Bạn đang ở đây

Du khách Trung Quốc dùng vé giả vào bảo tàng Pháp

Bảo tàng Louvre tại Paris, một trong những bảo tàng lớn nhất và thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới, đã bị tấn công bởi một vụ lừa đảo sau khi phát hiện những chiếc vé vào cửa được làm giả hết sức tinh vi nằm trong tay các du khách Trung Quốc vào hồi tháng 8, truyền thông Pháp đưa tin.
bảo tàng Louvre, Pháp, vé giả, Trung Quốc

Bảo tàng Louvre tại Paris, Pháp.

Cảnh sát Pháp đã mở một chiến dịch điều tra sau khi các nhân viên hải quan Bỉ tịch thu một kiện hàng gửi từ Trung Quốc có chứa 3.600 chiếc vé giả để vào bảo tàng, có trị giá ít nhất 144.000 euro (191.388 USD), theo các báo cáo.

Vụ việc cũng dấy lên một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trên Weibo, một phiên bản của Twitter tại Trung Quốc, với nhiều cư dân mạng gọi đây là một tai nạn xấu hổ và đã "phá hủy nghiêm trọng hình ảnh của người Trung Quốc".

Bảo tàng Louvre, nơi trưng bày bức họa nàng Mona Lisa và tác phẩm điêu khắc thần Vệ nữ thành Milo, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Paris, thu hút hơn 9 triệu lượt khách mỗi năm. Những chiếc vé vào bảo tàng có giá từ 11,6 euro tới 13,6 euro.

Phòng truyền thông của Louvre cho biết bảo tàng đang phối hợp với cảnh sát để điều tra nhưng từ chối tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Bảo tàng cũng đang xem xét về việc đưa vào sử dụng hệ thống vé điện tử để ngăn chặn những tấm vé giả trong tương lai, theo một nhân viên phòng truyền thông. Tuy nhiên quyết định này là một dự án lâu dài và đã được khởi xướng trước khi vụ việc trên bị phát hiện.

Báo Le Parisien của Pháp đưa tin các nhân viên Louvre lần đầu tiên bị cảnh báo vào là vào hôm 12/8 khi một hướng dẫn viên đi theo một đoàn khách Trung Quốc cầm một số vé kém chất lượng bất thường.

"Những chiếc vé có bố cục lạ thường và chất lượng giấy không được tốt," một nguồn tin từ ban quản lý bảo tàng cho biết.

Tuy nhiên, một vài chiếc vé giả bị tịch thu 2 ngày sau đó lại có "chất lượng rất tốt và là bản sao hoàn hảo của những chiếc vé thật".

Hai công dân Trung Quốc đã bị bắt vào hôm 19/8 với một tá vé giả. Cảnh sát Pháp nghi ngờ rằng mạng lưới sản xuất những chiếc vé này đã câu kết với một vài hãng du lịch Trung Quốc.

Những chiếc vé vào bảo tàng Louvre được in trên giấy màu đen và trắng, điều này khiến cho việc làm giả trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù chưa có tấm vé giả nào bị phát hiện từ cuối tháng 8, bảo tàng vẫn đề cao cảnh giác.

Theo Vietnamnet

people like INLOOK.VN fanpage