Bạn đang ở đây

Choáng với nhật ký tình yêu của bé 10 tuổi

Hãy bám ghế thật chặt khi đọc nhật ký tình yêu được cho là của bé gái 10 tuổi, thư tình nồng cháy của cậu bé lớp 4 và giấy hứa hôn của cặp đôi tuổi 12.

Nhật ký tình yêu thuở lên… 10

Cư dân mạng đã một phen “choáng toàn tập” khi tận mắt nhìn thấy bức ảnh chụp nhật ký tình yêu được cho là của cô bé 10 tuổi với một anh chàng 11 tuổi, đăng tải trên một fanpage Facebook hồi trung tuần tháng 5.2013. Nét chữ còn non nớt và lời lẽ khá lủng củng… thế nhưng lại khiến các bậc “tiền bối” phải giật mình bởi không ngờ các bé bây giờ yêu sớm thế.

nhật ký, tình yêu, 10 tuổi

Nhật ký về tình yêu được cho là của bé 10 tuổi viết khiến các bậc tiền bối “choáng toàn tập”

Thậm chí, các bé còn biết xem xét thân thế, ngoại hình của “người yêu” để chọn mặt gửi vàng. Như bé 10 tuổi này nhận xét “người trong mộng” của mình là: “một người đẹp trai, nhà cũng được”. Rồi bé cho rằng yêu nhau một phần là do: “hình như tôi có duyên nợ với anh ấy hay sao mà thỉnh thoảng lại gặp anh ấy. Tôi và anh ấy có một điểm chung là đều yêu tiếng Anh”.

Xem ra, tình yêu trẻ con cũng lắm thử thách không kém người trưởng thành khi cô bé phải đối mặt với “tình địch”. Nickname Minh Lee sau khi đọc đoạn nhật ký này đã nhận xét vui: “Tình yêu tay ba của cô bé 10 tuổi đây mà, chắc đối thủ 8 tuổi”. Bạn Linhkt thì thốt lên: “Trẻ con đây hả? Sao mà hơn cả… trẻ lớn thế???”.

Ký giấy hứa hôn khi… 12 tuổi

Các bé có thể viết nhật ký yêu đương từ năm 10 tuổi nên chuyện một bé 12 tuổi, cùng viết và ký đơn hứa hôn với người mình thương có lẽ cũng không quá khó tin. Mới đây, một trang tin điện tử đã đăng tải bài viết về một cô bé 12 tuổi đã tự viết giấy hứa hôn rất chỉn chu, lời lẽ và các điều khoản đều cực kỳ rõ ràng.

Tờ giấy hứa hôn này lập tức được dân mạng share mạnh trên các diễn đàn, fanpage, Facebook cá nhân. Xin được gác lại câu chuyện buồn về chủ nhân của tờ giấy hứa hôn này, mà chỉ bàn đến sự bất ngờ mà nó đem đến.

Ngoài tên “vợ, chồng”, ngày tháng yêu nhau, thời gian hiệu lực của lá đơn, năm điều phải tuân thủ là điểm chính khiến người lớn ngỡ ngàng vì độ “chín chắn” và “thấu đáo” của các bé.

nhật ký, tình yêu, 10 tuổi

Lá đơn hứa hôn rất rõ ràng, rành mạch của các bé 12 tuổi khiến người lớn phải bật cười và “ngả mũ” chào thua

Năm điều ấy là: “1: Không chia tay; 2: Không được ngoại tình; 3: Không được quan hệ tình cảm với người nam/nữ nào khác; 4: Không được nặng lời với người vợ/chồng; 5: Luôn yêu và quý trọng tình cảm của nhau.”

Kết thúc là cả hai bé cùng cam kết: “Nếu phạm một trong những điều sau đây phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường 1 tỉ đồng.”

Đối với rất nhiều người trưởng thành tờ giấy thể hiện sự ngộ nghĩnh của trẻ con theo cách hài hước. Nick name Leo King thốt lên: “Trẻ con trong sáng nhỉ”. Còn một bạn khác tên Tai Ngoc thì nói: “Hồn nhiên thiệt”.

Thư tình "nóng bỏng tay" của cậu bé lớp 4

Cách đây không lâu, cư dân Facebook đã truyền tay nhau những bức thư tình mùi mẫn và đắm đuối với những ngôn từ yêu đương nồng cháy được cho là của một cậu bé lớp 4. Người lớn sẽ giật mình khi gắn đoạn cảm xúc đầy lãng mạn vào hình ảnh ngây thơ của cậu bé si tình này.

Với nét chữ nắn nót, sạch sẽ, bé viết: “Mặc dù hai chúng ta chưa quen nhau nhưng từ cái nhìn đầu tiên anh đã biết trái tim mình đã dành chọn trong trái tim em. Nụ cười rạng rỡ của em chưa nói cho anh biết tên em là gì? Mái tóc óng mượt với khuôn mặt tươi tắn của em đã nói cho anh biết em là của anh. Hằng đêm anh thức trắng nhớ em. Một câu thơ chao (viết đúng là "trao" - NV) em sẽ không tuyết tàn. Anh biết khi em nhận được bức thư này em sẽ bỡ ngỡ làm sao. Em ơi em biết hay chăng? Tình anh chao em sẽ không phai mờ".

nhật ký, tình yêu, 10 tuổi

Lời lẽ mặn nồng và cháy bỏng trong thư khiến người đọc không khỏi giật mình bởi các tác giả của nó mới chỉ đang… học lớp 4.

Nhiều ý kiến bình luận về lá thư, có người vừa đọc vừa bật cười, vừa khen cậu bé “dũng cảm”, có người không tin được là “trẻ con giờ vướng vào lưới tình sớm thế”, nhưng cũng có người cho rằng: “Con nít giờ khôn bao nhiêu thì nguy hiểm bấy nhiêu”.

Danh tính chủ nhân của những lá thứ tình cháy bỏng nói trên đến giờ vẫn là "ẩn số" dù cư dân mạng truy lùng ráo riết. Nhiều người cho rằng, có thể những lá thư tình này chỉ là trò chơi của người lớn "đọc cho một bé nào đó chép" sau đó chụp hình và đưa lên mạng để tạo "sóng" dư luận. Bởi không thể chỉ căn cứ vào nét chữ non nớt, câu từ ngờ nghệch để kết luận 100% rằng đó là thư tình của trẻ con.

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng những lá thư tình hay giấy hứa hôn chính là bài học cảnh giác cho các bậc cha mẹ. Nếu phụ huynh không quan tâm, uốn nắn con đúng cách có thể khiến tâm lý của các em phát triển lệch lạc sau này.

Theo iHay/ Thanh niên

people like INLOOK.VN fanpage