Bạn đang ở đây

Huy Khánh: Đã làm tôi muốn làm tốt hơn Phan Anh

MC mới của Vietnam Idol cho biết, anh không sợ bị so sánh với Phan Anh - người từng dẫn thành công chương trình này trước đó. "Một khi đã làm thì phải tốt hơn", Huy Khánh khẳng định.

- Đảm nhận vai trò MC chương trình âm nhạc có tiếng như Vietnam Idol, anh gặp nhiều áp lực?
 

Huy Khánh cũng cảm thấy rất bất ngờ, vì thực sự Khánh được nhận vai trò này vào phút cuối cùng của ngày ra mắt chương trình. Trước đó, Huy Khánh đã xem rất kĩ chương trình và khi biết nhà sản xuất thay đổi MC, Huy Khánh cũng muốn cho họ biết là bản thân đang rất muốn được tham gia vào chương trình nên đã nhờ người nói giùm chuyện dự tuyển làm MC.
 

Nhưng không phải vì vậy mà Khánh được đặc cách, mà cũng phải trải qua casting như những người khác. Khi nhà sản xuất báo tin được lựa chọn thì Khánh đang quay phim ở Long An. Do phải chạy về xem kịch bản và chuẩn bị họp báo ra mắt hơi đột ngột nên khi đứng trước phóng viên báo chí Khánh rất run, cảm thấy hơi khớp và cảm thấy thiếu tự tin.
 

Tuy nhiên, đó là buổi ra mắt, còn khi dẫn chương trình Huy Khánh hi vọng mình sẽ mang một màu sắc mới, đó là năng động, hoạt ngôn, gần gũi thí sinh và bảo vệ được quyền lợi thí sinh. Khánh đã xin rất nhiều tài liệu ở bên nhà sản xuất hay xem lại các cuộc thi Idol trên thế giới để học hỏi.
 

 
- Ở mùa giải Vietnam Idol trước, Phan Anh được ghi nhận hoàn thành rất tốt vai trò MC. Anh có ái ngại rằng bản thân khó vượt qua được cái bóng của Phan Anh?
 

Huy Khánh nghĩ, mình không nên đem bản thân ra để so sánh với Phan Anh. Nói thật Huy Khánh nhìn nhận Phan Anh là một MC tốt của chương trình. Tuy nhiên, khi Huy Khánh làm thì muốn phải làm tốt hơn Phan Anh chứ không thể nào ngang bằng hay thấp hơn được.
 

Còn nếu khán giả đem Huy Khánh ra so sánh, có nghĩa là họ cũng đang chú ý và muốn tốt cho mình. Chính vì vậy ở một hai số đầu, Khánh muốn có người so sánh để biết và đi con đường đúng hơn.
 

Đến tháng 7 Vietnam Idol mới tiến hành sơ tuyển và Khánh có nhiều thời gian để chuẩn bị trước các câu hỏi với các thí sinh. Huy Khánh lo nhất là những đêm gala trực tiếp trên tivi vì chỉ sợ nếu nói sai thì mình sẽ không thể lấy lại được.
 

- Một số người nói rằng, Huy Khánh đang có ý định theo đuổi con đường MC chuyên nghiệp?
 

Tại sao lại là không chứ. Nếu mình làm tốt mà họ mời mình thì tại sao phải từ chối. Cho đến bây giờ khán giả biết đến Huy Khánh là nhờ phim ảnh, vì vậy phim thì Huy Khánh cũng không thể bỏ được nhưng nếu có cơ hội, điều kiện phát triển nghề MC, Khánh sẽ làm. Với Vietnam Idol, Huy Khánh không muốn mình làm một mùa mà còn muốn làm những mùa khác nữa.
 

 
- Liên quan đến chuyện các nghệ sỹ Việt Nam tham dự liên hoan phim Cannes. Anh nghĩ như thế nào có ý kiến cho rằng, tại Cannes, sao Việt bị mất giá? 
 

Thực ra có rất nhiều báo nói về việc này, một số tán dương, một số không thích, còn một số thì có những cách viết và suy nghĩ sai lệch về chuyến đi tham dự hoan phim của các nghệ sĩ Việt. Huy Khánh cảm thấy được rất nhiều thứ. Thứ nhất, đó là một chuyến đi du lịch, mình đặt chân đến một nơi nhiều nghệ sỹ nước ngoài đã tới - mà ít nghệ sĩ Việt Nam được tới, được đi trên thảm đó, được nhìn thấy thần tượng. Lúc ấy cảm giác mình là một khán giả nhìn về một ngôi sao chứ không phải là một diễn viên, một người đóng phim.
 

Một điều nữa Huy Khánh muốn chia sẻ đó là đoàn nghệ sĩ Việt đi dự liên hoan với tư cách khách mời chứ không phải đi dự với tư cách tham dự sự kiện vì đoàn Việt Nam đi không có phim nào tham gia. 
 

Nói về việc mất thì Huy Khánh thì không thấy mất gì hết. Đơn giản vì mình không phải đi PR cho hãng rượu như báo chí nói, không có mặc một chiếc áo nào có tên hãng rượu đó, không đứng ở các banner có chữ quảng cáo để chụp hình.
 

Theo Báo Giáo Dục Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage