Bạn đang ở đây

Giây phút tiễn đưa một gia đình: Biển người hóa thành biển nước mắt

Chưa có khi nào người dân Sài Gòn lại chứng kiến cảnh một đám tang tập thể đau thương, ai oán đến thế.

Ngay từ đầu giờ chiều, bất chấp cái nắng như đổ lửa của tiết trời Sài Gòn, hàng vạn người dân đã đổ về nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa để tiễn biệt 6 con người xấu số của một gia đình về với lòng đất mẹ.

Do lượng người và xe cộ đổ về đây khá đông nên lực lượng CSGT, CSTT, Dân quân tự vệ của quận 3 đã “căng” mình ra để nhằm đảm bảo cho buổi lễ di quan của các nạn nhân được diễn ra suôn sẻ.

Tất cả 6 thành viên trong gia đình ông Lê Minh Phương( 58 tuổi, hộ khẩu thường trú tại số 486 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, chuyên viên tạo hiệu ứng cháy nổ, khói lửa cho phim của Công ty TNHH cổ phần công nghệ giải trí Lạc Việt) đều tử nạn trọng vụ nổ kinh hoàng phát ra từ nhà số 384/7 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 8, quận 3), nơi ông Phương thuê để làm văn phòng và chứa đạo cụ.

Chưa có khi nào Sài Gòn chứng kiến một lễ tang đau thương đến thế.

 

Đúng 14 giờ, lễ động quan của 6 nạn nhân chính thức bắt đầu, chứng kiến cảnh 6 chiếc quan tài lần lượt được đưa ra xe tang với những tiếng khóc ai oán não nề, khiến những ai ở đây khó có thể cầm lòng được.

Đoàn xe tang lầm lũi chuyển bánh từ nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm về nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Dẫn đầu đoàn xe tang là những người bạn của ông Phương trong CLB mô tô Gia Định, theo sau đó là đồng nghiệp, những cascadeur từng hợp hợp tác trong các tình huống gay cấn, nguy hiểm cho mỗi bộ phim mà có sự tham gia “khói lửa” của ông Phương.

Khi đoàn xe tang đi qua các con đường, tuyến phố như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, Trường Chinh, Tân Kỳ Tân Qúy rồi tiến vào nhà xác Bình Hưng Hòa thì người dân sống ở hai bên đường đã đổ xô ra đường để cầu nguyện cũng như nói lời tiễn biệt với những người xấu số.

Cả đoàn xe tang nối dài trên đường phố Sài Gòn, những vành khăn trắng, những vòng hoa tang được đính đầy hoa cúc trắng như nhuốm thêm một màu tang tóc trên khắp các con phố của Sài Gòn.

Khi đoàn xe tiến vào nhà xác Bình Hưng Hòa, nhiều người dân sống ở gần khu vực đó hay tin đã chạy đến chia buồn cùng với người thân của gia đình nạn nhân, ai ai cũng đau xót, tiếc thương và xót xa cho số phận của 6 con người đoản mệnh.

Nhìn quan tài và di ảnh của bé Nam Phương được đưa xuống khỏi xe đi vào khu làm lễ, tất cả những người có mặt đã không cầm nổi nước mắt khi nhìn di ảnh bé Nam Phương với đôi mắt tròn xoe, cái miệng chúm chím.

Hàng trăm học sinh cùng giáo viên của 2 trường THPT Marie Curie và THCS COLETTE, nơi hai chị em Lê Khánh Phương và Lê Minh Quân theo học cũng đã đi theo đoàn xe tang về khu hỏa táng để tiễn biệt bạn. Những ánh mắt đỏ hoe, những lời cầu nguyện, những câu nói bị đứt đoạn bởi tiếng nấc nhắn nhủ tới 2 người bạn xấu số của mình đã khiến bầu không khí trong nhà xác vốn đã ngột ngạt nay càng thê lương.

15 giờ 30, sau khi làm xong các thủ tục, lần lượt những chiếc quan tài được đưa xuống đài thiêu. Những tiếng gào thét kêu tên các nạn nhân thảm thiết, ở bên ngoài khuôn viên của nhà xác, nhiều nữ sinh đã ngất xỉu khi chứng kiến cảnh quan tài của bạn mình dần dần được đưa xuống đài thiêu.

Từ nay, 6 thành viên xấu số của gia đình ông Phương “khói lửa” sẽ yên nghỉ dưới lòng đất mẹ. Nhưng những hình ảnh về họ sẽ vẫn còn ngự trị mãi trong lòng người thân và bạn bè.

Một số hình ảnh về lễ di quan được PV ghi lại:

Đúng 14 giờ, 6 người trong gia đình ông Phương được đưa đi hỏa táng

Việc chuẩn bị cho lễ tang của gia đình ông Phương được Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam cùng người thân của gia đình ông chuẩn bị chu đáo.

Nhiều người dân sống gần những tuyến đường nơi đoàn xe tang đi qua đã ra đường để tiễn biệt gia đình ông Phương

Nhiều người dân sống cạnh nhà xác Bình Hưng Hòa hay tin đã đến tiễn biệt các nạn nhân

Những vành khăn trắng nhuốm màu tang tóc trên khắp khu phố.

Đoàn xe tang đến nhà xác Hòa Bình.

Ai ai cũng xót thương cho 6 con người ngắn số đoản mệnh

Nhìn sự hồn nhiên, ngây thơ của bé Nam Phương qua di ảnh. Khó có ai có thể cầm lòng được

Những giọt nước mắt tiếc thương người bạn vắn số lăn dài trên gương mặt những cô cậu học trò.

Cố gắng ngó nhìn bạn lần cuối trước khi thi thể của bạn trở thành 1 nắm tro bụi.

 

Theo TTVN

people like INLOOK.VN fanpage