Bạn đang ở đây

Cặp vợ chồng được bồi thường... 1 xe ô tô tiền

Một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã được bồi thường 1 vạn tệ (khoảng 35 triệu đồng) bằng 8 túi tiền xu lẻ, mỗi túi nặng tới 50kg.

 

Cặp vợ chồng được bồi thường... 1 xe ô tô tiền 1
Chị Ngô và chồng sống ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã được bồi thường 8 túi tiền xu tổng cộng là 1 vạn tệ (khoảng 35 triệu đồng). Chị Ngô kể vào cuối tháng 9 năm ngoái chị mua bát bún ở một nhà hàng gần nhà. Lúc đó, chị thấy chiếc bát có vẻ hơi bẩn nên đã để nghị đổi một bát khác nhưng nhân viên nhà hàng không giúp chị. 
 
Sau khi chị Ngô trao đổi với chủ nhà hàng, người chủ đã đồng ý đổi cho chị một bát khác. Mặc dù vậy, khi chị Ngô đi khỏi nhà hàng khoảng 50m thì một nhân viên đã chạy theo sau và nói chị trả thiếu 5 tệ (khoảng 17.500 đồng). 
 
Cặp vợ chồng được bồi thường... 1 xe ô tô tiền 2
Vì chuyện đó mà hai bên cãi nhau, lúc sau lại có thêm hai nhân viên của nhà hàng ra đánh chị Ngô. Chị Ngô bị đánh dẫn đến chấn thương não, còn chồng chị bị gãy ba xương sườn. Hai người phải nằm trong viện hơn một tháng. Sau khi xuất  viện, cuối tháng 6/2013, chị Ngô đã kiện nhà hàng này ra tòa, tòa án yêu cầu nhà hàng phải bồi thường cho chị 6,8 vạn tệ (khoảng 238 triệu đồng). 
 
Chủ nhà hàng thông qua luật sư đã trả cho vợ chồng chị Ngô 3,6 vạn tệ (khoảng 126 triệu đồng). Khoảng 5 giờ chiều ngày 9/8 vừa qua, một người của nhà hàng bảo chị Ngô xuống dưới nhà lấy 1 vạn tệ (khoảng 35 triệu đồng). Hai vợ chồng chị xuống đến tầng 1 thì thấy cả một chiếc xe ôtô chở toàn tiền xu lẻ trị giá 1 máo (khoảng 150 đồng) cho vào tổng cộng 8 chiếc túi lớn. 
 
Cặp vợ chồng được bồi thường... 1 xe ô tô tiền 3
Nhìn thấy nhiều tiền xu như vậy chị Ngô không biết làm thế nào. Vì không thể đếm được ngay, để vậy lại sợ mất nên chị đã gọi cảnh sát và nhờ gửi số tiền đó ở đồn cảnh sát. Sáng hôm sau, hai vợ chồng chị đến ngân hàng hỏi xem họ có nhận gửi số tiền một vạn tệ với toàn tiền xu lẻ không thì nhân viên ngân hàng trả lời do thứ 7 nhân viên nghỉ một nửa, không có người đếm tiền nên không dám nhận. 
 
Vợ chồng chị lại đến một ngân hàng khác và cũng nhận được câu trả lời tương tự. Ngày 15/8, chị Ngô đến ngân hàng Công Thương trên đường Tây Hoàn Thành, họ bảo chị mang tiền đến rồi sẽ sắp xếp nhân viên giúp chị kiểm đếm. 
 
Vì số tiền xu quá nhiều, gồm 8 túi lớn, mỗi túi nặng đến 50kg nên không thể kiểm đếm ở bàn tiếp tân được. Mấy nam nhân viên của ngân hàng phải vác đống xu lên phòng họp ở tầng 3 của tòa nhà. 18 nhân viên ngân hàng đã lên giúp đỡ, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mới đếm xong có 5.000 tệ (khoảng 17,5 triệu đồng). 
 
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage