Bạn đang ở đây

Cập nhật diễn biến tuyển dụng gây xôn xao cộng đồng mạng

Ngay sau khi tin tuyển dụng “Tìm Phi Hành Gia Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” được công bố trên các website tuyển dụng uy tín tại Việt Nam, thông tin này đã được cộng đồng mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Có người cho rằng đây chỉ là một trò đùa, dư âm của ngày Cá tháng tư (1/4) nhưng cũng có ý kiến phản bác lại điều này vì các trang đăng tuyển đều rất uy tín.

anh 1.jpg

Hình ảnh của thông tin tuyển dụng trên Vietnamworks

 

Rất nhiều Facebooker cho rằng: “không biết thật giả thế nào, sao nghe ảo ảo”, hoặc: “hôm nay đâu phải là ngày cá tháng 4 đâu nhỉ”

anh 2.jpg

Những cũng có ý kiến:

 

Nick name Chi Quỳnh lại cho rằng: “Nghe thì cũng khó tin thật nhưng post trên Vietnamwork, Tuổi trẻ, Kiếm Việc, …. Đăng ầm ầm thì chắc không đến nổi lừa đảo đâu. Muốn kiểm tra thì gửi mail thử coi. Biết đâu là thật!”

anh 3.jpg

Trên các forum lớn các bạn cũng chia sẻ: "mình được bạn bè gửi link tuyển dụng bay vào vũ trụ này. Cũng tò mò không biết có phải là sự thật không? Thông tin đăng trên Vietnamworks thì hẳn là nghiêm túc nhưng mình cũng không dám chắc, vì vũ trụ cơ mà, ở Việt Nam xưa giờ chỉ có mỗi bác Phạm Tuân. Rồi không yêu cầu điều kiện gì hết. Bay ra vũ trụ đâu có dễ vậy!"

Bạn Hoàng Nam, 21 tuổi, thì phân tích rất chi tiết như sau: " Đăng tuyển rất sơ sài, không có yêu cầu gì cụ thể, đặc biệt. Cũng không nói công ty, đơn vị nào sẽ nhận hồ sơ và đưa người lên vũ trụ. Thế này thì ai trên 18 tuổi, trẻ khỏe là được bay hết à! Mình thì mình không tin"

"Nếu là đăng ngày 1/4 thì có thể nói đây là trò đùa Cá tháng tư hoành tráng nhất. Nhưng thông tin tuyển dụng này lại được đăng ngày 2/4 mà không chỉ Vietnamworks, ngay cả trang việc làm của Tuổi Trẻ online cũng đăng. Bạn mình còn nhìn thấy thông tin tuyển dụng tại Nhà Văn hóa thanh niên nữa."

anh 4.jpg

Thông tin tuyển dụng trên Tuổi trẻ online

 

Trong thông báo đăng tuyển, người ứng tuyển được yêu cầu gửi email tới địa chỉ the.next.astronaut@spacevn.vn . Thực hiện theo yêu cầu này, phóng viên nhận được 1 thư trả lời, cập nhật thêm thông tin về buổi họp báo chính thức ngày 15/4 tại tòa nhà Bitexco, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là 1 tòa nhà rất nổi tiếng tại Sài Gòn và không phải ai cũng có thể tổ chức họp báo tại đây!

anh 5.jpg

Không biết tính xác thực của chương trình tới đâu nhưng cho đến nay các bạn trẻ vẫn đang rất xôn xao và đổ xô nhau nộp hồ sơ về để ứng tuyển. Nhưng có thể nói nếu điều này là sự thật thì đây quả là chuyện xưa nay hiếm và là cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ Việt Nam.

 

Theo Go.vn

people like INLOOK.VN fanpage