Bạn đang ở đây

NTK Công Trí được vinh danh tại London

Những phương tiện truyền thông uy tín của Anh quốc đã phải dành những lời có cánh cho nhà thiết kế Việt Nam, trước sức sáng tạo tuyệt vời anh gửi gắm trong những bộ trang phục của mình.

Sau thành công tại London Fashion Week 2013 với bộ sưu tập mang chủ đề Nấm, nhà thiết kế Công Trí lại được vinh dự mời tham gia triển lãm nghệ thuật đương đại Second Nature tại thủ đô Anh quốc.

Buổi triển lãm có quy mô lớn này quy tụ đông đảo những tên tuổi của làng thời trang và nghệ thuật Châu Âu như Nora Fok, Simon Costin và gần 40 nhà thiết kế danh tiếng khác.

 
 
Công Trí là nhà thiết kế Châu Á hiếm hoi góp mặt tại triển lãm danh tiếng này
 
Second Nature khám phá mối quan hệ độc đáo giữa thiết kế thời trang và môi trường thiên nhiên, làm minh bạch mối quan hệ vĩnh viễn giữa thời trang và thiên nhiên, minh họa ảnh hưởng mạnh mẽ của môi trường vào thiết kế, mô hình, vật liệu và sản xuất trong ngành công nghiệp thời trang. 

Ngoài ra, triển lãm còn giúp người khám phá những ảnh hưởng của động vật, thực vật đối với ngành công nghiệp thời trang thế giới trong những năm qua. 
Đây là một cuộc triển lãm thú vị và tràn ngập những ý tưởng sáng tạo, những suy nghĩ "điên rồ" nhất nhưng cũng thực tế và ý nghĩa nhất. Đến với Secon Nature, Công Trí đã gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế và cả báo giới Anh quốc khi trình làng bộ sưu tập độc đáo của mình.

 
 
Những thiết kế của Công Trí được đánh giá cao nhờ sự sáng tạo và hài hòa.
 
Mang tới những bộ trang phục hài hòa và sáng tạo, ý tưởng chủ đạo của cuộc triển lãm đã được Công Trí thể hiện đầy đủ trong thiết kế của anh. Tờ Independent nổi tiếng nước Anh không tiếc lời khen tặng: "Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã thay đổi bộ mặt của thời trang đương đại Việt Nam trong thập kỷ qua. Sự sáng tạo của anh thể hiện ở cách anh kể câu chuyện thiên nhiên chỉ bằng lá khô, nấm rơm nhỏ bé, trở thành điểm nhấn trong bộ sưu tập tham gia triển lãm lần này".


Công Trí đã gặt hái được rất nhiều điều sau lần "mang chuông đi đánh xứ người" tại London 

 

Theo Tri Thức Thời Đại

people like INLOOK.VN fanpage