Bạn đang ở đây

MTV gây ấn tượng mạnh mẽ tại Bài Hát Việt tháng 9

Mặc dù là khách mời, không tham gia dự thi trong chương trình Bài Hát Việt tháng 9 nhưng nhóm MTV lại chính là điểm nhấn ấn tượng nhất.

Nhóm MTV là boyband đình đám nhất Việt Nam trong khoảng thập niên đầu tiên của thế kỉ 21. Được thành lập vào đầu năm 2000, nhưng mãi đến một năm sau đó, tên tuổi MTV mới được công chúng biết đến nhờ bàn tay tài ba của nhạc sĩ Tuấn Khanh. Hàng loạt ca khúc hit sau đó đã được đóng dấu nhóm MTV như “Giọt đàn thạch sanh”, “Áo xanh”, “Người con gái khóc”,… gần đây hơn là “Yêu đời”, “Sóng tình”, “Chuyện nhỏ”… Một liveshow tưng bừng tổ chức vào tháng 6/2007 cũng là lời tạm biệt mà MTV gửi tới người hâm mộ, để lại biết bao sự nuối tiếc cho bạn trẻ yêu nhạc lúc bấy giờ. Sau khi tan rã, ba thành viên của nhóm: Lê Minh, Anh Tuấn và Thiên Vương đi theo con đường riêng của mình. Nhưng duyên nợ với cái tên MTV vẫn chưa thể chấm dứt, tháng 4/2012 nhóm MTV đã chính thức tái hợp bằng album “Nếu chỉ sống một ngày”. Trong chương trình Bài Hát Việt lần này, nhóm MTV một lần nữa cũng sẽ giới thiệu lại với khán giả truyền hình ca khúc chủ đề của album này trong phần Dự án âm nhạc của chương trình.

Bằng phong cách làm việc nghiêm túc, nhiều đam mê cùng với sự kinh nghiệm trong khoảng thời gian khá dài đứng trên sân khấu, MTV dường như chưa bao giờ làm những người yêu mến phải thất vọng. Trong phần Dự án âm nhạc lần này, không phải là dòng nhạc Rock quen thuộc thường thấy, nhóm MTV và ca nhạc sĩ Tạ Quang Thắng đã mang dự án nhạc Country để giới thiệu đến khán giả. Với hai ca khúc "Hồ xự xang xê cống" của nhạc sĩ Thanh Lâm và "Ừ thì thôi" do Anh Tuấn thành viên của nhóm sáng tác, MTV đã được khán giả tại nhà hát cổ vũ rất nhiệt tình. Ngoài ra nhóm MTV còn kết hợp cùng Tạ Quang Thắng trong ca khúc "Nếu chỉ sống một ngày" được phối lại theo phong cách Acoustic.

Nhóm MTV

Anh Tuấn - thành viên sáng tác khá nhiều ca khúc "hit" cho MTV

Lê Minh

Thiên Vương

 

Tham gia cùng MTV trong Dự án âm nhạc của chương trình là ca sĩ-nhạc sĩ Tạ Quang Thắng. Tạ Quang Thắng cách đây 7 năm làm nên cơn sốt nho nhỏ trong giới sinh viên học sinh với phiên bản Aucoustic của ca khúc “Đi học”, hát cùng với Anh Khang trong Chung kết chương trình “Tuổi đời mênh mông 2005”. Giải Nhất năm đó tưởng chừng đã chắp cánh cho Quang Thắng trên con đường âm nhạc, nhưng thời gian sau đó là khoảng thời gian im lặng của anh. Cho đến cuối năm 2009, sau khi đã tốt nghiệp khoa Thanh nhạc - Học viện Quốc gia Việt Nam, Quang Thắng mới quay trở lại làng nhạc Việt Nam. Ca khúc “Lá cờ” của anh đã tỏa sáng trên sân khấu Chung kết Bài hát Việt 2010.

Tạ Quang Thắng

 

Sau cú hat-trick của nhạc sĩ Phạm Hải Âu – ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh – và ca khúc “Người em yêu mãi” tại Liveshow Bài Hát Việt tháng 8, Ngọc Anh quay trở lại với Bài Hát Việt tháng 9 bằng một ca khúc dự thi khác mang tên "Nơi ta bắt đầu" của nhạc sĩ Khắc Hưng song ca với Trung Quân.

Hải Nam trình bày ca khúc "Về nhà thôi" do chính anh sáng tác

Lân Nhã hát ca khúc "Xin cảm ơn em" của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương

Việt Anh "dữ dội" với "Đếm ngược" của Lưu Thiên Hương

Đinh Mạnh Ninh cũng mang đến bài hát do anh sáng tác và trình bày: "Mùa yêu đầu"

Trang Pháp cũng tự mình sáng tác bài hát "Chạy trốn"

Phạm Anh Khoa máu lửa với "Hãy cứu lấy thế giới" của nhạc sĩ Bảo Lân

Nhóm Three B hát ca khúc "Sao phải chán" của thành viên Huỳnh Sang

 

Jessy

 

people like INLOOK.VN fanpage