Bạn đang ở đây

Hơn 300 công nhân ngộ độc sau bữa trưa

Sáng 4/10, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Tiền Giang tràn ngập bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân này đều đến từ công ty may Wondo Vina.

Ở các phòng của khoa Cấp cứu không còn giường trống nên nhiều bệnh nhân phải ngồi tạm ở các ghế nhựa để các bác sĩ sơ cứu; nhiều người đã bị ngất xỉu.

Bên ngoài, bệnh nhân dồn dập được chuyển đến bệnh viện bằng xe cấp cứu và cả xe khách.
 Khoa cấp cứu Bệnh viên đa khoa tỉnh Tiền Giang quá tải do có quá nhiều bệnh nhân bị ngộ độc được đưa đến
Trong khi đó, tại Bệnh viện Chợ Gạo cũng đang điều trị cho hàng trăm công nhân khác.
 
Giám đốc, các phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Tiền Giang có mặt trực tiếp tại khoa cấp cứu để chỉ đạo việc chữa trị cho bệnh nhân.
 
Đến khoảng 9 giờ, Bệnh viện đa khoa Tiền Giang không còn chỗ nên bác sĩ, Giám đốc bệnh viện Hoàng Thọ Mẫn chỉ đạo các xe cấp cứu chuyển bớt bệnh nhân tới Bệnh viện TP.Mỹ Tho và Bệnh viện K.120.
 
Thông tin ban đầu cho biết, hôm qua (3.10), các công nhân của Công ty may Wondo Vina, trụ sở tại xã Long Bình Điền, H.Chợ Gạo, đã ăn trưa với các món canh cải, thịt heo kho chung với cá viên và dưa cải.
 Nhiều bệnh nhân được sơ cứu ngay tại hành lang bệnh viện
Đến chiều và tối, nhiều người bị triệu chứng đau bụng, nôn, tiêu chảy. Đến sáng 4/10, hàng loạt công nhân bị triệu chứng tương tự và đồng loạt nhập viện.
 
Bác sĩ Hoàng Thọ Mẫn cho biết hiện chưa thể thống kê chính xác số bệnh nhân nhập viện là bao nhiêu.
 
Tuy nhiên, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Phó giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, có mặt tại Bệnh viện Chợ Gạo nói: “Ước chừng hơn 300 công nhân nhập viện”.
 
Trong khi đó, nhiều thông tin ban đầu cho biết con số công nhân bị ngộ độc có thể nhiều hơn vì công ty này có gần 2.600 công nhân.
 
Tại bệnh viện, chúng tôi ghi nhận có cả nữ bảo vệ cũng bị ngộ độc.
 
Theo Thanh Niên
 
 
 
people like INLOOK.VN fanpage