Bạn đang ở đây

10 BÀI HỌC CUỘC SỐNG BẠN CẦN CÂN NHẮC KHI BƯỚC SANG NĂM MỚI

Hãy làm cuộc sống thêm giá trị bằng những bài học tinh tế trước thềm năm mới các bạn nhé.
1. Hạnh phúc đến từ chính mình
 
Chúng ta đang tiêu tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm hạnh phúc từ mọi thứ xung quanh mà bỏ đi điều quan trọng nhất, đó chính là bản thân mình. Không một tác động ngoại cảnh nào có thể làm bạn hạnh phúc nếu tận sâu trong thâm tâm không hề vui vẻ. Hãy dừng việc kiếm tìm những lý do khách quan để được hạnh phúc. Thay vào đó bạn nên tự tạo niềm vui từ chính mình.
 
2. Hàm ơn mọi thứ
 
 
Dù có tốt đẹp, xấu xa hay tối đen, ủ dột thì cuộc sống vẫn là một món quà vô giá. Niềm hạnh phúc lẫn nỗi đau thương đều là những phần thưởng- chướng ngại bạn buộc phải vượt qua trong đời. Chính những điều như thế giúp hình thành nên bạn của ngày hôm nay. Hãy hàm ơn điều đó.
 
3. Thành thật với bản thân
 
Thành thật với chính mình luôn là điều tốt nhất bạn có thể làm.
 
4. Thế giới là một tấm gương
 
 
Thứ chúng ta yêu mến ở người khác là thứ chúng ta yêu mến ở bản thân mình.  Điều gì người khác làm chúng ta ta thất vọng chính là điều chúng ta nên nhìn kỹ lại chính bản thân mình.
 
5. Ai bước vào trong đời bạn cũng đều có lí do
 
6. Tin tưởng
 
 
Trong những lúc khốn khó, gian nan, căng thẳng nhất, hãy nhớ rằng cả vũ trụ đang đứng phía sau để nâng đỡ bạn, rằng mọi sự sẽ ổn thôi. Hãy tin tưởng vào sức mạnh nội tại của mình để vượt qua mọi khó khăn.
 
7. Hãy hoà mình vào thiên nhiên nếu có thể
 
Tản bộ vào một buổi sớm mai, ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên có cây cối, vườn tược, hít thở khí trời trong lành của một vùng quê.. là cách hữu hiệu nhất để giải toả mọi âu lo. Bạn còn học được rất nhiều thứ từ việc quan sát sự vi diệu, vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên.
 
8. Sự hoàn mỹ chỉ là một ảo ảnh
 
 
Ai cũng muốn vươn đến đỉnh cao của sự hoàn hảo. Nhưng chạy đuổi, kiếm tìm sự toàn vẹn là một cách sống gây tổn hại tinh thần nhất. Cuộc sống không tồn tại sự hoàn hảo. Cuộc sống là một hình khối có vuông, có tròn, có méo, có dẹt. Hãy học cách yêu những khía cạnh đa dạng và ngừng việc chạy đuổi theo ảo ảnh của sự hoàn hảo bạn nhé.
 
9. Tha thứ
 
 
Hãy học cách tha thứ những lỗi lầm, những điều xấu xí của người khác để tìm kiếm sự an nhiên, tinh thần lạc quan và niềm vui sống cho chính mình. Đừng bao giờ để bản thân chím ngập trong hờn ghét, đố kị bạn nhé.
 
10. Cho là nhận
 
Hãy chia sẻ sự thông thái của mình, chia sẻ tình yêu, tài năng và sự thân thiện. Bạn sẽ nhận được còn nhiều hơn thế.


Theo: Yan

 

people like INLOOK.VN fanpage