Bạn đang ở đây

16 người bị khởi tố trong vụ xô xát tại Vũng Áng

Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 16 bị can về tội gây rối trật tự công cộng và trộm cắp tài sản trong vụ xô xát tại khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh). Tổng số người bị tạm giam và tạm giữ trong vụ này là 79 người.
xo-xat-8422-1400408618.jpg

Hiện trường vụ xô xát với sự tham gia của khoảng 6.000 người tại cổng chính nhà máy Formosa chiều tối 14/5. Ảnh: Nguyễn Hải.

Chiều 18/5, đại tá Bùi Đình Quang (Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh), cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 16 người về tội trộm cắp tài sản và gây rối trật tự công cộng trong vụ xô xát tại khu kinh tế Vũng Áng chiều 14/5.

Trong số này, 2 người bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng là Nguyễn Văn Toại (26 tuổi, trú tại Thanh Miện, Hải Dương) và Nguyễn Văn Toàn (30 tuổi, trú tại Giao Thủy, Nam Định), 14 người còn lại (có hộ khẩu thường trú tại huyện Kỳ Anh) bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản.

"Đây là vụ phức tạp, liên quan đến nhiều người nên những ai bị khởi tố đều có lệnh bắt tạm giam. Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố và bắt tạm giam những người tiếp theo. Hiện tại, tổng số người bị tạm giữ và tạm giam là 79", đại tá Quang nói và cho biết sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm.

Ông Quang cho biết  tình hình an ninh trật tự tại Vũng Áng và Hà Tĩnh đã trở lại bình thường. Nhiều công ty đang thực hiện các phần việc trong nhà máy Formosa đã hoạt động trở lại.

Vị Phó giám đốc công an tỉnh cũng cho biết, chưa có thông kê thiệt hại kinh tế trong vụ việc vừa qua và cơ quan chức năng của Hà Tĩnh vẫn đang làm việc với Formosa để nắm số liệu chính xác nhất.

IMG-0432-4415-1400408618.jpg

Nhiều công trường trong khu kinh tế Formosa đã hoạt động trở lại bình thường. Ảnh:Nguyễn Hải.

Trước đó, vào chiều 14/5 tại cổng chính nhà máy Formosa đã xảy ra vụ xô xát giữa đám đông khoảng 5.000 Việt Nam với 1.000 người Trung Quốc. Một số nhà tạm tại công trường đã bị đốt,  trong lúc lộn xộn một số đối tượng đã trộm cắp vật tư, trang thiết bị tại các công trường nhà xưởng. Vụ xô xát đã làm 149 người bị thương, một người tử vong trên đường cấp cứu. Trật tự được vãn hồi ngay trong đêm.

Ngày 15/5, Công an huyện Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản và trộm cắp tài sản và chuyển hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh điều tra. Ngay trong ngày đã có 76 người bị tạm giữ để lấy lời khai. Cơ quan điều tra phân loại theo ba nhóm kích động, phá hoại tài sản và trộm cắp tài sản.

Theo VNE
people like INLOOK.VN fanpage