Bạn đang ở đây

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu

Các Girlband Việt đời đầu như tam ca 3A, 3 con mèo, nhóm Con gái, tam ca Áo trắng, nhóm Tik Tik Tak là những cái tên quen thuộc, gắn bó nhiều kỉ niệm với thế hệ 7x, 8x.

Vào những năm 90, showbiz Việt bắt đầu bước vào con đường "chuyển mình", đánh dấu sự phát triển của nhạc trẻ với sự ra đời của hàng loạt nhóm nhạc. Đây cũng chính là sự đổi mới trong những bữa ăn tinh thần cho người yêu nhạc thời đó. Bên cạnh các boyband Việt đời đầu thì girlband Việt đời đầu cũng luôn là những kỷ niệm đẹp, ký ức khó quên với thế hệ 7x và 8x.

3 con mèo

Có thể nói, 3 Con Mèo là một trong những nhóm nhạc rock duy nhất ở Việt Nam được ra đời của thời kỳ nhạc trẻ Việt Nam mới hình thành. Nhóm 3 Con Mèo được thành lập năm 1988, nổi tiếng từ đầu thập niên 1990 cho đến những năm 2000. Nhóm gồm 3 thành viên Phương Uyên, Cẩm Tú, Ngọc Diệp, họ đều là ba chị em trong đại gia đình có 8 người con. Nhóm thành công với ca khúc Sài Gòn cô tiên năm 2000, Mẹ yêu,…Đến năm 2001, nhóm chính thức tan rã nhưng 3 Con Mèo đã đi ghi dấu ấn sâu đậm trong dòng nhạc trẻ Việt Nam.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 1
Nhóm 3 con mèo


Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 2
Ca khúc Mẹ yêu của Phương Uyên được khán giả yêu mến theo năm tháng


Hiện tại, Cẩm Tú và Ngọc Diệp đã có một cuộc sống ổn định. Cả hai đều tạm xa ánh đèn hào quang của sân khấu để sống trọn vẹn với thiên chức làm mẹ, làm vợ.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 3

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 4


Chỉ còn Phương Uyên vẫn tiếp tục theo đuổi nghệ thuật. Bên cạnh những sáng tác hay cho các ca sĩ trẻ, Phương Uyên vẫn cho ra những dự án âm nhạc riêng mình. Năm 2008, Phương Uyêncó thử sức trong kinh doanh quán café cùng với một người bạn thân Lý Mỹ Dung.

Năm 2012, Phương Uyên giữ chức giám đốc âm nhạc của chương trình The Voice Việt. Ngay sau đó, cô vướng vào scandal lớn nhất trong sự nghiệp về việc dàn xếp kết quả chương trình, cũng như chuyện tình cảm với Thiều Bảo Trang gây bão dư luận.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 5
Phương Uyên dính scandal tình cảm với Thiều Bảo Trang


Đến ngày 11/9/2012, Phương Uyên bật khóc xin lỗi mọi người trong buổi họp báo giải trình về scandal của Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Đồng thời, Phương Uyên cũng xin rút khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc và nhờ nhạc sĩ Hoài Sa đảm nhiệm cương vị này.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 6
Bật khóc trong họp báo


Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 7
Liên tiếp xuất hiện và có nhiều cử chỉ thân mật bên cạnh Thiều Bảo Trang

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 8
Hiện Phương Uyên đang "đỡ đầu" cho hai chị em Thiều Bảo Trang và Thiều Bảo Trâm


Vượt qua tâm bão scandal lớn, Phương Uyên và Thiều Bảo Trang chính thức công khai mối quan hệ tình cảm. Đi đến đâu cả hai cũng không ngần ngại thể hiện cử chỉ thân mật với nhau. Đồng thời, cô cũng đứng ra quản lý, hỗ trợ việc ca hát cho hai chị em Thiều Bảo Trang vàThiều Bảo Trâm.

Tam ca Áo Trắng

Nhóm Tam ca Áo Trắng được thành lập vào năm 1992 khi tham gia một chương trình ca nhạc mang tên Một thời áo trắng và quyết định lấy đó làm tên nhóm. Đây là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam những năm 90, gồm ba thành viên là chị em ruột: Tuyết Ngân, Minh Thư và Minh Tú. Trong đó, Minh Tú và Minh Thư là hai chị em sinh đôi. Cả ba chị em được sinh ra trong một gia đình khá đông anh chị em với 11 người (6 trai và 5 gái).
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 9
Nhóm Tam ca Áo trắng


Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 10

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 11

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 12
Hình ảnh quen thuộc với người hâm mộ


Với sự hồn nhiên, dịu dàng và giọng ca trong sáng, trẻ trung, nhóm Tam ca Áo Trắng đã được nhiều khán giả yêu thích với hàng loạt bài hát như: Vào hạ, Phố xa, Mặt trời bé con,… những bài ca các cô hát lên là những rung cảm hồn nhiên vui tươi về tình yêu, thiên nhiên và tuổi học trò.

Sau một thời gian đồng hành cùng nhau trên các sân khấu ca nhạc từ Nam ra Bắc những năm 90, nhóm Tam ca Áo Trắng đã phát hành 4 CD trẻ trung, 2 CD hát bằng tiếng Nhật và 1 CD Giáng Sinh hát chung với ca sĩ Hồng Nhung.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 13

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 14
Nhóm Tam ca Áo Trắng đã trưởng thành


Tuy nhiên, vào năm 2002, cô em út Minh Tú lập gia đình, sinh con, sau đó đến chị hai Minh Thư (2003) và chị cả Tuyết Ngân (2005) cũng lần lượt kết hôn nên việc ca hát của nhóm cũng dừng lại ở đó. Sau này, Minh Tú, Minh Thư thỉnh thoảng kết hợp thành đôi song ca đi hát, nhưng không có ý định quay trở lại con đường hoạt động chuyên nghiệp.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 15
Chị cả Tuyết Ngân (thứ hai từ trái sang) đang định cư tại Mỹ


Được biết, Tuyết Ngân định cư tại Nashville (bang Tennessee, Mỹ). Cô có hai nhóc tì xinh xắn và đáng yêu là Tuyết Nghi và Bảo Nguyên. Ngoài việc chăm sóc con, Tuyết Ngân còn phụ giúp chồng quản lý một spa.

Minh Thư cũng có một “hoàng tử” là Hoàng Minh năm nay đã 10 tuổi. Ngoài chăm sóc tổ ấm nhỏ, cô phụ giúp chồng trong công việc kinh doanh ở Việt Nam. 
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 16
Hai em Minh Tú và Minh Thư đang sống ở Sài Gòn, thỉnh thoảng vẫn đi hát


Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 17


Còn cô em út Minh Tú là người lập gia đình đầu tiên và có một nhóc tì Timolthy 11 tuổi. Cũng giống như hai chị của mình, Minh Tú không còn đi hát, cô chọn kinh doanh shop thời trang cho trẻ em. Đến năm 2010, Minh Tú tái xuất trở lại showbiz với một vai diễn trong bộ phim Cho một tình yêu với Mỹ Tâm và Tuấn Hưng. Thỉnh thoảng chị có xuất hiện trong một vài sự kiện ở Tp.HCM.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 18
Minh Tú từng tham gia bộ phim "Cho một tình yêu" với Mỹ Tâm


Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 19
Cô vẫn tham gia một số event


Tam ca 3A

Nhóm Tam ca 3A là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng đầu tiên ở Hà Nội, nhóm được thành lập vào tháng 10 – năm 1995. Cái tên Tam ca 3A được ra đời từ việc hợp thành của 3 chữ A trong tên của 3 thành viên Minh Anh, Minh Ánh và Ngọc Anh. Trong đó, Minh Anh và Minh Ánh là hai chị em ruột, con gái nghệ sĩ Bội Trân. Còn Ngọc Anh, bố là nguyên Giám đốc Nhà hát Tuồng. 
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 20
Nhóm Tam ca 3A


Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 21


Họ là 3 cô gái có căn bản âm nhạc vững chắc, có giọng solo đầy cá tính, và trên hết đó là ý chí, có lòng đam mê nghề nghiệp cháy bỏng. Qua nhiều thế hệ nhưng có lẽ ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa được khán giả nhớ đến nhiều nhất qua phần thể hiện của nhóm Tam ca 3A.

Sau khi nhóm Tam ca 3A tan rã, Ngọc Anh đã tách ra đi hát solo. Khi tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả Bắc Nam thì đến năm 2008, nữ ca sĩ Ngọc Anh đã quyết định sang định cư ở Mỹ. Cô đã gặt hái được những thành công nhất định. 

Đến năm 2011, Ngọc Anh trở về nước tái xuất trong một số show ca nhạc lớn ở Hà Nội và Sài Gòn. Đến nay, ngoài việc ca hát ở hải ngoại thì Ngọc Anh đang có một cuộc sống viên mãn hạnh phúc bên chồng và con ở California. Con trai Ngọc Anh tên là Trần Anh Trung đang học lớp 7.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 22
Ngọc Anh sau khi tách ra solo đã sang Mỹ định cư


Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 23
Cô gặt hái được những thành công ở thị trường âm nhạc hải ngoại


Về hai thành viên còn lại của nhóm 3A Minh Anh và Minh Ánh, có một thời gian tuyển thêm thành viên mới để duy trì nhóm nhưng cũng không được lâu. Sau đó, hai chị em Minh Anh – Minh Ánh cũng theo đuổi ca hát không lâu thì cũng bận rộn với cuộc sống riêng. 

Hiện tại, Minh Ánh đang làm giảng viên thanh viên, vào năm 2012 cô được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Trước đó, năm 2003 Minh Ánh được bổ nhiệm làm phó khoa thanh nhạc, đánh dấu việc chính thức tham gia công tác quản lý. Ngoài ra,Minh Ánh còn hỗ trợ thanh nhạc cho các thí sinh trong một số cuộc thi như Sao mai Điểm Hẹn, Đô rê mí…
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 24
Minh Ánh giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 25
Hạnh phúc bên hai con gái và trai


Công việc bận rộn nên nhiều khi Minh Ánh thấy tiếc vì không có nhiều thời gian cho các con và gia đình. Chính vì vậy, dù có hai con Dương Đan Chi (9 tuổi) và Dương Thế Anh (8 tuổi) nhưng cô không muốn hướng hai con đi theo nghệ thuật. Tuy nhiên Minh Ánh chia sẻ mình rất hạnh phúc hơn khi có một người chồng hiểu và chia sẻ những khó khăn trong công việc của vợ. Hiện, chồng cô công tác tại Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 26
Hai chị em Minh Anh - Minh Ánh từng duy trì ca hát một thời gian


Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 27
Sau này Minh Anh đã chuyển hẳn sang làm tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam


Còn thành viên Minh Anh đã chính thức không theo đuổi nghề diễn, cô chuyển hẳn sang làm việc tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Gia đình Minh Anh cũng có một cháu trai 5 tuổi tên là Khôi Nguyên.

Nhóm Con Gái

Ba cô gái xinh đẹp Bông Mai, Nguyệt Anh và Xuân Nhị cùng lập nhóm Con Gái vào năm 1998. Họ đều là sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Lý do ba cô gái xinh đẹp chọn tên nhóm là Con gái theo như giải thích rất đơn giản vì các thành viên đều là con gái và rất nữ tính. 
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 28
Nhóm Con Gái


Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 29
Ba thành viên Bông Mai, Nguyệt Anh và Xuân Nhị


Với phong cách nhẹ nhàng, đằm thắm, nhóm theo đuổi những ca khúc nhạc trẻ pha trộn một chút dân ca. Nhóm ghi điểm trong các chương trình như Gala98, Gặp gỡ 98, Mùa thu ta về, Vào hạ,… Và không thể không nhắc tới việc thành công với các bài hát Con gái bây giờ (Quốc Hùng), Đôi mắt (Quang Trung), Chiều xuân (Ngọc Châu), Thì thầm mùa xuân.

Mặc dù trải qua nhiều lần thay đổi thành viên, hiện nhóm đã tan rã nhưng người yêu nhạc nhẹ vẫn luôn nhớ đến nhóm Con Gái với hình ảnh của Bông Mai, Nguyệt Anh và Xuân Nhị. Hiện tại ba thành viên thời kỳ đầu mỗi người một hướng đi riêng, một cuộc sống riêng. 

Sau những lận đận trong chuyện tình cảm, Bông Mai giờ đây đã có mái ấm hạnh phúc viên mãn với hai "nhóc tỳ" dễ thương. Không còn gắn bó với ca hát, ca sĩ Bông Mai giờ đã trở thành người tổ chức, sản xuất các chương trình của của Đài truyền hình Việt Nam.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 30
Bông Mai giờ đã trở thành người tổ chức, sản xuất các chương trình truyền hình của của Đài truyền hình Việt Nam

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 31
Con trai và con gái đáng yêu của Bông Mai


Xuân Nhị là người gắn bó với nhóm lâu nhất. Chị cũng là người may mắn hạnh phúc trong đời sống tình cảm. Sau khi lập gia đình với nhạc công Quốc Bình – thành viên ban nhạc Anh Em cô đã hạ sinh hai công chúa xinh xắn, đáng yêu. Thỉnh thoảng có nhận show đi hát nhưng hàng ngàyXuân Nhị dành nhiều thời gian cho shop thời trang của mình ở đường Núi Trúc – Hà Nội.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 32
Tổ ấm hạnh phúc của Xuân Nhị


Riêng thành viên Nguyệt Anh hiện vẫn đang độc thân và hoạt động ca hát tại hải ngoại. Đã hơn 30 tuổi nhưng Nguyệt Anh vẫn chưa hề có ý định muốn lấy chồng. 

Trước đó, khi nhóm Con Gái tan rã, Nguyệt Anh chuyển vào Sài Gòn sinh sống để phát triển sự nghiệp solo nhưng không thể vụt sáng rồi quyết định sang Mỹ định cư. Đến nay, cô gần như lột xác và bứt phá trong con đường ca hát. Thỉnh thoảng, Nguyệt Anh trở về Việt Nam thăm quê hương sau nhiều năm sinh sống ở Mỹ. 
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 33
Nguyệt Anh vẫn chưa tìm được bến đỗ hạnh phúc cho mình


Tik Tik Tak

Nhóm Tik Tik Tak gồm 4 cô gái Thùy Vân, Võ Thu Hà, Hồng Thúy, Yến Dung từng làm điên đảo người yêu nhạc với ca khúc Ngày xưa ơi. Tik Tik Tak được thành lập năm 1998 - thời kỳ nở rộ và cũng là hoàng kim của các ban nhạc. Bốn cô gái mỗi người một tính cách, sở thích riêng nhưng họ đều có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 34


Sau hơn 5 năm gắn bó, đến năm 2003 nhóm tan rã vì các thành viên lần lượt lên xe hoa và thực hiện thiên chức làm mẹ. Đến năm 2004, thành viên Thùy Vân của nhóm Nam tiến và có sự kết hợp với nam ca sĩ Kỳ Phương của nhóm Techno. Được một thời gian, Thùy Vân lại cùng với thành viên Hồng Thúy tái hợp cho ra nhóm Tik Tak New nhưng không lâu sau Hồng Thúy đã đi Mỹ định cư. Có khoảng thời gian Thùy Vân từng hẹn hò với nam ca sĩ Kasim Hoàng Vũ. Nhưng được 2 năm thì cũng như nhiều đôi lứa khác, Thùy Vân và Kasim đã phải chia tay vì không còn hợp nhau.
 

Girlband Việt đời đầu: 3A, 3 con mèo, tam ca Áo trắng nay ở đâu 35
Thành viên Thùy Vân là người duy nhất trong nhóm Tik Tik Tak còn hoạt động nghệ thuật


Sau này Thùy Vân cũng kết hôn với một người đàn ông và có một cậu con trai kháu khỉnh được 8 tuổi nhưng cuối cùng cả hai vẫn tan vỡ.

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage