Bạn đang ở đây

Hoang mang cực độ trước thông tin dịch sởi biến chứng

Trên mạng xã hội, các bố, mẹ có con nhỏ đang hoang mang cực độ trước thông tin dịch sởi biến chứng và có rất nhiều em nhỏ không qua khỏi được bởi căn bệnh này.

Trong một vài trang fanpage và diễn đàn lớn dành cho các bà mẹ, tràn ngập thông tin dịch sởi biến chứng và có nhiều em nhỏ không qua khỏi được. Nhiều người lên mạng xã hội, chia sẻ về những ngày nằm viện của con do bị bệnh sởi, khiến mọi người càng thêm lo lắng. 

Theo như những chia sẻ này, bệnh viện đang trong tình trạng quá tải, các bé khỏe mạnh dễ bị lây nhiễm từ các bé bị bệnh khi đến viện, số bệnh nhi tử vong rất nhiều, có mẹ còn chia sẻ đã chứng kiến một nửa bệnh nhi ở phòng của con mình qua đời vì sởi.


Nóng trên mạng: Hoang mang cực độ trước thông tin dịch sởi biến chứng 1
Thông tin dịch sởi biến chứng, trở nên nguy hiểm lan nhanh trên mạng xã hội.
 
Có nhiều tâm thư đau buồn của các mẹ, chia sẻ con không qua khỏi được và dịch sởi đang bùng phát ngày một lớn, khó kiểm soát khiến cho ai ai cũng phải nín lặng, xót xa.  

Một bà mẹ đau đớn nói: "Con mình nhập viện trong đợt cao điểm của sởi ở bệnh viện Nhi và bé cũng không qua được,... Đêm nào cũng nghe tiếng khóc của các mẹ mất con, đau lòng lắm,..."

Nóng trên mạng: Hoang mang cực độ trước thông tin dịch sởi biến chứng 2

Nóng trên mạng: Hoang mang cực độ trước thông tin dịch sởi biến chứng 3
Một vài tâm thư đau lòng được chia sẻ trên mạng xã hội của các bà mẹ có con qua đời vì sởi.
 

Từ đầu tuần đến giờ, những thông tin khủng khiếp về dịch sởi lan truyền ngày càng nhiều. Những thông tin này đều chưa được kiểm chứng cũng như có xác nhận từ các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, việc tin tức bệnh sởi ngày một nguy hiểm lan mạnh, ồ ạt trên mạng đã khiến tâm lý của tất cả mọi người, đặc biệt là các bậc cha, mẹ vô cùng hoang mang.

 
Những mẹ có con chưa bị sởi sốt sắng tìm cách phòng chống cho các bé, gặng hỏi khắp nơi biện pháp phòng bệnh. Nhiều người còn chia sẻ đã cho con nghỉ học mẫu giáo, ở nhà để tránh hoàn toàn bệnh dịch.
 
Nóng trên mạng: Hoang mang cực độ trước thông tin dịch sởi biến chứng 4

Các bố, các mẹ lo lắng, hoang mang tột độ trước thông tin về dịch sởi.
 

Điều đáng lo nhất là các bà mẹ đang mất lòng tin ở đội ngũ y bác sĩ, cho rằng vào bệnh viện càng dễ lây thêm bệnh từ các em bé khác. Khi con có dấu hiệu lạ, các bà mẹ này không đưa con đến cơ sở y tế mà lại chụp hình lên mạng, nhờ các nick khác trong hội, trong diễn đàn "chẩn đoán" và cho con uống thuốc theo các "chẩn đoán" này.

Nóng trên mạng: Hoang mang cực độ trước thông tin dịch sởi biến chứng 5

Một mẹ có con từng bị sởi chia sẻ kinh nghiệm và khuyên mọi người nên bình tĩnh, sáng suốt.
 
Thông tin dùng nước nấu từ hạt mùi già tắm và cho bé uống có thể phòng được sởi cũng được lan truyền, các bà mẹ lùng sục mua hạt mùi khô. Chưa biết thông tin này có chính xác hay không, nhưng trên mạng xã hội, rất nhiều đối tượng đã lợi dụng tâm lý bất an của các bậc cha mẹ để bán hạt mùi khô với giá cắt cổ.
 
Nóng trên mạng: Hoang mang cực độ trước thông tin dịch sởi biến chứng 6

Có nhiều người chia sẻ rằng nước hạt mùi già có thể phòng sởi. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực.
 
Nóng trên mạng: Hoang mang cực độ trước thông tin dịch sởi biến chứng 7

Phàn nàn của một facebooker rằng có ngưởi lợi dụng dịch sởi bán hạt mùi với giá cắt cổ.
 
Trên "Hội nuôi con..." - group lớn trên Facebook, admin đã đưa ra lời cảnh cáo, xóa tất cả các bài viết liên quan đến mua bán hạt mùi vì cho rằng thông tin hạt mùi phòng chống được bệnh sởi chưa được kiểm nghiệm hay có căn cứ khoa học chính xác. Admin của hội cho rằng nếu tiếp tục lan truyền những thông tin chưa có căn cứ, nếu có chuyện gì, người chịu thiệt hại nhất chính là những đứa con thân yêu.
 
Nóng trên mạng: Hoang mang cực độ trước thông tin dịch sởi biến chứng 8

Admin một fanpage lớn dành cho các bà mẹ thông báo xóa toàn bộ thông tin mua, bán hạt mùi già.

Theo AF

people like INLOOK.VN fanpage