Bạn đang ở đây

Nam Thành hụt hẫng khi “Bẫy cấp 3” bị cấm phát hành

Nam Thành là 1 trong 5 diễn viên chính trong phim Bẫy cấp 3. Chia sẻ với phóng viên trước thông tin bộ phim bị cấm phát hành, Nam Thành cho biết “Tôi rất hụt hẫng và thất vọng”, tuy nhiên anh thừa nhận, bộ phim đã có những bất cập.

Nam Thành hiện là cái tên được chú ý sau khi có được những màn thi ấn tượng tại cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2012. Trong bộ phim Bẫy cấp 3, Nam Thành là một trong 5 diễn viên chính của phim. Ngày 10/5, bộ phim Bẫy cấp 3 đã nhận lệnh cấm phát hành từ Cục Điện ảnh sau khi Hội đồng duyệt phim Quốc gia cho rằng, phim có nhiều cảnh bạo lực, phi giáo dục. Còn có ý kiến cho rằng, bộ phim được quay cẩu thả bằng… máy ảnh, kịch bản nhiều chi tiết phi lý, nếu ra rạp- Bẫy cấp 3 sẽ là một “thảm họa” mới của điện ảnh Việt.
 

Trước câu hỏi, “Nhận lời tham gia một “thảm họa” điện ảnh, lý do của Nam Thành nằm ở… cát-sê, hay vì không đọc kỹ kịch bản?”, Nam Thành cho biết “Tôi tin rằng, khán giả Việt Nam đã từng xem nhiều bộ phim kinh dị của Mỹ có nội dung bạo lực và khủng khiếp hơn thế. Sự thật, ngay cả trong kịch bản và nội dung phim, những cảnh bạo lực- theo ý kiến của cá nhân tôi cũng không quá ghê rợn, khủng khiếp đến mức không thể chấp nhận. Tôi nhận lời tham gia Bẫy cấp 3 vì, nhân vật tôi đóng có đến 90% cá tính giống với tôi ngoài đời. Nhân vật rất hiền lành, chân thật. Cậu ấy quả thực rất giống tôi”.
 
Nam Thành cho biết, lý do anh nhận lời đóng Bẫy cấp 3 vì nhân vật giống đến
90% con người thật của anh ngoài đời.
 

Theo Nam Thành, đây là bộ phim nhựa đầu tiên anh tham gia, bởi vậy Nam Thành đã dốc toàn bộ sức lực, tâm huyết cho vai diễn. “Tôi đã có những ngày quay vất vả ở Đà Lạt từ 5h sáng đến 5h đêm… Bởi vậy, khi nghe tin bộ phim bị cấm phát hành, tôi rất buồn, hụt hẫng và thất vọng. Cả ê-kíp làm phim chúng tôi đều rất buồn”.
 

Tuy nhiên, khi được hỏi về những tình tiết phi lý trong phim, về việc nội dung phim đã để một bạn học cùng lớp ra tay sát hại 6 người bạn của mình một cách dã man, Nam Thành thừa nhận “Đúng là khi nhận kịch bản, chúng tôi đã thảo luận nhiều với đạo diễn. Đạo diễn Lê Văn Kiệt là Việt kiều đã sống tại Mỹ nhiều năm, bởi vậy cách nhìn nhận sự việc của anh chịu ảnh hưởng nhiều từ lối sống phương Tây. Anh Kiệt nói tiếng Việt chưa thạo, anh nhờ người phiên dịch kịch bản phim Bẫy cấp 3… Khi tôi nhận kịch bản, có nhiều đoạn thoại dài tới 2-3 trang A4. Lời thoại mang đậm văn phong của phiên dịch. Diễn viên chúng tôi đã làm việc với đạo diễn về lời thoại rất nhiều, để cách thoại tự nhiên và gần gũi hơn…”.
 

Và, theo chia sẻ của Nam Thành “Những bộ phim kinh dị kiểu như thế được sản xuất không ít ở Mỹ, nhưng có lẽ chưa phù hợp với khán giả Việt Nam. Ở Mỹ, họ có sự phân loại khán giả rất rõ ràng… Tôi nghĩ, sau sự việc này, các nhà làm phim, và cả những diễn viên chúng tôi sẽ rút ra được những kinh nghiệm, những bài học cho bản thân để những dự án phim sau làm tốt hơn”.
 
Theo Nam Thành, những cảnh tình cảm trong phim rất... vừa phải, chứ không
quá đà như chỉ trích.
 
Về ý kiến cho rằng Nam Thành và Hoàng Oanh khoe thân trên phim, Nam Thành
cho rằng, "đó không phải là mục đích, chỉ là yêu cầu của vai diễn".
 

Về chi tiết, Bẫy cấp 3 được quay bằng máy ảnh, Nam Thành cho biết, phim được quay bằng… Canon- EOS 7D (một máy ảnh kỹ thuật số được trang bị chức năng quay Video Full HD). Theo Nam Thành, đoàn làm phim sử dụng máy Canon EOS 7D với nhiều thiết bị hỗ trợ quay phim nhựa.
 

“Việc phim bị cấm phát hành là nỗi buồn lớn với cả đoàn làm phim. Khi bắt tay vào một dự án phim, ai cũng muốn phim sẽ thành công. Với nhà sản xuất, họ đã bỏ rất nhiều tiền để sản xuất Bẫy cấp 3, họ mong muốn phim sẽ thu lời, việc bị cấm phát hành sẽ ảnh hưởng không nhỏ… Tuy nhiên, đây sẽ là bài học đắt giá cho chúng tôi. Với riêng cá nhân tôi, tôi sẽ rút kinh nghiệm, sẽ thận trọng hơn khi lựa chọn kịch bản phim sau này”- Nam Thành cho biết.
 

Theo Dân trí

people like INLOOK.VN fanpage