Bạn đang ở đây

Đang diễn ra lễ cưới đồng tính tập thể 'độc nhất' ở Hà Nội

Sáng nay (17/5), hàng trăm bạn trẻ đã dự một lễ cưới rất đặc biệt. Đó là đám cưới tập thể - với 20 đôi uyên ương đồng giới.

Hành trình rước dâu tập thể mang tên Yêu là cưới với mục đích chào mừng ngày Quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới (IDAHO) nhằm ủng hộ hôn nhân đồng giới tại Việt Nam.

 

Sự kiện này được các bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT chuẩn bị từ gần một tháng nay. Thực chất, đây là một đám cưới giả, cô dâu chú rể được tham gia bởi nhóm tình nguyện viên ICS Hà Nội.

Cũng như bao đôi uyên ương khác, cô dâu mặc váy cưới lộng lẫy, chú rể tay cầm hoa cưới, tưng bừng. Bên cạnh những nghi lễ truyền thống như rước dâu, có sự chúc phúc của bạn bè, người thân, đám cưới này còn rất khác biệt.  Đó là các cặp đôi sẽ hòa vào cuộc sống thường ngày như chụp ảnh, đi mua đồ để... thử phản ứng của người dân Hà Nội đối với tình yêu đồng tính.

Ngay trong buổi sáng nay, từ khu Topcare đến tòa nhà Indochina, các cặp đôi đã xúng xính trong váy áo và nụ cười vui vẻ. Trước khi lên đường đến khu trung tâm thành phố, tất cả cùng hô to: “Tôi đồng ý”, sau đó mạnh dạn chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào.

Một số hình ảnh của đám cưới độc đáo này:

 
 Đây là lần đầu tiên có một lễ cưới tập thể đồng tính tại Việt Nam - dù mang tính chất đóng giả nhưng sự kiện này được đông đảo cộng đồng LGBT ủng hộ. 
 
 Các cặp đôi nam - nam, nữ - nữ với trang phục cô dâu chú rể xuất hiện tại Indochina vào 10h sáng nay.
Không khó để nhận ra người bên phải cô gái 9X chuyển giới từng làm xôn xao cộng đồng mạng - Nguyễn Ngọc Tú - hay còn gọi là Tú Lơ Khơ. Ngọc Tú là một trong những người tích cực vận động cho phép kết hôn đồng giới.
 
 Sáng nay, mỗi cô dâu/chú rể mang một bó hoa cưới rất đẹp.
 
Trưa và chiều nay, chuyến xe Yêu là cưới sẽ đưa các cô dâu chú rể “nhập vai” người đồng tính, song tính, chuyển giới hòa mình vào đám đông.
 
 Cũng có cô dâu chọn cho mình một chiếc áo dài trắng, cặp đôi ôm nhau với nụ cười hạnh phúc. Khi hòa mình vào cuộc sống, liệu một người chuyển giới từ nam sang nữ khi đi mua mỹ phẩm có được nhân viên vui vẻ bán hàng? Liệu hai người đồng tính nữ nắm tay nhau đi xem phim có bị xì xào? Liệu hai chú rể đồng tính nam có thể thoải mái chụp ảnh cưới ở một trong những điểm đẹp nhất Hà Nội là hồ Hoàn Kiếm không?
 
 Đây cũng là một cách để tất cả cộng đồng - từ LGBT đến người bình thường đo lường khả năng ứng phó, đối mặt, xử lý và quan trọng nhất là khao khát muốn hòa nhập với xã hội của người đồng tính.

Lễ cưới này sẽ còn tiếp diễn đến đầu giờ chiều nay, với hành trình thử thách tại các khu mua sắm và lễ cưới với sự chúc phúc của hai họ.

Theo Zing
people like INLOOK.VN fanpage