Bạn đang ở đây

Bộ ảnh 6 tháng mòn mỏi của thân nhân hành khách MH370

Bộ ảnh sau 6 tháng máy bay MH370 mất tích thực sự cảm động, nó ghi lại khoảnh khắc rơi lệ của gia đình mong mỏi người thân trở về.


 


Ngày 8/9/2014 đánh dấu mốc 6 tháng kể từ ngày chiếc máy bay của Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 biến mất một cách bí ẩn trên đường bay từ Kualar Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3. Ngày 8/9 cũng là ngày Tết Trung Thu ở Trung Quốc, ngày của sự đoàn tụ, nhưng ở một số gia đình có người mất tích cùng MH370... nước mắt vẫn rơi vì có những người cha, người chồng, người vợ... những người thân vẫn chưa trở về.


Ngày 24/7, vợ của Cheng Liping – một người bị mất tích cùng chiếc máy bay nghẹn ngào cho các phóng viên xem bức ảnh chụp cả gia đình. Người vợ đáng thương cho biết, cuộc sống của cô và gia đình đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi anh Cheng mất tích. Hai đứa con nhỏ vẫn chưa đủ lớn để nhận biết mọi chuyện nên vẫn thường xuyên hỏi mẹ rằng “Bao giờ ba mới về?”.


Ngày 22/7, tại Bắc Kinh, bà Liu đeo chiếc nhất của người chồng tên Li Zhijin bị mất tích lên tay mình. Bà Liu cho biết, trước khi ông Li mất tích, vợ chồng bà có nói chuyện qua điện thoại và không may đó là một cuộc cãi vã. Bà Liu đã không thể nghĩ rằng đó lại là cuộc trò chuyện cuối cùng của vợ chồng bà và đó thực sự trở thành một điều khiến bà hối tiếc nhất cho đến tận ngày hôm nay.


Ngày 18/7, tại Bắc Kinh, cô Feng Xuehong không thể cầm được nước mắt khi đem cho phóng viên xem bức ảnh của cậu con trai Wang Houbin là hành khách trên máy bay MH370. Tin nhắn cuối cùng cậu con trai gửi cho mẹ thực sự cảm động: “Mẹ ơi hãy ôm con một cái. Hãy tự chăm sóc tốt cho mình, con sẽ về nhà sớm thôi!”.


Ngày 11/7, tại Bắc Kinh, bà Li và người chồng đến từ tỉnh Sơn Đông có người con trai là nạn nhân trên chiếc máy bay MH370, sau vụ mất tích bí ẩn, cặp vợ chồng này đã thuê một căn nhà trọ ở Bắc Kinh để chờ đợi những tin tức về số phận đứa con của mình. Vụ mất tích bí ẩn giống như một cú sốc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cặp vợ chồng đã cao tuổi và họ phải đến bệnh viện hàng ngày.


Ngày 18/7, tại Bắc Kinh, cô Liu cho phóng viên xem những hình ảnh của người chồng của mình, anh Lu cũng là hành khách trên máy bay MH370. Họ kết hôn với nhau hôm 1/3, một tuần trước khi vụ mất tích xảy ra. Anh Lu trước đó rất bận rộn với công việc và không thể đi hưởng tuần trăng mật với vợ và sau đó anh gặp nạn trên MH370 khi đang trên đường đi công tác.


Bức ảnh chụp trong nhà cô Liu. Vợ chồng họ thậm chí đã chuẩn bị phòng cho đứa con đầu lòng của mình…


Ngày 22/7, tại Bắc Kinh, người cha của cô gái tên Zhang Yongli mất tích cùng MH370 đang đau đớn ôm những món đồ kỷ niệm của con gái. Biến cố đã làm thay đổi hoàn toàn gia đình của cô gái xấu số. Người chồng trong ảnh cho biết, vợ ông nhiều khi bỏ nhà đi lang thang chỉ vì không thể chịu đựng được cảm giác trở về căn nhà không có sự hiện diện của cô con gái đáng yêu.


Ngày 26/8, tại Thiên Tân, Zhi Liang ngồi một mình trong ngôi nhà trống. Người vợ mới cưới của anh mất tích trên chuyến bay MH370. Zhi Liang cho biết, họ đang lên kế hoạch để trang trí, sửa sang ngôi nhà này để có thể kết hôn trong năm nay. Người đàn ông đáng thương nuốt nước mắt và nói rằng sẽ luôn chờ đợi vị hôn thê của mình cho đến hết cuộc đời.


Ngày 21/8, tại Bắc Kinh, Li Zhen ở nhà một mình cùng với chú mèo cưng của người chồng bị mất tích. Cô vợ nói rằng hiện tại cô không mong ước một điều gì khác ngoài việc chồng của mình có thể trở về.


Ngày 24/7, tại Bắc Kinh, nước mắt của bà Hồ tuôn rơi khi nhắc đến con trai, con rể và cháu gái của bà... tất cả đều mất tích cùng chiếc máy bay MH370. Một thời gian dài sau khi biến cố xảy ra, bà Hồ không thể quay trở lại ngôi nhà của mình, vì bà thấy sợ hãi khi bước vào nơi trống trải vốn tràn ngập tiếng cười của cô cháu gái 3 tuổi của mình. Bà Hồ nói rằng thậm chí đã có lúc bà nghĩ đến chuyện tự vẫn vì quá buồn thương thân nhân của mình.


Ngày 22/7, tại Bắc Kinh, bà Dai Shuqin 61 tuổi, mất đi người em gái cùng với 4 thành viên khác trong gia đình sau biến cố MH370. Dai Shuqin cho biết, bà vẫn tin rằng họ vẫn còn sống. Hiện tại, mỗi khi ra ngoài, bà Dai lại mang theo chiếc túi xách của người em gái bên mình để có cảm giác như người em của mình vẫn đang ở kề bên.


Ngày 18/7, tại Bắc Kinh, cô Zhang cầm chiếc chìa khóa xe của người chồng mất tích cùng MH370. Dù đã qua 6 tháng nhưng đến giờ nỗi đau của cô vẫn chưa nguôi ngoai và cô luôn có cảm giác chồng cô luôn hiện diện ở nhà.
Theo Kiến Thức
people like INLOOK.VN fanpage