Bạn đang ở đây

Hoàng Quyên nói về vụ chia tay Idol bị nghi là dàn xếp

Nữ thí sinh "Vietnam Idol" trả lời rất khéo léo về tin đồn sắp đặt và vở kịch được cho là vụng về trong đêm công bố kết quả Gala 5 vừa qua.

Ngay khi MC Huy Khánh xướng tên Hoàng Quyên là thí sinh có số lượng bình chọn thấp nhất, cư dân mạng đã bàn tán xôn xao về một kịch bản được sắp đặt trước. Phần đông cho rằng kịch bản năm nay gần như lặp lại như mùa Idol 2010, chỉ có khác là Uyên Linh được cứu bởi Đăng Khoa còn Hoàng Quyên được cứu bởi ban giám khảo.

Ban giám khảo không có lỗi

- Cảm giác của chị ra sao khi là thí sinh có bình chọn thấp nhất? Sự bình tĩnh của chị khiến người ta dễ nghĩ chị đã biết trước kết quả.

- Khi biết mình là người có số bình chọn thấp nhất, tôi rất run và lo lắng. Lúc đó, tôi đã cố gắng nén chặt cảm xúc vì chỉ cần khóc một chút sẽ không hát được. Có lẽ nhiều người đọc báo nhắc đến việc tôi tập bài hát chia tay nên nghĩ đến trường hợp mình sẽ rơi vào nhóm nguy hiểm. Thực tế là từ khi vào top 10, tuần nào tôi cũng tập kỹ bài hát chia tay.

- Chị có nghĩ ba vị giám khảo có lỗi gì trong việc chị rơi vào nguy hiểm như thế này không?

- Các vị giám khảo không có lỗi. Tôi chỉ nghĩ lỗi là ở mình. Một phần do tôi chưa từng rơi vào top nguy hiểm nên khán giả khá chủ quan về việc nhắn tin bình chọn cho tôi. Dù tôi đã có đêm thi hát bài Chuông gió được đánh giá tốt.

- Nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng, anh và ê-kíp "Vietnam Idol" có lỗi vì không xây dựng cho chị một hình ảnh tốt để đến gần với công chúng hơn. Nói thế có phải là ưu ái cho Hoàng Quyên quá không khi hình ảnh của mỗi thí sinh thường phải tự xây dựng?

- Từ đầu chương trình đến giờ, tôi cũng như các thí sinh khác - chủ yếu nghĩ đến việc sau mỗi tuần thi mình sẽ hát hay hơn, phong cách riêng sẽ được định hình, bộc lộ qua cả một quá trình. Từ đó, ê-kíp và các chuyên gia trong chương trình sẽ tư vấn, can thiệp. Khi nhạc sĩ Quốc Trung nói thế tôi cũng thấy vui hơn. Bây giờ, tôi coi đây như lời nhắc nhở trực tiếp, là động lực để tôi mạnh dạn hơn trong việc thể hiện cá tính ở gala tiếp theo.

- Nhiều ý kiến cho rằng đây là sự sắp đặt của ban tổ chức để PR cho chương trình cũng như kêu gọi thêm "cơn bão" tin nhắn dành cho chị trong những đêm thi sau. Chị suy nghĩ gì về điều này?

- Tôi nghe về những tin đồn kiểu này ở nhiều chương trình, kể cả với Vietnam Idolnhững mùa trước. Tôi tin mỗi cuộc thi có màu sắc riêng và mỗi người xem sẽ có những suy nghĩ khác nhau. Lúc này, tôi chỉ thấy mình vô cùng may mắn vì đó là lời nhắc nhở tôi không được chủ quan trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bây giờ, tôi phải thể hiện mình làm sao để vòng tiếp theo không bị rơi vào top nguy hiểm. Nếu không làm được, tôi sẽ phụ lòng tin của ban giám khảo cũng như những khán giả đã nhắn tin cho mình.

- "Ban giám khảo và thí sinh diễn còn non quá" là nhận định của nhiều người về vở kịch theo họ là được dựng sẵn để câu view vào đêm Gala 5 qua. Có hay không vở kịch như thế?

- Sự bất ngờ làm nên sức hấp dẫn của những cuộc thi có chứa yếu tố may rủi vàVietnam Idol cũng vậy. Tình huống đã xảy ra khó có thể lường trước. Tôi cũng không biết phải làm gì trên sân khấu lúc đó. Xem lại tôi thấy được những khoảnh khắc thất thần, hụt hẫng của mình. Có lẽ lúc đó có quá nhiều bất ngờ với tôi và chắc hẳn với ban giám khảo cũng như thế.

Không muốn nhắc đến chuyện The Voice

- Mới đây, chị chia sẻ lý do không tham gia thi "The Voice" vì "tôi bỏ hẳn ý định khi công bố HLV vì HLV nào giải thưởng đó…" đã khiến chị mất điểm trong mắt nhiều khán giả. Chị có nghĩ rằng đó cũng là nguyên nhân dẫn đến kết quả này?

- Khán giả đã đến với tôi bằng giọng hát, chắc chắn không ra đi bằng những chuyện ngoài lề. Tôi nghĩ kết quả có thế nào cũng là do mình có chạm đến trái tim mọi người bằng giọng hát và âm nhạc mang đến hay không.

- Đó là một câu nói "vạ miệng" hay là một cách để chị gây chú ý?

- Tôi xin lỗi nhưng tôi đã giải thích và đính chính ở một bài báo duy nhất nên tôi không nhắc lại chuyện cũ.

- Thế điều gì ở các vị giám khảo "Vietnam Idol" khiến chị yêu thích nhất? Trong ba vị giám khảo, ai là người có sức ảnh hưởng nhất với chị?

- Tôi nghĩ đầu tiên là sự hài hước và sau là sự ngưỡng mộ! Với tôi, cả ba vị đều có sức ảnh hưởng lớn với mình, nhưng tôi vẫn run nhất là khi nghe nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét và đa số là chê (cười). Dù anh Trung có khen hay chê, tôi cũng như các bạn đều lắng nghe rất kỹ từng góp ý để làm tốt hơn ở những lần sau và chắc hẳn mọi người cũng thấy, các thí sinh đã tốt lên trông thấy.

- Là thí sinh có chất giọng được đánh giá rất cao, chị nghĩ vì sao mình vẫn chưa ghi điểm trong lòng công chúng?

- Tôi có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho mình và hỏi rất nhiều người có kinh nghiệm. Mỗi người cho tôi một câu trả lời khác nhau và tôi hiểu mình phải tự tìm ra đáp án. Cách của tôi bây giờ là chinh phục khán giả qua những bài hát đã chọn, qua cách thể hiện trên sân khấu Vietnam Idol và con đường sự nghiệp sau này.

Thời gian còn dài rộng phía trước còn tôi thấy mình còn nhỏ bé quá. Những thí sinh được khán giả ưu ái trong chương trình đều có điều gì đó đặc biệt gây chú ý ngoài giọng hát. 

- Chị có nghĩ không có scandal hay chiêu trò là một thiệt thòi khiến mình bị mờ nhạt?

- Tôi không nghĩ thế. Mỗi người đến với khán giả bằng những điều rất riêng, nếu đó là cá tính thật sự sẽ ở lại với công chúng lâu bền hơn. Tôi phải biết kiên trì vì nếu quá vội vã, mải mê với những chuyện đồn thổi bên lề, tôi sẽ không làm được gì tới nơi tới chốn. Có thể tôi  làm chưa tốt điều đó hoặc thiếu thứ gì khác, nhưng tôi chưa giải đáp được ngay lập tức. Tôi cần tĩnh tâm để tập trung, suy nghĩ sâu sắc hơn.

- Tranh thủ ra một MV, single hoặc clip trong thời gian Idol diễn ra cũng không phải là một chiêu trò gì quá đáng vẫn giúp chị được ghi nhớ nhiều hơn?

- Ở Vietnam Idol sẽ không có chuyện đó vì các thí sinh đã ký vào hợp đồng. Theo đó, sự phát triển hình ảnh của tôi cũng như các bạn hoàn toàn thuộc về ban tổ chức. Điều thứ hai là tôi không sốt ruột nên sẽ lần lượt làm từng việc thật hợp lý.

- Tuần tới, 2 thí sinh bị loại, chị có lo sợ điều không may sẽ lại xảy đến với mình?

- Tôi rất lo và cho rằng mình là đáng báo động nhất, tôi sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần.

- Hoàng Quyên có một giong hát hay - không ai phủ nhận điều đó, nhưng chị vẫn chưa tạo được sự đột phá. Liệu trong những tuần sắp tới, chị có chiến lược gì để bùng nổ và bứt phá không?

- Tôi chỉ biết nói sẽ bứt phá bởi vì điều tôi luôn muốn làm trong cuộc sống là thách thức và vượt qua chính bản thân mình. Hơn thế, bây giờ, ở cuộc thi Vietnam Idol, tôi còn có trách nhiệm với những khán giả đã luôn yêu mến và ủng hộ mình.

- Chị có thấy ghen tỵ không khi Bảo Trâm - thí sinh được cho là đối thủ đáng gờm nhất trong cuộc đua danh hiệu Idol năm nay với bạn luôn được ban giám khảo khen ngợi và yêu mến ra mặt?

- Tôi nghĩ rằng thí sinh nào làm tốt cũng sẽ được khen và động viên. Nếu mình được nhắc nhở và góp ý nên vui, vì mình được học hỏi, tiếp nhận thêm đánh giá khác nhau giúp hoàn thiện bản thân hơn. Quan trọng là sau đó tôi cần thể hiện mình đang biến chuyển tốt lên để được giám khảo cũng như khán giả ủng hộ.

- Trong số các thí sinh còn lại cho đến thời điểm này, chị nghĩ ai là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị thần tượng âm nhạc? Cơ hội dành cho chị là bao nhiêu phần trăm?

- Tôi nghĩ vẫn còn quá xa để dự đoán về điều đó. Chắc chắn mỗi thí sinh sẽ còn nỗ lực và làm được nhiều điều bất ngờ hơn nữa cho khán giả. Kết quả có phải là kết thúc có hậu hay không phải từ quá trình cuộc thi tạo ra qua mỗi số phát sóng.

Theo Khám Phá

people like INLOOK.VN fanpage