Bạn đang ở đây

Minh Chánh bịa đặt và dọa kiện báo Thanh Niên

Bà Chung Ngọc Nhi, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới 2012 đã bác nội dung mà một số trang tin gọi là "lời phản pháo" của Minh Chánh.


Minh Chánh và Ngọc Trinh

 

Không chỉ Báo Giáo dục Việt Nam, Báo Thanh Niên cũng đã đăng những lời tố cáo đối với Phan Minh Chánh, người tổ chức cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới (và cuộc thi Hoa hậu Người Việt hoàn cầu - Ngọc Trinh đoạt giải năm 2011), rằng anh này bán giải thưởng.

Sau khi các bài viết tố cáo được đăng tải, Minh Chánh gửi email đến báo chí trong nước với tiêu đề "hoành tráng" như tên gọi cuộc thi do mình tổ chức: Trưởng BTC Phan Minh Chánh tuyên bố kiện Báo Thanh Niên tung tin giả mạo! Email này đã được một số trang tin (không phải báo điện tử) đăng tải vài nội dung.

Sau đây là một số đoạn trong thư của Minh Chánh:

"Giám đốc công ty mỹ phẩm, Chung Ngọc Nhi, cũng là chủ khảo cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới mới gọi cho tôi – Minh Chánh. Chúng tôi thật bất ngờ khi phóng viên báo Thanh Niên tên Danh Nghi đăng những thông tin không chính xác. Nội dung bài viết nói chị Ngọc Nhi tố cáo tôi là Minh Chánh  bán giải thưởng, trong khi đó, tôi không hề biết chuyện gì xảy ra".

"Chúng tôi nghi ngờ phóng viên Danh Nghi đã nhận tiền đút lót của ai để đăng những thông tin không xác thực".

"Từ hôm nay trở đi, tôi sẽ cho luật sư đại diện làm việc và thưa kiện phóng viên Danh Nghi của Báo Thanh Niên. Tôi yêu cầu phóng viên Danh Nghi và Báo Thanh niên đền bù và xin lỗi thoả đáng"


Minh Chánh (bìa trái) và bà Chung Ngọc Nhi (thứ 3 từ trái sang) bên cạnh các cô gái đăng quang Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới.

 

Phóng viên  đã gặp trực tiếp bà Chung Ngọc Nhi, hiện đang ở Việt Nam, để xác minh nội dung có hay không cuộc gọi điện của bà cho Minh Chánh.

Bà Ngọc Nhi nói: "Tôi không hề chủ động gọi cho Minh Chánh mà cậu ta gọi cho tôi. Nội dung là cậu ta hỏi tôi tại sao lại để báo chí trong nước xúi giục, rồi đi tố cáo cậu ta? Tôi có nói: Em làm sai thì em lãnh hậu quả, chị không bị ai xúi giục hết".

Bà Nhi cũng cho biết: "Trong mấy ngày qua Minh Chánh cũng nhờ nhiều người quen gọi cho tôi, khuyên tôi không nên tố cáo chuyện mua bán giải của cậu ấy. Tôi rất phiền. Nếu Minh Chánh đừng làm gì quá đáng thì chắc chắn không ai đụng đến. Đằng này... Cậu ta cũng vừa gừi cho tôi một lá mail, có những lời trần tình, biện hộ, nhờ tôi xem báo nào có uy tín đăng giúp, nhưng tôi không trả lời".

Như vậy, điều mà Minh Chánh gọi là "phóng viên bịa đặt" thực chất lại chính là sự bịa đặt từ chính bầu sô này.

Hơn nữa, trong cuộc gặp trực tiếp bào Giáo dục Việt Nam, bà Ngọc Nhi đã đưa thêm nhiều thông tin chi tiết, cụ thể hóa hơn nữa những điều mà báo Thanh Niên đã đăng tải. Bà Ngọc Nhi không giấu được sự bức xúc khi nói rằng mình và 8 thành viên Ban giám khảo còn lại (trong đó có các cựu Hoa hậu Hà Kiều Anh, Kiều Khanh) đã bị Minh Chánh biến thành bù nhìn, làm trò hề trước mọi người.

Bất ngờ nhất là bà Ngọc Nhi cũng từng được Minh Chánh "gạ gẫm" tham gia cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới 2012 với hứa hẹn cho bà đoạt giải.

Vậy thì không hiểu Minh Chánh sẽ kiện cái gì đối với Thanh Niên và báo chí trong nước?

 

Theo Giáo dục Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage