Bạn đang ở đây

Thanh Thảo: Chẳng ép được người ta không nghĩ xấu mình

Được giới showbiz biết đến như là một người “nguy hiểm” bởi cá tính mạnh và cách đáp trả thẳng thừng, nhưng Thanh Thảo vẫn thản nhiên: “Mỗi người nhận định khác nhau, nên chẳng ép được người ta không nghĩ xấu về mình”.

Thanh Thảo: Chẳng ép được người ta không nghĩ xấu mình

Còn trong tình cảm thì sao? “Búp bê” tự nhận mình là người đứng núi này trông núi nọ, thậm chí cả thèm chóng chán nên bây giờ rất sợ bị... quả báo, bởi những người tình cũ đều dành cho chị quá nhiều yêu thương và trân trọng.

Gặp Thanh Thảo ngay lúc mối quan hệ tình cảm hiện thời của chị đang gặp mâu thuẫn, đến nỗi có nhiều lời đồn rằng họ đã chia tay. Thanh Thảo thẳng thắn chia sẻ: “Chẳng có mâu thuẫn gì. Do tôi cảm thấy mình chưa muốn có sự ràng buộc, trong khi anh ấy lại nằng nặc không thích cái này, không thích cái kia... hoặc ghen tuông với những mối quan hệ xung quanh khiến tôi mệt mỏi. Anh ấy là người ngoài nghề nên dễ chạnh lòng khi thấy mình đùa giỡn hoặc nhận được tình cảm của nhiều người khác”.

Nhắc đến ngoài nghề - trong nghề, chị lại nhớ về những người yêu cũ cùng làm chung trong lĩnh vực nghệ thuật. Đức Trí là người yêu đầu tiên khi chị tập tễnh bước vào làng giải trí. Chị kể: “Khi ấy, tôi vừa đi học văn hóa, vừa đi hát đám cưới chỉ để kiếm tiền nhanh. Sau đó, tôi gặp Đức Trí. Anh nói nếu cứ hát như thế thì cả đời chẳng thành nghệ sĩ. Cứ đơn giản, an phận thì cả đời chẳng bao giờ tiến bộ được. Nếu muốn làm ca sĩ chuyên nghiệp thì phải học hành đàng hoàng, chính quy”. Từ lời khuyên đó, Thanh Thảo quyết định thi vào nhạc viện, nhờ Đức Trí dạy kèm mà chị đỗ hẳn vào hệ chính quy. Sau bao năm làm nghề, chị nhìn lại: “Dù cũng có nhiều khó khăn nhưng tôi thuộc dạng may mắn, có nhiều thuận lợi trong nghề, nên cũng sớm được mọi người biết tới”.

Khi yêu, tôi cũng “bánh bèo vô dụng”

Vậy điều không may mắn nhất trong đời chị có phải là những đổ vỡ tình cảm không?

Không! Tôi luôn thấy mình may mắn vì chưa bao giờ gặp người xấu. Nếu là người xấu, họ sẽ hãm hại, chơi không đẹp và làm cho cuộc sống của mình có nhiều vết nứt. Tôi may mắn vì toàn gặp được những người tốt. Ít ra, điểm mặt lại những người mình từng yêu thương thì đều có điểm chung là những người tài năng, nổi tiếng và hiền lành. Họ là những người tốt và sống có đạo đức, không bao giờ làm gì tổn thương tôi.

Những cái không may mắn trong tình cảm hầu hết là do lỗi của tôi, chứ không phải lỗi của người ta. Tôi bị tình trạng cả thèm chóng chán, đứng núi này trông núi nọ. Hồi hơn 20 tuổi, tôi nghĩ sao phải ràng buộc sớm vậy, còn biết bao nhiêu cơ hội gặp được những người khác hay hơn nên kén cá chọn canh, không cố giữ hạnh phúc lâu dài. Khi hơn 30 tuổi, tôi lại nghĩ giá mà gặp được những người tốt như đã gặp trước đây chắc mình đã dừng chân lâu rồi. Đến độ tuổi này, suy nghĩ của tôi lại khác nữa. Tôi cẩn trọng hơn rất nhiều trước khi quyết định gắn bó với người nào đó suốt đời vì mình sợ đổ vỡ, ly dị vào lúc này sẽ không hay.

Chị may mắn gặp được những người tốt như vậy hay đơn giản gu đàn ông chị chọn toàn những người như vậy?

Tôi nghĩ là cái gu đấy (cười). Tôi cảm thấy bản thân may mắn vô cùng, gặp toàn người yêu thương, nâng niu và trân trọng mình. Tôi đâu thể muốn là tìm được những người đó, chẳng qua khi gặp họ thì mình rung động. Cứ đúng những con người như vậy mà tôi có sự rung động. Đàn ông cứ tài năng, hiền lành và nhẹ nhàng là tôi thích. Nó khác hẳn với tôi. Tôi nói nhiều, hoạt bát, năng động nhưng lại thích đàn ông ít nói, nghiêm nghị, trầm tính. Anh thấy rất ngược đời phải không? Mà cũng đúng, nếu gặp người đàn ông cũng nói nhiều, cũng năng động hoặc nóng tính như mình thì đâu có được. Mình nóng thì phải có người nguội.

Với cá tính như vậy, hẳn chị là người cầm trịch trong các mối quan hệ với những người đàn ông hiền lành?

Cũng tùy. Nhìn bên ngoài tưởng tôi cứng rắn, nhưng khi về nhà, gặp người đàn ông mình yêu thương thì mình cũng chịu lép vế. Ngoài đời, tôi là người phụ nữ cá tính nên mọi người tưởng rằng tôi sẽ cầm cương nhưng thật ra khi yêu, tôi trở nên nhẹ nhàng và “bánh bèo vô dụng” lắm. Có điều, bây giờ rất khó để tìm một người đàn ông đủ khiến tôi chịu ràng buộc. Tôi đắn đo suy nghĩ và cân nhắc nhiều thứ trước khi gật đầu.

Thanh Thảo từng công khai tiết lộ nhiều người yêu trên mặt báo, trong đó có nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Quang Dũng, diễn viên Bình Minh. Bên cạnh đó, chị từng đính hôn với một doanh nhân người nước ngoài và dính phải tin đồn quan hệ tình cảm đồng tính với cựu người mẫu Thúy Vinh. Mối tình gần đây nhất của Thanh Thảo được công bố là người đàn ông tên Đại, một doanh nhân người Hà Nội.

Vậy còn mối tình hiện tại của chị với người bạn trai tên Đại thì sao, chị có phải đắn đo, cân nhắc nhiều không? Nghe đồn, chuyện tình cảm của hai người đang trục trặc?

Do tôi cả thôi. Tôi không muốn ràng buộc mà anh ấy lại rất ích kỷ trong tình yêu. Ai khi yêu cũng có ý định chiếm hữu hết. Người ngoài giới nghệ thuật, đôi khi không hiểu hết có những thứ thuộc phạm trù cần phải tự do, thoải mái. Người ta quá yêu nên có những cư xử ích kỷ khiến tôi bị gò bó và ngán ngẩm.

Phải công nhận là anh Đại rất yêu tôi. Anh ấy là dân kinh doanh, thuộc tuýp đàn ông khô khan, không biết nói những lời lãng mạn nhưng khi yêu tôi lại buột miệng ra những câu như: “Anh không thể nào sống thiếu em được”, “Anh không chấp nhận sự thật của cuộc chia tay đó”. Anh ấy nói 20 năm sau nữa, nếu gặp lại mà tôi không có ai thì anh vẫn muốn chờ đợi. Anh Đại không chấp nhận giải pháp chia tay mà tôi đưa ra.

Chị không thích đàn ông si tình với mình?

Tôi thích những người có tính cách giống mình. Không quỵ lụy nhưng cũng không bất cần với tất cả mọi thứ. Như vậy, tôi sẽ cảm thấy hấp dẫn hơn. Người ta vẫn nói theo tình tình chạy, chạy tình tình theo đấy. Tôi sợ ai yêu mình quá.

Chị đã qua tuổi băm, phụ nữ ở độ tuổi này đôi khi chấp nhận hy sinh sự nghiệp để ở bên cạnh người đàn ông yêu thương mình. Tôi không hiểu chị muốn gì hơn nữa?

Không hẳn đâu, tôi nghĩ là do mình chưa gặp được đúng người. Đụng phải đối tượng mà tôi chấp nhận hy sinh hết thử coi, mọi người sẽ thấy Thanh Thảo mất tích liền. Đâu phải trong đời tôi chưa gặp được những người khiến tôi nghĩ mình sẽ an phận. Tôi muốn yêu ai đó khiến mình sống khép kín và dần rút lui khỏi showbiz để bắt đầu cuộc sống làm vợ, làm mẹ một cách yên lặng, không báo chí, không PR gì nữa.

Mối tình của Thanh Thảo - Quang Dũng đã làm tốn giấy mực của báo chí suốt một thời gian dài. Dù giờ đã chia tay, hai người vẫn coi nhau là tri kỷ.

Nhìn mấy chị đồng nghiệp chọn cách sống gia đình êm ấm, tôi thích lắm. Nói gì thì nói, đâu phải lúc nào tôi cũng muốn danh vọng, tiền bạc giữa cuộc sống ồn ào, rần rần này. Tôi cũng mong mọi thứ trôi qua bình yên chứ đâu phải cứ suốt ngày cơm áo gạo tiền hay nanh nọc mọi thứ. Lớn lên ai cũng vậy, bắt đầu trầm tính dần, tôi cũng thế. Tôi có cảm giác mọi hành vi trong cuộc sống hàng ngày của mình vẫn đang là sự quan tâm đối với mọi người. Vì vậy, nó làm cho tôi nhát thêm và không dám gây ra chuyện thị phi nữa.

Thế nhưng, người ta lại thấy chị và người yêu cũ thường xuất hiện bên cạnh nhau? Có người nói đó là chiêu PR của Thanh Thảo?

Chúng tôi chơi chung một nhóm bạn. Anh ấy chưa chấp nhận sự thật cả hai đã chia tay, còn bản thân tôi muốn một mối quan hệ không yêu nữa thì vẫn chơi với nhau như bạn bè. Mọi người có thể thấy như tôi với Quang Dũng, hai đứa thân quá khiến mọi người săm soi và muốn chúng tôi tái hợp với nhau. Sau mỗi lần chia tay, tôi đều muốn gặp lại người cũ và giữ tình cảm anh em, bạn bè thân tình. Người ta nghĩ gì mặc kệ, quan trọng trong lòng mình thế nào.

Anh Đại và tôi có sợi dây vô hình kết nối nhau mà không thể nào cắt đứt. Sau một vài tháng anh ấy không vào TP.HCM thì khi đến thăm tôi, Jacky vừa nhìn thấy đã bảo: “Bố, bố về, bố về”, sau đó chu mỏ ra đòi hôn anh ấy. Sau khi được anh ấy hôn, Jacky đu lên cổ, lên người, nằm trên vai.

Nhìn hình ảnh đó, giống như hai vợ chồng chia tay nhau sau khi có chung một đứa con. Mỗi khi người vợ hay chồng quay về thăm mà đứa con mừng rỡ là lòng mình muốn tha thứ, muốn quay lại để con có được hạnh phúc đủ đầy.

Đó là lý do mà nhiều người chấp nhận cuộc sống hôn nhân không còn tình cảm để giữ hạnh phúc cho con cái. Jacky không phải con ruột của tôi, nhưng hình ảnh nó ngồi chu mỏ ra hôn, nằm trên vai người yêu cũ của mình cũng khiến tôi cảm động. Bản thân anh Đại cũng không rời được nó. Khi em gái tôi, Thụy Anh, vừa sinh Jacky, anh Đại đã ẵm bé trên tay rồi. Sau đó, thằng bé cũng chỉ biết một mình anh ấy là bố thôi.

Khi tôi ngồi chọc: “Mẹ đánh bố nha, bố hư,” là thằng nhỏ khóc òa lên, chạy tới ôm chân, không cho tôi đánh anh ấy. Nó bênh “bố” rồi chạy lăng xăng bên cạnh anh. Jacky không phải con ruột mà còn vậy nên tôi càng muốn giữ mối quan hệ với anh Đại một cách tốt đẹp nhất. Dù không thương nhau nữa nhưng anh ấy vẫn đến nhà chơi hay thăm Jacky. Anh ấy có quyền vì anh ấy thật sự thương thằng bé và thằng bé thương anh ấy.

Từng có một thời, Thanh Thảo dành nhiều tình cảm cho Bình Minh nhưng hiện giờ, chị bảo: “Con người đó không đọng lại trong tôi những điều tốt đẹp”.

Quang Dũng là tri kỷ, Đức Trí là thần tượng, còn Bình Minh coi như không quen biết

Chị có thấy mình quá lạnh lùng với một người đàn ông như vậy không?

Nhiều người cũng nói tôi thế. Tôi nghĩ bây giờ mình đã bớt đi nhiều những tham vọng, bớt đi sự lạnh lùng trong tình cảm. Ai cũng tưởng tôi là đứa lụy tình bởi chuyện tình cảm với Bình Minh ngày xưa. Ai cũng nghĩ tôi gục ngã, bi lụy và muốn níu kéo người đàn ông đó. Nhưng không bao giờ. Tính của tôi, yêu là rần rần, yêu say đắm, yêu ghê lắm... nhưng khi xong là cắt đứt cái rụp, khi chán là thôi, không còn gì để nói.

Bản thân tôi bây giờ khi nhìn thấy Bình Minh giống như thể bạn ấy chưa một lần nào bước qua cuộc đời mình cả. Ngộ lắm, không có chút cảm giác nào luôn. Khi gặp lại, tôi coi như không quen biết. Con người đó không đọng lại trong tôi những điều tốt đẹp, vì vậy mối quan hệ đó càng dễ bị nhạt nhoà.

Còn với những người như anh Đức Trí, tôi lại luôn cảm thấy trân trọng. Mỗi lần gặp lại hay lúc tới phòng thu, khi anh đứng bấm máy ở ngoài hoặc chỉ cho tôi hát là cảm xúc của tôi dâng lên cao vì mình trân trọng con người đó quá. Tôi tôn trọng anh ấy từ lúc quen tới lúc chia tay. Tài năng của anh ấy làm tôi gục ngã. Trong đầu, tôi coi anh ấy như một thần tượng nên luôn luôn dành những cảm xúc tốt đẹp nhất cho anh.

Còn với Quang Dũng, hiện giờ hai đứa có thể ngồi nói chuyện liên tục 8 tiếng đồng hồ. Chúng tôi trở thành những tri kỷ của nhau, là người có thể chia sẻ được hết mọi thứ. Anh ấy luôn nhẹ nhàng, tình cảm ngồi bên cạnh để tôi tựa vào về mặt tinh thần. Quang Dũng là điểm tựa tinh thần rất quan trọng của tôi.

Quang Dũng có thường chia sẻ với chị về cuộc sống hôn nhân của anh ấy không?

Có chứ. Chúng tôi rất thân và cái gì anh ấy cũng nói với tôi.

Anh ấy có góp ý khuyên chị nên điều chỉnh lại cá tính mạnh mẽ để sớm lấy được một tấm chồng?

Không. Anh Dũng chỉ góp ý duy nhất với tôi một điều là hãy suy nghĩ đến tương lai. Anh ấy không muốn tôi tiêu xài phung phí nữa, mà phải dành dụm cho tương lai của mình.

Còn về tính cách con người của tôi ra sao thì anh ấy quá hiểu rồi. Chính anh ấy cũng từng phát biểu trên báo rằng có những tính cách ở Thanh Thảo khiến anh ấy quý mến mà mọi người không nhìn ra. Quang Dũng quý mến tôi ở những điểm đó. Khi xảy ra chuyện cần phải ứng phó thì tôi sẽ hỏi anh ấy xem có nên làm như vậy hay không? Anh sẽ khuyên tôi nên bình tĩnh lại, bớt nóng tính đi thì sẽ ổn hơn. Quang Dũng thuộc tuýp người ít nói, chia sẻ một cách nhẹ nhàng hoặc không anh ấy sẽ rủ tôi đi nhậu. Đi nhậu hoành tráng luôn, cho tôi xả stress, muốn quậy phá gì cũng được, xong rồi thôi.

Trong tình cảm, người ta tin rằng hễ ai thường đem lại đau khổ cho người khác thì sau này cũng sẽ lận đận tình duyên?

Chưa bao giờ tôi tin vào chuyện quả báo như bây giờ. Sự cố lớn nhất và hối hận nhất trong đời tôi va phải là chuyện người thứ ba. Tôi không kiềm chế được một phút yếu lòng và rước tai tiếng vào mình. Trong nghệ thuật, tai tiếng là điều xấu nhất làm tôi sợ nhất. Có thể trước đó, mình được hạnh phúc, yêu thương, trân trọng nhưng không biết gìn giữ để giờ phải trả giá cho một phút yếu lòng. Tôi nghĩ đó là một hình thức quả báo.

Vì thế sau này, khi gặp người quá yêu thương mình, tôi lại càng sợ hơn vì nếu đùa giỡn trên tình cảm của họ, mình sẽ mất thêm một người quý trọng mình. Việc tạm dừng mối quan hệ hiện tại, tạm im ắng một thời gian để quyết định có đi tiếp với nhau hay không cũng là sự chững chạc, chín chắn trong suy nghĩ của tôi. Tôi dừng lại để hiểu được rằng xa nhau có nhớ không, có cần không, có yêu không? Tính tôi là khi ở gần quá, tôi không biết mình có thật sự yêu? Ở bên cạnh hoài, cảm giác không còn quý nữa. Giành cho nhau thời gian để kiểm định lại tình cảm, cũng là điều hay chứ.

Chị có sợ sau này sẽ cô đơn không?

Điều đó cũng dễ xảy ra vì theo tử vi, cung phu tử chồng con của tôi xấu hoắc. Nếu tin tử vi vận đúng vào con người thì có thể sau này tôi sẽ cô đơn. Với con cái, tôi cũng không mặn mòi nhiều vì bây giờ đã có Jacky là con rồi. Thụy Anh chỉ như đẻ thuê thôi. Thiếu gì người không mang bầu được đã chọn biện pháp đẻ thuê, đằng này Thụy Anh là em gái tôi nên Jacky cũng là máu mủ của mình. Tôi lúc nào cũng có cảm giác nó là con mình nên không còn sốt sắng ham đẻ nữa. Giờ nghĩ đến sinh con lại sợ, tôi cũng không hiểu. Chắc cũng có tí ích kỷ nhẹ.

Sự ích kỷ đó có phải bắt nguồn từ cá tính tự lập ngay từ trẻ?

Tử vi cũng nói cá tính tôi tự lập, không muốn ai đè đầu cưỡi cổ, không lệ thuộc vào ai dù là chồng hay con. Có những người phụ nữ được sung sướng là do người ta an phận, chọn được người ưng ý thì buông bỏ sự nghiệp để chồng lo. Còn bản thân tôi, quen người giàu cỡ nào đi chăng nữa cũng không cho người ta cơ hội để ở trên mình. Lúc nào tôi cũng phải ở trong cái thế trên người ta. Kỳ cục lắm, con gái mà tính như con trai vậy. Trong tử vi cũng nói tính tôi đàn ông.

Cá tính mạnh dễ hướng người ta trở thành người nguy hiểm?

Tôi không nguy hiểm, ngược lại, còn bị tồ, ruột để ngoài da. Tôi rất nóng tính, khó chịu nhưng thuộc loại dễ giận mau quên. Tôi không thù ai quá lâu, rồi nghĩ chiêu hãm hại hoặc vài năm sau vẫn còn hằn học. Có những khi đồng nghiệp giận nhau, đụng chạm trong nghề nhưng chừng vài tháng sau gặp lại, cười nói vui vẻ, lát sau mới giật mình “Ủa, mình huề với nó hồi nào?”.

Như chương trình The Voice Kids, mọi người nhìn vào thấy vừa có Thanh Thảo, vừa có Hiền Thục thì nghĩ chắc dễ xảy ra chuyện bằng mặt không bằng lòng. Nhưng tôi thậm chí còn rất cưng bé Thục, cũng góp ý này nọ. Tôi huề liền chứ không giận lâu.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Theo Mốt & Cuộc Sống

 

people like INLOOK.VN fanpage