Bạn đang ở đây

Cà phê múa cột có gì “hot”?!

Trong khi một số các quán cafe ở Sài Gòn đang câu khách bằng chiêu tuyển các em chân dài mặc váy ngắn thì ở các quán nổi tiếng như MTV, Nhật Nguyệt, Phong lưu… những trò đó chỉ là tầm thường.
Ở những quán này, đội ngũ nhân viên chân dài, mặc quần áo thiếu trước hụt sau và quan trọng phải để hở ngực và rốn. Bên trên là một sân khấu cho hai em chỉ mặc đồ sexy uốn éo múa cột trên nền nhạc mạnh. Đặc biệt thứ 3, 5, 7 có biểu diễn thời trang 2 mảnh “rửa mắt” cho khách.
 

“Để vào làm nhân viên phục vụ của quán, việc đầu tiên là phải qua vòng sơ tuyển ngoại hình, chiều cao phải trên 1m60, ba vòng cân đối, thích ăn mặc hở hang và càng hở nhiều càng tốt. Đồng thời phải biết vui cái vui của khách và buồn cái buồn của khách khi nói chuyện”, Trâm khoảng 20 tuổi, nói. Người ta bảo khách đến quán luôn ấn tượng lớn với cô gái này, nhưng không phải vì ngoại hình mà vì trên đùi phải cô gái xăm hình một chú ve khá to.

11h trưa khi khách đã kín các bàn, mùi khói thuốc quyện mùi son phấn của tiếp viên bắt đầu lên cao độ thì nhạc càng mạnh hơn, một tốp 5 cô người mẫu mặc đồ mát mẻ bắt đầu uốn éo và đi vòng quanh các bàn, biểu diễn “thời trang” hai mảnh. Bên trên hai cô gái vẫn uốn éo nhảy. Thời gian biểu diễn mỗi lần là 30 phút sau đó tiếp viên vào nghỉ và một tiếng sau họ lại tiếp tục, cứ thế cho tới 23h đêm.

Nếu khách kêu bia và rượu uống, nhân viên được phép ngồi uống và tâm sự cùng khách. Kêu hai chai bia, chúng tôi được ngay một nhân viên chân dài ra ngồi tiếp chuyện.

Cô gái giới thiệu tên Hương, 19 tuổi quê Đồng Tháp. Hương cho biết lương nhân viên tiếp chuyện như Hương ở đây là 3,5 triệu, lương DJ là 5 triệu… Ngoài ra tiền bo được bỏ túi riêng.

Ở Sài Gòn, những quán cà phê như MTV có rất nhiều, nhưng không quán nào dám thể hiện ban ngày như ở MTV. Những quán này chỉ dám thể hiện về đêm, và khách chủ yếu là những nam thanh niên trẻ.

Tại quán Caffee DJ trên đường Phổ Quang (quận Tân Bình), bắt đầu từ lúc 15h chiều với hai sân khấu DJ hai bên và khoảng 20 nhân viên ăn mặc thiếu vải bên dưới chia đều phục vụ cho 20 bàn khách.

Hàng ghế đầu gần sân khấu được quán dành riêng cho khách Vip, vì đây là bàn đặt nên khách mới vào không thể ngồi uống ở những bàn này. Vì bàn Vip nên được ưu đãi mỗi khách một tiếp viên nói chuyện tại bàn.

Cạnh tranh bằng trò “độc, lạ”

 

Nhân viên quán Phong Lưu luôn được khuyến khích mặc hở rốn.

Theo dân ghiền cà phê chân dài Sài Gòn, những quán cà phê dạng này hút khách nhờ những chiêu lạ của những em chân dài, đẳng cấp cũng được chia theo độ “độc” của trò vui. Quán nào nhân viên càng diễn nhiều trò thì quán đó càng hút khách và nếu không tới sớm thì sẽ không có chỗ.

19h tối tại quán Nhật Nguyệt trên đường Út Tịch, quận Tân Bình, nhạc vẫn ầm ầm, hai cô gái chơi DJ trên sân khấu, bên dưới khách ngồi kín chỗ, bên những bàn khách là những cô gái hóa trang thành y tá, cao bồi cầm kim tiêm, súng… Biểu diễn thời trang và rồi không biết vì quá nóng hay sao mà các cô bắt đầu cởi áo ngoài, chỉ mặc áo lót.

Ngoài đội ngũ mặc đồ thiếu vải đi vòng quanh khách với tư thế của người mẫu thì đội ngũ châm trà đá cũng hùng hậu không kém, mặc váy ngắn mỏng xuyên thấu, để lộ đường cong cơ thể cũng như ba vòng bốc lửa. Khi khách vào, những cô này có nhiệm vụ tới làm quen, đồng thời để lộ vòng một đầy đặn trước mặt khách. Vài phút sau, đồ uống được bưng ra và cô gái phục vụ cũng xin ngồi cùng khách nói chuyện thân mật như là người yêu của nhau.

Trong cuộc nói chuyện, cô gái giới thiệu tên Trang 20 tuổi quê Bình Thuận, đang là sinh viên một trường ở TPHCM. Trang cho biết, quán chia làm hai ca ngày và đêm, ca ngày từ 7h đến 15h chiều và ca tiếp theo từ 15h chiều tới 22h30 đêm.

Sau cuộc giới thiệu qua loa, Trang bắt đầu thân mật, chủ động cầm tay khách và uốn éo theo điệu nhạc. Quán tuy nhỏ thế nhưng đội ngũ nhân viên chân dài mỗi ca thường khoảng 15 người, lương tháng được trả 3,5 triệu và khách bo bao nhiêu sẽ chung lại rồi cuối buổi chia đều. “Nhiệm vụ của tụi em chủ yếu là rót trà và nói chuyện cùng khách cũng như giúp khách “rửa mắt” thôi”- Trang nói. Giá đồ uống tại quán cũng không hề đắt, chỉ từ 40 đến 50 ngàn đồng.

Đối diện quán Nhật Nguyệt là quán Phong Lưu, cũng một cách bài trí như các quán cà phê chân dài khác nhưng điểm hút khách của quán là đội ngũ nhân viên đẹp về ngoại hình và chiêu câu khách của quán là bán dầu gội đầu giá rẻ.

Cứ hai bàn lại có một cô chân dài đứng cầm chai dầu gội nhãn mác GL trên tay, mỗi khi có khách vào ngồi, sau khi đội ngũ phục vụ ra mời nước thì những cô gái này bắt đầu tới xin làm quen rồi giới thiệu dầu gội.

“Đây là dầu gội mà quán em độc quyền sản xuất ra, trên thị trường không hề bán. Rất hợp cho nam giới, mỗi chai dầu loại này giá 50 ngàn thôi anh ạ”- Thắm, một nhân viên có nhiệm vụ bán dầu gội mời khách. Ngoài việc bán dầu gội, các cô gái này cũng có nhiệm vụ ngồi nói chuyện tâm tình cùng khách.

Cầm chai dầu gội mà Thắm giới thiệu, để ý kỹ thấy đây là loại dầu gội không hề có trên thị trường, chỉ ghi nơi sản xuất tại Tân Bình cùng nhãn GL, ngoài ra không hề có thông tin khuyến cáo như những loại dầu gội bán trên thị trường. “Mua làm gì, gội vào ngứa lắm anh, em mua về dùng rồi, em biết”- bạn tôi cho biết.

Khi dàn chân dài với những bộ trang phục y tá, bồi bàn, cao bồi… thiếu vải hết cỡ đi từng bàn uốn éo, chúng tôi đưa điện thoại ra chụp thì ngay lập tức bà Yên chủ quán ngăn lại và khuyến cáo “ở đây cấm chụp hình”, đồng thời xin kiểm tra điện thoại xem khách có chụp hình hay không.

Đó là ở tầng trệt. Trên lầu một, từ ngày 4/6, quán bắt đầu mở thêm dịch vụ bi-da và cắt tóc gội đầu. Khu dành cho bàn bi-da được cách biệt bởi phòng kín, đi sâu vào bên trong là một phòng rộng khoảng 15m2 dành riêng cho khách cắt tóc gội đầu.

Quỳnh cho biết, cô cùng 4 nhân viên được bà Yên chủ quán cho đi học một khóa 4 tháng về cắt tóc, gội đầu và massage. Nhân viên ở khu gội đầu được chia thành 2 ca, ca ngày có 2 nhân viên nhưng ca chiều và tối là 3 nhân viên, mỗi tháng lương của nhân viên gội đầu, massage là 4,5 triệu, cao hơn những nhân viên khu cà phê.

“Buổi sáng ít khách lắm anh ạ, chiều mới đông. Thứ 7 và chủ nhật thì chật kín. Mỗi lần cắt tóc gội đầu là 70 ngàn cộng với phụ thu khác khoảng 100 ngàn, dầu gội thì chúng em chỉ dùng loại GL mà quán bán chứ không dùng các loại dầu gội khác”-Quỳnh kể.

Tại quán Phong Lưu khi tính tiền, ngoài tiền đồ uống thì chủ quán còn phụ thu thêm 15 ngàn tiền nhìn các em chân dài mặc thiếu vải biểu diễn thời trang.

“Quán luôn có những chương trình biểu diễn nghệ thuật mới lạ, hấp dẫn, thay đổi phong cách liên tục để phục vụ quý khách, quán nhận đặt bàn trước và ưu đãi bàn tốt nhất cho khách” là nội dung những tờ bướm dán tại tường của quán Phong Lưu.

“Đi chơi thì đợi em hết ca”

Biểu diễn thời trang hai mảnh cũng là cách mà những quán cà phê dạng này hút khách.

Sau cuộc nói chuyện tại bàn nước, Minh – một tay ghiền cà phê chân dài ngỏ ý mời Trang đi chơi và ăn đêm: “Vậy, anh đợi em 10h30 nhá, hết ca em mới đi với anh được”- Trang cười đồng ý.

Theo Minh, những cô gái tiếp viên ở đây rất dễ mời đi chơi, sau vài đêm như vậy thì có thể “tiến tới Z”. Việc “tới Z” nhiều khi còn phải để các em kiểm nghiệm, nếu kết mình vì phong độ, em mới đồng ý, còn không thì chỉ đi ăn đêm dài dài thôi.

Sau ca làm, Trang cùng một người bạn tên My, quê Hậu Giang làm cùng đi ăn với chúng tôi, Trang cho biết, hầu như đêm nào cũng có khách mời đi chơi, lâu lâu có khách Việt kiều về còn rủ đi du lịch cùng.

“Bọn em được chủ quán khuyến khích đi chơi cùng khách sau giờ làm và để giới thiệu quán cho nhiều khách hơn. Trước đây, em chỉ làm phục vụ ở quán nhậu, nhưng lương thấp quá không đủ sống. Rồi bạn bè rủ em chuyển qua đây làm, tháng cũng kiếm được gần 10 triệu đó anh. Đó là em không chịu “tăng ca” sau giờ làm chứ mấy chị tăng ca thì khác”- My cho biết.

My kể, Trang thực sự là sinh viên. “Lúc trước, chị ấy làm phục vụ quán ăn cùng em, sau đó chị chuyển qua đây trước rồi kéo em qua. Cũng vì gia đình chị ấy khó khăn, một mình phải vừa kiếm tiền học vừa kiếm tiền gửi về cho mẹ và các em”, My nói.

Theo My, những nhân viên kỳ cựu ở quán nếu chịu làm và chịu ngồi cho khách vuốt ve hay đi chơi cùng khách thì tháng thu nhập trên 10 triệu đồng, đặc biệt nếu đi chơi thì các cô gái này cũng phải chọn người nhìn sang giàu mới chịu đồng ý và phải vài lần thì mới chịu đi chơi qua đêm.

Theo Tiền Phong

 

people like INLOOK.VN fanpage