Bạn đang ở đây

Hoa hậu Diễm Hương và sự im lặng "trá hình"

Im lặng không phải lúc nào cũng là vàng. Đôi khi, im lặng còn là một hình thức “trá hình” của sự nói dối.

Nói dối dường như đã trở thành khái niệm quen thuộc của những người đẹp đội vương miện – những cô gái mà trước đó dõng dạc phát biểu về những nét đẹp công dung ngôn hạnh, trung thực thật thà trong các phần thi ứng xử. Trước họ nói dối về học vấn, sau họ nói dối về đời tư.

Vụ scandal mới nhất của HH Diễm Hương càng khiến công chúng thêm mất niềm tin vào thế giới của các cô Hoa hậu. Cuối cùng thì người đẹp từng hai lần đại diện cho Việt Nam “đem chuông đi đánh xứ người” cũng bị bóc trần về người đàn ông đứng trong bóng tối của cô. Trường hợp này còn gây xôn xao hơn, bởi không chỉ đơn thuần mình Diễm Hương nói dối mà cả Việt Nam cũng nói dối khi cử một đại diện đã có chồng đi dự thi đấu trường sắc đẹp quốc tế.  

Diễm Hương vào thời điểm được chọn làm ứng viên dự thi HH Hoàn vũ
Diễm Hương vào thời điểm được chọn làm ứng viên dự thi HH Hoàn vũ

Bàn về câu chuyện của Diễm Hương, nếu thật sự Hoa hậu bị oan, sẽ có vô số cách để chứng minh cô còn là phụ nữ độc thân. Nhưng nếu lời đồn thổi trên báo chí là sự thật, thì cũng chẳng thiếu gì giấy tờ chứng minh cô đã là phụ nữ có chồng. Vấn đề ở đây là Diễm Hương không đưa ra được lời phản biện nào sắc đáng để phủ nhận scandal.

Lời chống chế vòng vo, ngập ngừng của người đẹp về scandal đã kết hôn chỉ là dăm ba câu tầm phào về việc từng bị đại gia đòi quà, từng yêu mặn nồng nhưng không đi đến đâu. Mấu chốt của vấn đề là có hay không việc Diễm Hương từng kết hôn, cô lại lấp liếm, lảng tránh và đá quả bóng suy đoán sang dư luận.

Diễm Hương bị chê trách bởi sự lấp liếm, không dám đối diện với scandal
Diễm Hương bị chê trách bởi sự lấp liếm, không dám đối diện với scandal

Vào thời điểm Diễm Hương bị đồn đã kết hôn, cô đã nổi tiếng và là một trong những Hoa hậu Việt Nam được chú ý trên các phương tiện truyền thông. Nếu Diễm Hương từng làm đám cưới, hẳn nhiên người đẹp khó có thể giấu được ảnh cưới với dư luận. Nhất là trong thời đại bùng nổ mạng xã hội, một con kiến cũng có thể bị rò rỉ bởi sự đào xới của cư dân mạng. Vậy nhiều khả năng, Diễm Hương đã làm giấy đăng ký kết hôn nhưng chưa làm đám cưới.

Tuy nhiên, một tờ giấy đăng ký cũng đủ giá trị pháp lý để ràng buộc người đẹp và đủ điều kiện để chồng của cô được quyền đệ đơn ly dị nếu hôn nhân không hạnh phúc. Trường hợp này sẽ khiến nhiều người liên hệ đến câu chuyện của Vương Thu Phương – người đẹp lộ ảnh cưới và tan nát giấc mơ hoa hậu dù chưa từng đăng ký kết hôn. Nếu Vương Thu Phương đã bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 thì trường hợp của Diễm Hương càng phải bị loại từ “vòng gửi xe”.

Vương Thu Phương
Vương Thu Phương từng gây xôn xao khi bị loại khỏi cuộc thi HH Việt Nam do đã làm đám cưới trong quá khứ

Mới đây, tôi cũng đọc được thông tin là tổ chức HH Hoàn vũ đã gửi email yêu cầu xác minh về scandal của Diễm Hương. Nếu Diễm Hương thật sự nói dối, Việt Nam sẽ bị “dính” lệ sai luật, cử thí sinh đã kết hôn đi dự thi một cuộc thi sắc đẹp. Sự ảnh hưởng này to lớn hơn bởi xét một góc độ nào đó, nó mang tên Việt Nam, đại diện cho Việt Nam và có thể liên lụy đến những đại diện dự thi sau này.

Thậm chí bây giờ, báo chí còn đang ầm ĩ việc có hay không sự thông đồng giữa đơn vị đại diện (công ty CP Hoàn vũ) và cô Hoa hậu Diễm Hương. Đọc qua những lời phản biện lủng củng, lòng vòng và vô trách nhiệm của những người đại diện truyền thông bên công ty Hoàn vũ, tôi càng thấy ngán ngẩm, tặc lưỡi hơn.

Hình ảnh được xem là của chồng cũ Diễm Hương
Hình ảnh được xem là của chồng cũ Diễm Hương

Hoạt động trong lĩnh vực giải trí hẳn nhiên khó tránh được scandal. Nhưng sự màu mè, giả tạo và tô vẽ vẫn dễ khiến người nghệ sĩ bị công chúng quay lưng hơn các loại scandal khác. Đôi khi, nhiều người giận Diễm Hương không hẳn ở việc cô nói dối đã kết hôn nhằm được đi thi HH Hoàn vũ, mà còn ở việc người đẹp luôn phát biểu, thể hiện mình là một FA chính hiệu.

Sau một thời gian hết lên báo lẫn lên Facebook tâm sự về cuộc sống độc thân và ao ước có được một nửa hoàn hảo, Diễm Hương lại "tạo sóng" bằng những hình ảnh thân mật với trai lạ, úp mở việc đó có phải là bạn trai không, rồi đổi trạng thái “đã đính hôn” trên trang cá nhân.

Một loạt hành động càng khiến khán giả bực mình khi người đẹp đã “diễn” quá giỏi, quá đạt. Cách nói dối của Diễm Hương chẳng khác gì việc nàng Angela Phương Trinh đăng status khoe với fan mình đang ôn thi tốt nghiệp cấp 3 dù thực tế nàng đã nghỉ học từ năm lớp 9.

Đến tận bây giờ, công chúng cũng chưa nghe thấy một lời chính thức nào từ Diễm Hương. Cô không thừa nhận, không phủ nhận, không xin lỗi cũng chẳng tức giận phản bác. Sự im lặng của Diễm Hương càng khiến khán giả thấy mình bị “dắt mũi”, bị lừa dối.

Nếu Diễm Hương muốn im lặng để scandal dần chìm xuồng, có thể cách ứng xử đó sẽ hữu dụng với bản thân người đẹp. Nhưng với người hâm mộ Diễm Hương và công chúng nói chung, đấy chỉ là một hình thức “trá hình” của sự nói dối và “dày mặt” đạp lên dư luận mà thôi.

Và xét đến cùng, chính Hoa hậu đã mang đến hậu họa nghiêm trọng.

 

Theo Megafun

people like INLOOK.VN fanpage