Bạn đang ở đây

Ya Suy: 'Tôi có lỗi với khán giả'

Chàng trai người Chu Ru thừa nhận việc hát thiếu tập trung đến nỗi bị giám khảo Mỹ Tâm mắng trong đêm chung kết Vietnam Idol.

- Cảm giác của anh thế nào khi bị Mỹ Tâm nghiêm khắc phê bình trong đêm thi quyết định ai là Quán quân Vietnam Idol 2012?

- Khi thể hiện xong bài hát, tôi thấy buồn và thất vọng. Không hiểu vì sao lúc đó tôi không thể cảm được nhạc và hát lệch tông như vậy. Tôi thấy có lỗi với khán giả và giám khảo, nhất là chị Tâm.

16-jpg-1358919605-1358919784-500x0-jpg-1

Ya Suy thấy buồn và thất vọng với phần biểu diễn trong đêm Gala 9. Ảnh:S.T.

- Dù Huy Tuấn thay anh nhận lỗi do ban nhạc đánh sai tông, không thể phủ nhận anh có phong độ biểu diễn khá thất thường trong suốt mùa thi, anh giải thích sao?

- Lúc đầu tôi khá hồi hộp, lúng túng trên sân khấu nên bị mất tập trung. Tôi cũng bị nói nhiều về sự mất tập trung, chính chị Mỹ Tâm từng nhắc nhở tôi về điều này khi tập luyện. Đó là nguyên nhân duy nhất khiến tôi mất bình tĩnh trên sân khấu. Tôi chỉ biết cố hết sức đặt ngay sự tập trung vào những nốt nhạc đầu tiên của bài hát, nhưng đó là công việc không hề đơn giản đối với bản thân tôi.

- Anh nghĩ việc bị thất thế trước Hoàng Quyên trong đêm Gala 9 ảnh hưởng gì  lá phiếu bình chọn của khán giả?

- Trước đêm Gala 9, tôi cũng đánh giá cao Hoàng Quyên nên đã sẵn sàng tâm lý là kết quả bình chọn thế nào cũng được. Tôi chỉ biết cố gắng làm sao hoàn thành bài hát thật tốt và nó thực sự đi vào lòng khán giả.

- Anh nghĩ gì về danh hiệu "Thần tượng âm nhạc"?

- Thần tượng âm nhạc là danh hiệu cao quý mà khán giả dành cho thí sinh. Thần tượng âm nhạc phải là người hát hay, tự tin và sống được mọi người yêu mến, quý trọng.

ya-1-jpg-1359126661-500x0-jpg-1359450651

Ya Suy không quan trọng kết quả ai là Quán quân Idol 2012.

- Anh dự đoán bản thân anh có bao nhiêu phần trăm trở thành "Thần tượng âm nhạc"?

- Việc này phụ thuộc vào sự yêu mến của khán giả dành cho thí sinh, nên tôi nghĩ câu trả lời này sẽ dành cho khán giả.

- Anh tự tin điều gì ở bản thân mình nhất?

- Tôi tự tin ở điểm luôn nhận được sự yêu thương, quý mến của khán giả, đó là động lực duy nhất để tôi thể hiện cảm xúc khi hát.

Tôi đang ráo riết luyện tập cho đêm Gala trao giải sắp tới. Đối với tôi, ai là quán quân không quan trọng nữa mà làm sao tôi có thể hát hết tình cảm của mình gửi đến khán giả thôi.

- Sau cuộc thi, anh đã lên kế hoạch gì cho bản thân?

- Tôi ước sẽ được đi học nhạc để trau dồi thêm kiến thức và những kỹ năng âm nhạc ở một trường chuyên nghiệp.

 

Theo Vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage