Bạn đang ở đây

Lý Nhã Kỳ: "Tôi chịu thị phi như vậy là đủ rồi"

Bất ngờ rút khỏi cuộc "chạy đua" tranh cử Đại sứ du lịch trong giai đoạn cuối, Lý Nhã Kỳ tiếp tục trở thành tâm điểm của những nghi vấn trong thời gian "nóng" này.

Sau một năm phải chịu nhiều điều tiếng và ngay cả từng bước đi của mình cũng có thể tạo scandal thì chắc có lẽ là vai trò đại sứ là một chức danh rất là vinh dự nhưng cũng đã gây cho chị quá nhiều áp lực và mệt mỏi?

Năm đầu tiên thì mọi người nghi ngờ khả năng, lý lịch của Lý Nhã Kỳ, nhưng sau 1 năm Kỳ nói được, làm được, chứng minh cái tâm huyết, lòng nhiệt thành cùa mình và cuối cùng Kỳ cũng đã bước qua một năm đầy giông bão. Có nhiều người suy nghĩ rằng làm đại sứ thì nổi tiếng hơn, hoặc là Kỳ muốn quyết tâm giữ chức đại sứ để nhằm trục lợi, mục đích khác.

Làm bất cứ điều gì cũng không thoát khỏi thị phi, như mọi người nói Kỳ nhờ đại sứ mới bán được kim cương. Kỳ đã quá mệt mỏi và Kỳ rút ra cũng muốn cho mọi người nhận thấy, Kỳ không thích phải kể lể những gì mình hy sinh, những gì mình cho và những gì mình nhận được.

Kỳ không thích cân đo đong đếm ngay cả khi cái đó chỉ là quyền lợi chung chứ không phải quyền lợi cá nhân, nhưng mà Kỳ muốn cho mọi người hiểu rằng Kỳ đến với chức đại sứ ngày đầu tiên cho đến ngày kết thúc đều là vì tấm lòng chứ không phải vì mục đích nào khác.

Cách đây không lâu thì chị khẳng định nếu được mọi người tin tưởng thì chị sẽ tiếp tục làm đại sứ, có lí do đặc biệt nào mà khiến chị thay đổi?

Lúc đầu mình cũng nói thật là nếu mọi người tin tưởng mình sẽ tiếp tục làm. Lúc Kỳ nhận được kết quả hơn 87% ủng hộ thì bắt đầu thị phi quay về, không phải thị phi mới mà là những thị phi của năm trước quay trở về như: chuyện hở ngực trong kịch, phim, chuyện hai dòng máu, chuyện học hành… Trong một năm không phải Kỳ được yên. Kỳ làm gì, đi đâu, cũng bị nói.

Lúc mà mọi người nhìn Kỳ ở góc độ diễn viên, mọi người quy chụp Kỳ ở vai trò Đại sứ. Lúc Kỳ làm kinh doanh, mọi người cũng nhìn Kỳ ở vai trò đại sứ. Đến lúc Kỳ làm đại sứ thì mọi người nhìn ngược lại Kỳ là diễn viên. Thật sự những điều này rất mệt mỏi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến Kỳ mà còn ảnh hưởng đến mẹ Kỳ và những người thân xung quanh.
 
Chị có hối hận vì nhậm chức không?

Chị có hối hận vì nhậm chức không?

Thật ra từ xưa đến giờ Kỳ chưa bao giờ hối hận. Nếu hối hận, ngay từ đầu lúc Kỳ nhậm chức, khi bị mọi người chỉ trích cũng như bị nghi ngờ về khả năng của bản thân thì Kỳ đã rút rồi. Nhưng mọi người cũng biết, Kỳ là một cô gái bản lĩnh và cá tính mạnh.

Bản thân Kỳ có sức sống rất lớn nên không hối hận với những gì mình đã quyết định cho nên Kỳ mới chấp nhận đối diện với thị phi, thậm chí còn bị một số người dùng những lời lẽ xúc phạm…

Mẹ của chị có ủng hộ cho quyết định của chị không?

Năm ngoái, mẹ của Kỳ cũng đã phải chịu nhiều áp lực của dư luận và xót cho con mình vì tất cả dường như bủa vây xung quanh cuộc sống của Kỳ nên cũng đã từng khuyên Kỳ dừng lại nhưng Kỳ nghĩ chức vụ này là chức vụ của đất nước, là hình ảnh của đất nước. Mọi người chưa an tâm giao phó cho Kỳ, nhưng Kỳ quyết tâm làm vì tâm huyết. Kỳ là người tiên phong, nếu Kỳ rút thì cái chức này sẽ không được hình thành.

Năm nay, khi mà Kỳ xem như sắp tái đắc cử, thì bắt đầu mọi thứ lại quay lại thị phi, mẹ Kỳ cũng gánh chịu thị phi cùng với Kỳ. Năm nay Kỳ nghĩ khác hơn, một năm mình đã cống hiến hết mình rồi, bây giờ đến lúc Kỳ có trách nhiệm với gia đình. Kỳ quyết định rút lui, vì Kỳ không muốn mẹ Kỳ cũng tiếp tục sống trong thị phi với Kỳ như năm ngoái.

Dù không còn là đại sứ nữa, chị vẫn hỗ trợ cho người phụ trách khác?

Nếu có những buổi xúc tiến quan trọng và cần Kỳ truyền lại kinh nghiệm cho vị đại sứ mới dĩ nhiên Kỳ rất sẵn sàng hỗ trợ vị đại sứ mới. Không nhất thiết phải có cái danh phận, chức quyền thì mình mới đóng góp, Kỳ xin lui về sau, là người hỗ trợ. Kỳ chỉ cần những gì Kỳ làm có thể mang lại vinh quang cho đất nước là được.
 
Chị có hối hận vì nhậm chức không?

Một số người cho rằng ngay cả khi chị rút đi, chị vẫn không tránh khỏi thị phi, vì họ cho rằng đây là một nước cờ cao tay của chị?

Kỳ tin mọi người có thể yên tâm 100% rằng Kỳ không phải chơi nước cờ cao tay, cũng chẳng phải làm nũng hay là 1 bước lùi 5 bước tiến như mọi người nghĩ mà là Kỳ rút thật sự. Cho dù Kỳ rút, ở bất cứ cương vị nào Kỳ vẫn giúp cho đất nước mình.

Càng về những ngày cuối với danh "Đại sứ", Lý Nhã Kỳ càng ngày xinh hơn, chững hơn và ít… gây "sốc" hơn, phải chăng Lý Nhã Kỳ có người định hướng, hỗ trợ chị?

Cái gì cũng từng bước phát triển và sẽ chín mùi ở một giai đoạn nào đó và Kỳ nghĩ, trước đây xã hội đã cho mình trái đắng rồi thì khi bước qua tuổi 30, đây là lúc mình thu được quả ngọt. Mình hiểu được chân lí, giá trị của cuộc sống, cái đẹp đó từ bên trong toát ra.

Giống như hoa dại, lúc nào thích thì tỏa hương, không thích thì khép vô. Sự trải nghiệm cho mình hiểu giá trị của một hương thơm là gì, nó không phải bên ngoài mà là bên trong tỏa ra, không phải giá trị trên bộ đồ hiệu, cái đẹp của mỗi con người là bên trong toát ra.

Nói một cách khách quan khác, khi mình làm đại sứ du lịch, việc kinh doanh và chức đại sứ hỗ trợ cho nhau?

Làm đại sứ du lịch là tình nguyện. Bạn phải tự vận động bản thân bạn và những gì bạn có để làm cho đất nước chứ không phải đất nước cho bạn hành trang, cho bạn con đường để bạn cứ thế đi. Công việc kinh doanh và đại sứ là 2 việc độc lập với nhau, không hỗ trợ nhau.

Đi ra quốc tế kinh doanh, người ta quan tâm đến tiềm lực tài chính và tài sản của công ty mình chứ đâu có ai vì mình làm đại sứ mà cho mình vay, cho mình mượn kim cương về bán. Bạn là đại sứ mà bạn không có tiền cũng như nhau.

Tất cả là do quan hệ Kỳ có.
 
Chị có hối hận vì nhậm chức không?

Có thể nói chị chơi "ngông" không khi trong thời điểm kinh tế suy thoái thì chị lại kinh doanh phần lớn là các mặt hàng xa xỉ?

Thật ra, Kỳ kinh doanh mặt hàng xa xỉ cũng không ảnh hưởng đến ai, vì nếu Kỳ kinh doanh thất bại thì một mình Kỳ chịu. Nhưng ngược lại, hàng tháng Kỳ mở rộng kinh doanh thì đồng nghĩa Kỳ đang đóng thuế cho đất nước, đang đóng góp cho đất nước.

Việc Kỳ kinh doanh đồ xa xỉ hay không là do cảm nhận của bản thân và nắm bắt thị trường. Trong kinh doanh đâu có ai thành công hoài, mình nắm bắt sai một nhịp thì mình thất bại và người gánh chịu tổn thất chính là Kỳ chứ không ai khác.

Chị có nói là chị đã hoàn thành nhiệm vụ cho đất nước rồi, bây giờ chị muốn lui về cho gia đình, cho bố mẹ của mình. Bước qua tuổi 30, chị có sống cho bản thân?

Sống cho xã hội rồi, bây giờ Kỳ sống cho gia đình. Mình chỉ có một thôi, thôi mình sống từng giai đoạn đi, xã hội rồi đến gia đình, còn sống cho bản thân mình thì có lẽ… đợi vài năm nữa.

 
Theo Uy Uy - Dân Việt
people like INLOOK.VN fanpage