Bạn đang ở đây

Sự thật về học vấn của Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Cô gái đến từ Đồng bằng sông Cửu Long Đặng Thu Thảo (21 tuổi) đã giành vương miện Hoa hậu trong đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng tối 25/8. Suốt hành trình cuộc thi nhan sắc này, Thu Thảo được ban tổ chức, MC đêm chung kết và báo đài giới thiệu là sinh viên khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng Đại học Tây Đô. Tuy nhiên...

Sinh viên đại học hay học sinh trung cấp?

Trên website của trường Đại học Tây Đô (TP Cần Thơ), nơi người đẹp Đặng Thu Thảo đang theo học, cô được giới thiệu như một niềm tự hào của trường.

Đích thân Ths. Lương Lễ Nhân - Phó trưởng Phòng Đào tạo đã có bài viết về cô vào ngày 8/8/2012 với dòng tít: Đặng Thu Thảo - sinh viên khoa Kế toán TCNH trường ĐH Tây Đô vinh dự là 1 trong 20 người đẹp nhất đại diện cho khu vực phía Nam tham dự vòng chung kết hoa hậu Việt Nam 2012.

"Xin chúc mừng Sinh viên Đặng Thu Thảo, chúc em luôn tự tin và luôn cố gắng hết mình để luôn xứng đáng danh hiệu Hoa khôi ĐBSCL, xứng đáng là người đẹp đại diện cho vùng sông nước ĐBSCL. Chúc em tiếp tục đạt được những danh hiệu trong vòng chung kết cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam năm 2012", Phó trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Tây Đô nhắn nhủ tới người đẹp.

Thông tin về người đẹp Đặng Thu Thảo trên website cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012
Thông tin về người đẹp Đặng Thu Thảo trên website cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

Tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, trên website chính thức của cuộc thi này, ngoài năm sinh, số báo danh, chiều cao, cân nặng, số đo ba vòng, Thu Thảo cũng được giới thiệu là "Sinh viên trường Đại học Tây Đô, TP Cần Thơ".

Đêm chung kết cuộc thi, Đặng Thu Thảo thướt tha trong phần thi Áo dài, giữa những lời giới thiệu của  MC Jennifer Phạm: "Mời quý vị gặp gỡ thí sinh Đặng Thu Thảo với số báo danh 306. Năm nay cô 21 tuổi. Đặng Thu Thảo đến từ Cần Thơ và hiện đang là sinh viên Đại học Tây Đô, TP Cần Thơ".

Vào ngày tân Hoa hậu Việt Nam trở về thăm trường, đích thân ông Phan Văn Thơm, Quyền Hiệu trưởng ĐH tư thục Tây Đô, làm một bài thơ tặng Hoa hậu Đặng Thu Thảo khá thắm thiết. Thảo đã rơi nước mắt vì xúc động.

Khi được hỏi cụ thể về sinh viên Đặng Thu Thảo, Quyền Hiệu trưởng ĐH tư thục Tây Đô thành thực xác nhận: “Đặng Thu Thảo là học viên của hệ trung cấp ngành Tài chính Kế toán Ngân hàng, thuộc trường Đại học Tây Đô. Thảo đã nói với chúng tôi, dù cách nào em ấy cũng phải học tiếp để tiếp thu thêm tri trức”.

Trao đổi với PV Phunutoday, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 nói: Khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo đã học xong hệ trung cấp ngành Kế toán - Tài chính - Ngân hàng tại trường ĐH Tây Đô và liên thông lên cao đẳng. Vì thế, giới thiệu Đặng Thu Thảo là sinh viên ĐH Tây Đô là hoàn toàn hợp lý.

Dù thế nào vẫn học tiếp

Còn nhớ, sau khi Thảo đăng quang, báo giới tìm về quê cô ở Bạc Liêu thì mới hay gia cảnh nhà cô khó khăn. Mẹ cô, bà Nguyễn Hồng Thơ gạt nước mắt thương con đi thi Hoa hậu không có người thân ở bên cạnh.

Bà Thơ cho biết, sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Thu Thảo có ý thức tự lực từ rất sớm.

Dù được cưng nhất nhà vì là con gái duy nhất nhưng Đặng Thu Thảo luôn cố gắng học, tự lo cuộc sống để bớt gánh nặng cho cha mẹ.

Đặng Thu Thảo trong giây phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012
Đặng Thu Thảo trong giây phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012

Bà Nguyễn Hồng Thơ kể, Thảo vào Đại học Tây Đô (TP Cần Thơ) cả nhà mừng mừng, tủi tủi. Con gái đi xa mà không có gì đáng giá mang theo để phòng khi gặp khó khăn. Rồi anh trai của Thảo đi bộ đội nên nhà càng vắng vẻ.

“Cho tới bây giờ, vợ chồng tôi mới gửi cho Thảo 2 triệu đồng mỗi tháng đi học”, bà Thơ nói.

Khi rời quê hương để đi học, Thu Thảo ở nhà trọ, vừa làm mướn, kiếm thêm tiền để bớt gánh nặng cho gia đình, vừa phải gắng học để bằng bạn bè.

Chia sẻ về con đường sắp tới của mình, bản thân hoa hậu Thu Thảo cũng cho biết: "Trước tiên, tôi phải hoàn thiện khóa học của mình tại Đại học Tây Đô và sau đó, tôi dự định sẽ bồi dưỡng thêm kiến thức ở một số khóa học khác".

“Tôi luôn giữ lời dạy dỗ của cha mẹ làm kim chỉ nam, rằng biết yêu thương và có học mới nên người. Tôi sẽ theo kim chỉ nam đó để ngày càng hoàn thiện mình xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam”.

Ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam từng lâm vào những cảnh dở khóc dở cười vì trình độ học vấn của các người đẹp. Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung đăng quang khi chưa có bằng tú tài. Hoa hậu Thế giới người Việt Diễm Hương bị bóc mẽ với bảng điểm kém cỏi...

Những scandal ấy có lẽ khiến người ta luôn nghi ngờ các hoa hậu. Tuy nhiên, nhìn lại chặng đường đến với vương miện hoa hậu của Đặng Thu Thảo và những tuyên bố đầy quyết tâm của cô về sự nghiệp học hành, nhiều người tin rằng, nhất định họ sẽ không phải thất vọng về tân hoa hậu.

 

Theo Tường Lam - Phunutoday

people like INLOOK.VN fanpage