Bạn đang ở đây

Đi phố đèn đỏ ở nước láng giềng

Các chuyến du lịch Đông Nam Á của cánh đàn ông Việt đôi khi có cả điểm dừng ở những khu đèn đỏ nổi tiếng.

 

Philippines – giá cả bình dân

Nhiều người không biết vẫn cho rằng Philippines là một điểm đến nguy hiểm bởi tình trạng bạo lực. Thực chất chuyến du lịch đến đây không căng thẳng như mọi người vẫn tưởng và nếu ai đã biết được “nội tình” đó thì Philippines còn thú vị là đằng khác.

Clark cách phía Bắc Manila 2 giờ chạy xe - là một khu căn cứ quân sự cũ của Mỹ thuộc thành phố Angeles. Dĩ nhiên những dịch vụ vui chơi giải trí dành cho lính Mỹ nằm khắp nơi bao quanh khu căn cứ mọc lên như nấm ở đây.

Nhưng trận phun trào của núi lửa Pinatubo năm 1991 nằm gần đó đã khiến khu căn cứ Clark này phải đóng cửa, dù lính Mỹ đã rút đi nhưng từ đó Clark trở thành trở thành một trung tâm mại dâm của Philippines.

 

Điều thú vị nhất ở Clark nói riêng và Philippines nói chung chính là giá cả rất bình dân, nếu không muốn nói là rẻ. Ngoại trừ giá phòng khách sạn hơi chát, đi kèm với điều kiện chưa được tốt lắm (một số giá rẻ thì khá tồi tàn). Mọi chi phí khác khi đến Philippines đều khiến dân du lịch Việt phải trầm trồ.

Nhóm khách Việt lặng lẽ tham bắt đầu tham quan Clark khi đã lên đèn khoảng 8h tối. Do chỉ là tầm mở cửa nên khách đến thiên đường còn thưa thớt, bạn có thể ngồi ở một quá bar và ngắm sự thú vị của Clark từ một cái nhìn dò xét.

 

Điểm thú vị là các cô gái ở Clark rất vui vẻ, giơ máy ảnh lên chụp ảnh họ, du khách còn nhận được những nụ cười thân thiện kèm theo lời chào. Đi chơi ở đây, du khách cứ chụp hình thoải mái vô tư (không như một vài địa điểm tại các nơi khác), thêm vào đó hai đầu phố luôn có cảnh sát nên không lo bị dính những trò láu cá.

 

Cũng giống như tại Pattaya, Nana ở Thái Lan, trong các bar ở Clark chật cứng các vũ nữ, đông nhất có khi lên đến hàng trăm. Mỗi người sẽ đeo một số riêng, khách thích em nào thì nói với nhân viên quản lý. Nhân viên này sẽ dùng cây bút có gắn đèn laze chiếu vào người được chọn và nếu đồng ý khi đã xem hàng ở cự ly gần thì việc thỏa thuận một chuyến bay đêm sẽ rất dễ dàng.

Điều thú vị là bạn có thể yêu cầu bay đêm với bất kỳ cô gái nào trong bar và tất cả đều đồng giá từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ bao luôn tiền phòng một con số không tưởng cho một chuyến bay đêm. Chính vì cái giá không tưởng kèm với chi phí quá rẻ mà Clark trở thành lựa cho sáng giá cho các quý ông Việt ham của lạ. 

Singapore – cây nhà lá vườn

Singapore đã trở nên quá quen thuộc, thậm chí vì có quá nhiều bướm đêm từ Việt Nam dạt sang mà nhà chức trách ở Singapore thường kiểm tra rất gắt gao những nữ du khách Việt đi một mình và ăn mặc diêm dúa.

Geylang đón du khách Việt với những dãy phố ngồn ngộn ghế bàn và thực khách. Những quán ăn tràn ra vỉa hè, mấp mé cả lòng đường với mùi thức ăn nóng sốt hòa trong không khí ồn ào và náo nhiệt như những quán cóc bình dân có thể bắt gặp ở khắp nơi tại Sài Gòn.

Phố Geylang chia làm nhiều Lorong, mỗi Lorong là một con đường nhỏ được đánh số từ 1 đến 42. Và nổi bật không thể không nhắc đến chính là đặc sản cháo ếch ngay đầu Lorong số 9. Đây là quán nổi tiếng và theo nhận xét của nhiều người là ngon nhất tại Geylang.

 

Dĩ nhiên, khi đã bước vào phố Geylang là bạn đã bước vào thiên đường sung sướng nổi tiếng nhất Singapore. Nơi đây cũng được xem là khu vực an toàn nhất so với các khu đèn đỏ khác trong khu vực, giá tiền bay đêm ở đây cũng được chia theo khu.

Lorong 14 là địa bàn của của các cô gái Trung Quốc, được đánh giá là đắt nhất khu Geylang bởi ngoại hình đẹp với giá cho những chuyến 'tàu nhanh' (khoảng 30 phút) lên đến 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ, bao tiền phòng. Lorong 12, 16 dành cho gái Thái hoặc Indo với giá chỉ bằng nữa, hoặc hơn chút nhưng thái độ phục vụ thân thiện và chịu khó lấy lòng khách hơn so với các cô gái Trung Quốc.

 

Lorong 18 là vùng đất đặc biệt của dân đồng tính còn các lorong khác thì thượng vàng hạ cám có đủ. Gái Việt Nam đứng khá ít ở Geylang mà thường vào các bar, pub (quán rượu), đi khách từ các địa điểm này, có lẽ đây là thói quen được hình thành từ chính các quán bia ôm ở quê nhà.

Nói là nói vậy thôi, rảo một vòng qua khu thiên đường nườm nượp người mua kẻ bán, khó mà phân biệt được sự khác biệt giữa những cô gái. Lối trang điểm đậm cùng ánh đèn mờ ảo khiến nhìn từ xa họ không khác nhau là mấy. Cùng với tiếng Anh hoặc tiếng Hoa được dùng làm ngôn ngữ chính để tiếp khách giữa các cô gái tự âm thầm chia lãnh địa theo quốc tịch hay đơn giản theo “tình chị em”.

 

 

Qua tìm hiểu được biết không ít sinh viên Việt Nam du học tại Singapore từng rảo bước qua các Lorong Geylang trong vai một khách hàng thật sự. Cùng với số tiền được ba mẹ chu cấp tại quê nhà, họ cho rằng thỉnh thoảng cũng cần xả stress đôi chút. Và Geylang dường như sẽ là cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí họ, kéo theo những cuộc vui thâu đêm không dứt.

Theo NCĐT

people like INLOOK.VN fanpage