Có lẽ nhìn ra được sự đánh giá cao của các HLV dành cho Văn Viết nên Quốc Trung đã lựa chọn Thái Châu. Quả nhiên, liền sau đó Mỹ Linh lẫn Mr Đàm đều ấn nút “cứu” để giành giật Văn Viết. Với động tác ấn tượng là hôn lên nút “cứu”, Mr Đàm đã thuyết phục được Văn Viết và chàng thí sinh gật đầu về đội của “ông hoàng nhạc Việt” không chút lưỡng lự.

Mr Đàm vui mừng đón học trò mới Văn Viết
Mr Đàm vui mừng đón học trò mới Văn Viết

 

Ngoài 3 tiết mục tiêu biểu kể trên, tối hôm nay còn chứng kiến các màn song ca Lê Đức Hùng - Nguyễn Phan TuấnTrần Thụy Bình Quyên - Trần Huyền My của đội Mỹ Linh, Huỳnh Nữ Thủy Tiên - Nguyễn Lâm Hoàng PhúcTrương Ngọc Dung - Lý Minh Trí của đội Quốc Trung, Nguyễn Bá Phú Quý - Phạm Quốc Huy của đội Đàm Vĩnh Hưng. Các chiến thắng lần lượt thuộc về Minh Trí, Huyền My, Phan Tuấn, Hoàng Phúc và Quốc Huy.

 

Theo Magafun

people like INLOOK.VN fanpage