Bạn đang ở đây

“Tân binh” sáng giá của Rock Storm 2013

Bên cạnh sự thăng hoa trên sân khấu của các tên tuổi quen thuộc, RockStorm 2013 ở Huế còn chứng kiến những đột phá bất ngờ của những nhân tố mới như Titanium hay PAK band với thủ lĩnh Phạm Anh Khoa.

RockStorm 2013 ở Huế vừa qua cũng không còn là sân khấu của các tên tuổi quen thuộc như Black Infinity, Oringchains, Ngũ Cung hay MicroWave mà còn chứng kiến sự trở lại của Titanium, một tên tuổi đã từng để lại những dấu ấn đâm nét với RockStorm năm 2010. Cùng với Titanium, một nhân tố mới khác cũng tạo nên sự bất ngờ với các rockfans Huế là PAK band.

RockStorm đã và đang khẳng định vị thế là chương trình nhạc Rock hàng đầu của Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. RockStorm là sân khấu mà tất cả những ban nhạc rock đương đại đều hướng đến để chinh phục. 


RockStorm cùng những tên tuổi sáng giá của Rock Việt

Trong suốt 5 kỳ RockStorm đã qua, những tên tuổi như Bức Tường, MicroWave, Ngũ Cung, Black Infinity, OringChains hay KOP đang tạo nên xương sống cho chương trình. Họ cũng đang là những tên tuổi sáng giá nhất của Rock Việt.


Tuy nhiên, với một tour diễn đều đặn và kéo dài như RockStorm, việc phát hiện và tăng cường thêm những gương mặt mới, những ban nhạc trẻ tài năng cũng là một yếu tố thu hút và tạo nên sự khác biệt qua từng năm của RockStorm. 

Có thể thấy, dù ở thời tổng đạo diễn nào, ca sĩ/nhạc sĩ Trần Lập hay nhạc sĩ Quốc Trung thì hàng năm chương trình đều giới thiệu được những ban nhạc tài năng đến với công chúng yêu nhạc. MicroWave, RoseWood, TITANIUM, Black Infinity ở những năm trước và thế hệ KOP, OringChains, 18+ ở những năm sau này đều là những cái tên trưởng thành lên từ RockStorm.

Đêm “bão Rock” cuối tuần vừa qua tại Tp Huế thu hút trên 10 ngàn bạn trẻ có mặt SVĐ Tự Do, một con số đáng ước mơ với bất kỳ liveshow ca nhạc nào. Trong đêm mà Cố đô Huế trầm mặc bị đánh thức bởi thứ âm thanh kim loại đến từ 6 ban nhạc Oringchains, Titanium, PAK Band, Black Infinity, Ngũ Cung và MicroWave. Trong đó, những nhân tố mới là Titanium và PAK band đều để lại được những ấn tượng đậm nét. 


Đêm diễn RockStorm thành công tại Huế với hơn 10.500 khán giả 
chật kín Sân vận động Tự do đêm 07/12/2013


Titanium sau 3 năm vắng bóng đã trở lại với RockStorm 2013 tại Huế với một đội hình mới mẻ. Vẫn là những giai điệu mạnh mẽ của thrashmetal từng làm nên tên tuổi của họ nhưng Titanium của 2013 là những góc cạnh hoàn toàn khác. Trên sân khấu RockStorm tại Huế là những sáng tác chịu nhiều ảnh hưởng của âm nhạc dân gian với lời ca mộc mạc. Tuy vậy, Titanium vẫn luôn ẩn chứa sự bùng nổ với cái chất “điên” vốn có trong máu của Cường Em. Khán giả tại Huế thêm một lần được kiểm chứng điều đó.

Titanium bùng nổ trên sân khấu RockStorm với chất thrashmetal mạnh mẽ


PAK band lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu RockStorm nhưng ấn tượng họ để lại chẳng hề thua kém những ban nhạc gạo cội khác. Hình ảnh Phạm Anh Khoa trong bộ vest mướt mát mồ hôi sau những phút thăng hoa trên sân khấu mang lại một cái nhìn khác hơn về nhạc Rock. Không cần phải hầm hồ, gào thét, âm nhạc của các rockband trẻ bây giờ mang hơi thở hiện đại nhưng có sự phá cách với những ý tưởng rõ rệt. 

PAK band mạnh dạn phối lại các ca khúc như Ngựa Ô Thương Nhớ, Sắc Màu theo phong cách Rock. Cũng giống như Titanium, họ đưa những nét đặc sắc của âm nhạc dân gian vào Rock thông qua ca khúc Ra Khơi, cùng với đó là những ca khúc tiếng Anh nhu Beautiful Life và Rain khiến cho hàng ngàn khán giả cuồng nhiệt hết cỡ. Một màn debut hoàn hảo của PAK band.

PAK Band cùng chất rock hiện đại và phá cách khiến sân vận động Tự do như nổ tung


RockStorm 2013 tại Huế đã khép lại với số tiền gần 300 triệu đồng thu được từ tiền bán vé, một con số áp đảo những năm trước đây. Chắn chắn trong thời gian tới, rockfans sẽ còn được chứng kiến thêm nhiều bất ngờ khi những nhân tố mới sẽ tiếp tục xuất hiện và hứa hẹn sẽ tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Xin chào Huế, hẹn gặp lại tại Đà Nẵng!

Theo 2 Sao
people like INLOOK.VN fanpage