Bạn đang ở đây

Cận cảnh những kiểu sát sinh ở “Nam thiên đệ nhất động"

Sát sinh là đại kỵ, phạm vào ngũ giới nơi cửa Phật. Ngàn chữ viết không bằng những hình ảnh sống động mà chúng tôi đã ghi lại tại chùa Hương.

Ai cũng biết đi lễ chùa phải chay tịnh để thanh lọc tâm, để không phạm giới mới mong cảm giao với chư Phật để chư Phật chứng cho những nguyện cầu của mình. Trước khi hành lễ, ngoài chay tịnh phải giữ cho tâm và thân sạch sẽ, giữ cho ý niệm trong sáng thì mới được cúi đầu nơi Tam bảo.

Nhưng đi lễ chùa Hương, về cõi Phật, về một trong những ngôi chùa cổ kính, linh thiêng thì lại là bắt gặp những cảnh sát sinh “thảm khốc” nhất mà chắc chắn…rất hiếm các ngôi chùa nào “có được”!

 

Người bán hàng mặc sức giết, treo đủ loại thân xác của các động vật một cách tàn nhẫn, phản cảm. Người đi lễ mặc sức ăn, ăn xong đi lễ, lễ rồi lại ăn, ăn chưa đã còn mua thịt mang về.

Cứ thế điệp khúc sát sinh ở chùa Hương thành một nghịch cảnh không thể nào chấp nhận được. Lạ vô cùng là bên suối Yến cho đến Thiên Trù nhan nhản các lò mổ, nhưng tuyệt nhiên không hề thấy bóng dáng của một tiệm cơm chay!

Những kẻ sát sinh tha hồ quảng cáo và giới thiệu các loại thịt. 600 nghìn đồng 1 cân thịt nai, 300 – 400 nghìn đồng 1 cân thịt chồn đá, nhím 400 ngìn một cân, mua đứt cả con thì 4 triệu…Rồi cơ man sóc, hươu, nai, cầy, bò…loại nào cũng có. Rẻ thì khoảng 400 nghìn đồng/đĩa, còn đắt đỏ hơn có khi lên cả triệu đồng/đĩa.

Không chén tại chỗ thì chủ lò mổ bán thịt cho bá tánh mang về, xem như “lộc” sau khi đi lễ chùa.

Có lẽ chỉ cần nói vậy, những bức ảnh cón tươi rói máu của động vật mà không cần chú thích vừa được chúng tôi ghi lại trong những ngày lễ hội chùa Hương sẽ phơi bày những ngịch cảnh này.

 Nhìn những thảm cảnh ở những “lò sát sinh” này, ai dám nghĩ đó là con đường dẫn đến chốn thiền môn ???

Theo PLXH

people like INLOOK.VN fanpage