Bạn đang ở đây

Hơn 80 thi thể nổi trên sông ở Aleppo

Theo Đài tiếng nói Nga và Tờ Turkish Weekly của Thổ Nhĩ Kỳ, các lực lượng an ninh ở thành phố Aleppo vừa phát hiện hơn 80 thi thể trên sông Quweq. Đây được nhận định là một vụ hành quyết lớn nhất từ trước tới nay ở thành phố lớn thứ 2 Syria này.

Các thi thể được ghi nhận đều là những nam thanh niên và một số là các bé trai, đang được đưa lên khỏi sông Quweiq, tọa lạc giữa quận Bustan al-Qasr và Ansari ở phía tây nam Aleppo.


Hiện trường vụ thảm sát. Ảnh: Thomas Rassloff /The Times


Ủy ban Cách mạng Syria (SRGC) cho biết các thi thể bị hành quyết trong tư thế tay bị buộc chặt ở sau lưng. SRGC cũng bày tỏ lo ngại số người chết có thể sẽ tăng lên.


Các thi thể đang được tập trung về một trường học để thân nhân nhận dạng. Ảnh: Thomas Rassloff /The Times, Reuters

Các nhân chứng cho biết có nhiều dấu hiệu cho thấy các thi thể này trước đó đã bị tra tấn và bị bắn chết.

Phóng viên ảnh người Đức Thomas Rassloff – người đã làm phim tài tiệu về các giao tranh ở Aleppo từ tháng 11-2012, mô tả đây là một vụ hành quyết tập thể lớn nhất kể từ khi chiến sự bắt đầu bùng nổ ở Syria từ hai năm trước đây. Ông cho biết, dường như ông không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy cảnh tượng hàng loạt thi thể la liệt trên sông Quweq. Tất cả bao phủ trong máu, nhiều cái xác còn bị mất mắt. Nhiều người dân xung quanh cũng hỗ trợ các nhà chức trách thu những cái xác lại và đưa lên xe, mang tới một trường học – nơi các thân nhân của họ sẽ tiến hành nhận dạng tử thi.


Cảnh tượng thực sự rùng rợn. Ảnh: Thomas Rassloff /The Times

Theo Đài tiếng nói Nga, khu vực xảy ra vụ việc thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy. Một nguồn tin an ninh cấp cao cho biết phần lớn trong số các nạn nhân trước đó đều được phản ánh mất tích. 

Tổng thống Syria, gần đây có lên tiếng cam kết sẽ diệt tận cốc cái mà ông gọi là sự hiện diện của President al-Qaeda ở Syria Syria. Kể từ tháng 3-2011, có tới 7.081 dân thường ở Aleppo đã thiệt mạng.

Theo Người Lao Động

people like INLOOK.VN fanpage