Bạn đang ở đây

Đời thăng trầm của người đàn bà ai gặp cũng mê mẩn

Mỹ nhân ấy đã khiến rất nhiều người đàn ông quyền thế mê mẩn nhưng cuộc đời lại khó tránh khỏi kiếp thăng trầm, sóng gió.

Đó là người con gái xinh đẹp nức tiếng mang tên Hạ Cơ. Nàng vốn là con gái của Trịnh Mục Công - ông vua nước Trịnh sống vào thời Xuân Thu, Trung Quốc (năm 722 - 480 TCN).

Những giai thoại xung quanh cái tên Hạ Cơ không chỉ nhắc tới với vẻ đẹp "chim sa cá lặn" của nàng mà còn gắn liền với đời sống chăn gối lẫy lừng đủ sức làm si mê hàng loạt nhân tình - những người giàu có, nổi tiếng không thiếu gì thê thiếp. Người ta cho sở dĩ người đàn ông nào gặp nàng cũng mê mẩn là do Hạ Cơ giữ bí quyết của một "nữ thần tình dục". Hay nói khác đi là nàng có thuật "hoàn tân".

Trong suốt cuộc đời mình, người ta không thể đếm hết số nhân tình mà nàng đã chung chăn gối. Nhưng điều bí ẩn là cứ sau mỗi cuộc mây mưa, nàng trở lại vẹn nguyên như 1 gái trinh. Chính vì điều này mà người đàn ông nào cũng rỉ tai nhau tiếng tăm của nàng. Họ nhắc đến cái tên Hạ Cơ với nỗi khao khát tột cùng được một lần lên giường với người đàn bà mãi trinh nguyên ấy.

Đời thăng trầm của người đàn bà ai gặp cũng mê mẩn | Lịch sử trung hoa,Hạ Cơ,Vua chúa Trung Quốc


Hạ Cơ sở hữu vẻ đẹp mong mạnh như sương mai và thuật "hoàn tân" kì lạ
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Về phần mình, Hạ Cơ cũng là người rất lẳng lơ, đam mê tình dục. Với nàng, sống thiếu đàn ông là điều không thể.

Cô con gái vua Trịnh "mất tân" ngay ở tuổi dậy thì, do đã thông dâm với người anh cùng cha khác mẹ là Tử Man. Nhưng không may thay, những ngày tháng tươi đẹp của họ không kéo dài được bao lâu thì Tử Man qua đời. Đây cũng là cơ hội để các đại thần trong triều đình nước Trịnh tranh cướp nhau để chiếm hữu được người con gái yêu kiều Hạ Cơ.

Sợ đứa con gái điều tiếng của mình sẽ gây nhiễu loạn cả triều định, Trịnh Mục Công đành gả Hạ Cơ cho đại thần nước Trần là Hạ Ngữ Thúc. Đây cũng là người chồng chính thức đầu tiên của mỹ nữ nước Trịnh.

Trước khi lấy được Hạ Cơ làm vợ, Hạ Ngữ Thúc đã đắm đuối trước vẻ đẹp mong manh như sương mai của Hạ Cơ. Hai người sinh sống hạnh phúc với nhau và có một đứa con trai đặt tên là Hạ Nam. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này "chết yểu" vì chẳng bao lâu thì Hạ Ngữ Thúc qua đời.

Không cam chịu những tháng ngày góa bụa dài đằng đẵng trước mắt, Hạ Cơ bắt đầu qua lại với 2 người bạn cũ của chồng là Khổng Ninh và Nghi Hàng Phủ. Cả hai đều có địa vị cao trong triều đình nhà Trần nên nhờ mối quan hệ với họ, cuộc sống của hai mẹ con Hạ Cơ cũng được sung túc phần nào.

Cuộc tình tay ba công khai giữa Hạ Cơ - Khổng Ninh và Nghi Hành Phủ tồn tại suốt một thời gian dài. Cho tới khi Khổng Ninh tức giận vì Hạ Cơ tặng cho Nghi Hành Phủ một chiếc áo lót bằng lụa màu xanh mà chỉ tặng mình một chiếc quần lót bằng gấm, ông đem chuyện kể cho vua Trần Linh Công với mục đích sẽ trả thù cả 2 người kia.

Nhưng Linh Công vốn nổi tiếng là người háo sắc, nghe chuyện lại càng thích thú. Đến khi ông được "nếm trải" cảm giác tuyệt vời chỉ trong 1 lần ân ái với Hạ Cơ đã bị mê hoặc nên cũng tham gia vào "cuộc chơi tập thể" và hình thành nên cuộc tình tay tư công khai.

Nhờ có người đàn bà đẹp Hạ Cơ mà mối quan hệ của Trần Linh Công - Khổng Ninh - Nghi Hành Phủ càng trở nên gắn kết. Tương truyền rằng, sau mỗi lần bãi triều, cả ba lại đem nội y mà Hạ Cơ tặng ra đàm đạo một cách sôi nổi.

Cuộc tình tay tư độc nhất vô nhị này tiếp tục kéo dài êm ả suốt nhiều năm trời. Cùng với đó, vị trí của Hạ Cơ tại nước Trần càng ngày càng ổn định, cuộc sống được đảm bảo như trước khi chồng nàng qua đời. Khi ấy, Hạ Cơ đã "đầu ba" - cái tuổi mà đàn ông dễ nhàm chán, vậy mà nàng vẫn khiến cả 3 người đàn ông mê mẩn, tranh nhau. Mãi tới khi con trai Hạ Nam chứng kiến cảnh dâm loạn của mẹ mình với cả ba người đàn ông cùng 1 lúc thì "hoạt động tập thể" này mới chấm dứt.

Năm 598 TCN, vua nước Sở là Sở Trang Vương lấy danh nghĩa dẹp loạn, lãnh đạo các nước chư hầu đem quân đánh nước Trần. Sau khi quân Trần bại trận, Hạ Nam bị giết, Hạ Cơ lưu lạc sang nước Sở và khiến vua tôi nước Sở lao đao vì mình. Người trước tiên tìm đến Hạ Cơ không ai khác chính là Sở Trang Vương.

Vốn trước kia Sở Trang Vương đã nghe thiên hạ đồn đại vẻ xinh đẹp nức tiếng và thuật hoàn tân tuyệt diệu của Hạ Cơ. Đến khi gặp mặt, dù mỹ nữ nước Trịnh đã 40 tuổi nhưng ông vẫn khao khát muốn cưới nàng về làm vợ.

Đời thăng trầm của người đàn bà ai gặp cũng mê mẩn | Lịch sử trung hoa,Hạ Cơ,Vua chúa Trung Quốc


Không thể kể hết số nhân tình mà Hạ Cơ đã chung chăn gối (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Tuy nhiên, Khuất Vu - một trong những đại thần trong triều đình nước Sở - người cũng mê mẩn Hạ Cơ từ lâu, biết được ý muốn của Sở Trang Vương thì đã tìm cách "cản mũi". Khuất Vu dùng mọi lý lẽ đạo đức cao siêu, ý nói nếu Sở Trang Vương vì ham nhan sắc Hạ Cơ mà lấy nàng về làm vợ thì sẽ mắc tội lớn, đó là tội dâm loạn.

Điều đó khiến Sở Trang Vương lưỡng lự, định từ bỏ ham muốn của mình. Đúng lúc ấy, trong triều có một đại tướng quân khác là Tử Phản - người cũng khao khát Hạ Cơ từ trước, đã chớp lấy cơ hội, xin vua ban Hạ Cơ cho mình.

Thấy vậy, Khuất Vu lại nghĩ đến một chiêu khác. Ông kể tên hết những người đàn ông trước đây "dính" tới Hạ Cơ đều đã rước họa vào thân như để đe dọa Tử Phản. Tử Phản có phần sợ hãi, song "mỡ treo miệng mèo", Sở Trang Vương và Tử Phản không đành lòng để kẻ khác cướp mất. Vì thế, vua Sở đã cấm Khuất Vu không được bén mảng tới gần Hạ Cơ.

Rõ là được mê mẩn đến cuồng dại nhưng người phụ nữ đẹp Hạ Cơ lúc này chẳng khác gì món đồ đưa đẩy của vua - quan trong triều đình nước Sở. Cuối cùng, số phận của nàng cũng được định đoạt khi Sở Trang Vương quyết định gả nàng cho một vị tướng già có vợ vừa mất. Nhưng vừa lấy Hạ Cơ chẳng được bao lâu thì Tương Lão - tên vị tướng già lại bỏ mạng nơi đất khách quê người.

Sau bao năm lưu lạc, "qua tay" hết người đàn ông này đến người đàn ông khác, một lần nữa Hạ Cơ lại bơ vơ trên nước Sở. Có lẽ đây là khoảng thời gian hiếm hoi Hạ Cơ không có người nào săn đuổi mình.

Hạ Cơ không biết rằng dù không có được nàng nhưng Khuất Vu đã luôn dõi theo người tình trong mộng. Nhân cơ hội lão chồng già của Hạ Cơ chết trận, Khuất Vu đã cầu hôn Hạ Cơ. Và để tránh gặp rắc rối, Khuất Vu bày mưu để Hạ Cơ sang nước Trịnh tìm xác Tương Lão rồi Khuất Vu sẽ sang đó cưới nàng làm vợ.

Trải qua biết bao thăng trầm, đang lúc bơ vơ không nơi nương tựa lại gặp được người đàn ông say đắm mình, Hạ Cơ như người chết đuối vớ được cọc, nhanh chóng nghe theo sự sắp đặt của Khuất Vu.

Nhưng cuộc gặp gỡ của hai người ở nước Trịnh không dễ dàng như đã định. Phải mất 15 năm xa cách và tìm mọi mưu kế, Khuất Vu mới gặp lại được tình yêu của mình ở nước Trịnh. Và cái giá Khuất Vu phải trả không hề ít: ông không thể trở lại làm quan nước Sở mà buộc phải "đầu quân" cho nước Tấn.

Điều lạ là từ khi được ở bên người đẹp, Khuất Vu chẳng màng đến công danh nữa. Tiếp tục trải qua nhiều sóng gió, hai người sinh sống đến đầu bạc răng long tại nước Ngô.

Sử sách cho rằng, trong vô số những người đàn ông mê mẩn Hạ Cơ thì duy chỉ có Khuất Vu đã yêu nàng bằng 1 tình yêu trọn vẹn. Minh chứng là suốt 15 năm xa cách mà ông vẫn tha thiết đến với nàng. Tình yêu ấy đã vượt lên trên cả nhan sắc lộng lẫy và thuật "hoàn tân" kì lạ... 

 
Theo Trí Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage