Bạn đang ở đây

9 công việc sáng tạo nhiều người mơ ước

Bạn muốn một công việc gắn liền với sở thích, làm việc như đang thư giãn? Những công việc dưới đây chắc hẳn bạn sẽ phải ganh tỵ đấy!

Nathan Sawaya - Nghệ sĩ Lego

Làm việc tại New York, Nathan Sawaya không chỉ là một nghệ sĩ mà còn là một chuyên gia chơi Lego. Anh cũng được xem như một trong những người đầu tiên góp phần đưa  Lego thành một môn nghệ thuật đích thực.

Với hơn 2,5 triệu viên gạch màu sắp xếp theo ý mình, các tác phẩm của anh chủ yếu là những hình ảnh điêu khắc 3 chiều và những bức chân dung cỡ lớn. Thời gian anh dùng để tạo ra một tác phẩm tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của nó, song những kết quả thu được luôn rất đáng ngưỡng mộ.

Kseniya Simonova - Nghệ sĩ tranh cát

Cát không phải là nguyên liệu được nhiều nghệ sĩ sử dụng. Tuy nhiên, nghệ sĩ Kseniya Simonova người Ukraina lại bắt đầu nổi tiếng với tài năng trong việc kể những câu chuyện bằng cát. Thậm chí, cô đã giành ngôi quán quân "Ukraina's got talent" năm 2009. Đồng thời, cô cũng nhận được sự ủng hộ của chồng khi anh bán cả các thiết bị in ấn của mình để mua tặng cô 3kg cát núi lửa. Simonova có lượng khán giả đông đảo trên khắp thế giới, bao gồm cả những buổi diễn trớc các nguyên thủ hay hoàng gia.

Jack Wall - Nhà soạn nhạc cho Game

 Jack Wall là nhà soạn nhạc chịu trách nhiệm chính cho những bản nhạc hoành tráng trong rất nhiều Video Game. Ông đã tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cho các hãng game nổi tiếng. Trong đó, nổi bật nhất là phần nhạc trong tựa game nổi tiếng "Mass Effect". 

Tùy thuộc vào từng dự án mình tham gia, Wall luôn tìm tòi cảm hứng trong âm nhạc mà ông muốn gắn chúng với các trò chơi. Không gian, thời gian và giai điệu hòa quyện vào nhau ở ông trong suốt quá trình làm việc.

Kirk Rademaker - Nhà điêu khắc cát chuyên nghiệp

Không giống như hầu hết mọi người thích làm việc trong văn phòng, Kirk Rademaker thường xuyên xuất hiện trên các bãi biển với đôi chân trần và quần áo dính đầy cát. Bắt đầu điêu khắc cát chuyên nghiệp từ năm 1997, ông làm việc rất chăm chỉ và xứng đáng là một chiến binh đích thực trong công việc của mình.

Các tác phẩm điêu khắc mảng cơ khí mà ông tạo ra luôn mang dấu ấn riêng, không chỉ hoành tráng mà còn đẹp, chính xác đến từng chi tiết.

Chico MacMurtrie - Chuyên gia nghệ thuật Robot

Hầu hết chúng ta đều cho rằng robot là những sản phẩm cơ khí lạnh lùng, không có cảm xúc nhưng Chico MacMurtrie không đồng ý với điều đó. Chính ông đã sáng lập ra Amporphic Robot Work (ARW), chế tạo robot và biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật chứa đầy vẻ đẹp tuy vụng về song rất đáng yêu.

Có trụ sở tại Brooklyn và Chico, công ty của MacMurtrie chịu trách nhiệm cho rất nhiều công trình biểu diễn khác nhau đặt tại khắp nơi trên thế giới, từ Madrid đến Trung Quốc.

Công trình gần đây nhất của hãng là nhà thờ được robot hóa (hình trên ), đây là một seri trình diễn của 35 tác phẩm điêu khắc được điều khiển bằng máy tính, mỗi tác phẩm đều có nét độc đáo riêng.

Tony Swatton - Thợ rèn vũ khí

Tony Swatton là một thợ rèn hiện đại. Công việc của ông là chế tạo, chăm sóc bảo dưỡng các loại vũ khí nhằm làm cho chúng luôn giữ được vẻ đẹp và những phẩm chất nghệ thuật vốn có. Hiện ông là chủ của một cửa hàng với cái tên rất đặc biệt : "The Sword and the Stone" chuyên về sản xuất vũ khí, áo giáp và đạo cụ  theo đơn đặt hàng của các hãng phim. Một số sản phẩm của ông xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh rất nổi tiếng như The Matrix Reloaded (Ma trận) ,The Hunger Games (Đấu trường sinh tử) và  "Pirates of the Caribbean" (Cướp biển vùng Caribe). Chắc hẳn bạn còn nhớ thanh kiếm của thuyền trưởng Jack Sparrow, chính ông đã làm ra nó.

Tony cũng rất nổi tiếng với chương trình của chính ông trên Youtube (Man at Arms). Trong đó ông tạo ra bản sao kích thước thật của vũ khí từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Khi ông làm việc, niềm đam mê bỏng cháy luôn đi kèm với từng động tác  và sự chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất.

Gary Hecker - Nghệ sĩ tạo âm thanh

Là một nghệ sĩ tạo âm thanh, nhiệm vụ của Hecker không hề đơn giản. Ông tạo ra những âm thanh khác nhau để giúp các nhà làm phim sử dụng trong bộ phim của họ. Ông đã đóng góp vào những bộ phim nổi tiếng như "Star War: The Empire Strikes Back" (phần 5 của cuộc chiến giữa các vì sao) hay "Pacific Rim" (Đại chiến Thái Bình Dương) cùng nhiều tác phẩm khác. Các công cụ được ông sử dụng để tạo ra âm thanh rất đa dạng, bao gồm từ cát, thìa cơm cho đến những thanh kiếm. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào những yêu cầu âm thanh của mỗi bộ phim. Như một phần đặc trưng của nghề nghiệp, ông luôn tìm cách tạo ra những âm thanh mới, hấp dẫn hơn.

Patrick Tatopoulos - Thiết kế, hóa trang

Người ngoài hành tinh, sinh vật thần thoại hay những quái vật kì lạ luôn khiến bạn sợ hãi trong các bộ phim chỉ là một phần trong rất nhiều tác phẩm mà Patrick Tatopoulos xây dựng trong những năm qua. Như một nhà sinh vật học, ông chịu trách nhiệm thiết kế, đưa ra các ý tưởng về nhiều sinh vật kì lạ được cho là đến từ thế giới khác.

Để có được thành công như ngày nay ông đã làm việc vô cùng chăm chỉ. Tatopoulos cũng là giám khảo trong hai mùa đầu tiên của chương trình Face Off. Công việc gần đây nhất của ông là tác phẩm trong bộ phim: Beauty and The Beast (Người đẹp và quái thú).

Jane Perkins - Nghệ sĩ tranh nhựa

Mặc dù xuất thân từ một thợ may, niềm đam mê của Jane Perkins lại là những tác phẩm làm từ nhựa. Cô rất khéo léo trong việc tái chế nhựa nữ trang cũng như các sản phẩm nhựa cũ khác để biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, dựa trên các bức tranh nổi tiếng. Tác phẩm đầu tay của cô là bức chân dung của Matisse, và tác phẩm nổi tiếng nhất là tác phẩm: Girl With a Pearl Earring (Thiếu nữ đeo hoa tai). Điều độc đáo ở các tác phẩm của Perkins là chúng được tạo lên từ những suy nghĩ, sự quan tâm, tỉ mỉ  trong việc lựa chọn màu sắc cũng như hình dạng các nguyên liệu để sử dụng.

Cô thường làm những bức chân dung phức tạp của các nhân vật nổi tiếng như cô gái Afghanistan (ảnh trên) và từ năm 2010, Perkins tái hiện lại các tác phẩm nghệ thuật của những bậc thầy như Van Gogh bằng cách sử dụng nhựa.

Theo Yannews
people like INLOOK.VN fanpage