Bạn đang ở đây

Không có chuyện đàn ông Triều Tiên phải cắt tóc giống Kim Jong-un

Trong khi hàng loạt thông tin được đưa ra liên quan việc tất cả đàn ông tại Triều Tiên, đặc biệt nam sinh đại học, buộc phải để tóc theo kiểu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhiều người tại Triều Tiên cho rằng, đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Nhiều người trong các tiệm cắt tóc tại Bình Nhưỡng đã phủ nhận việc bắt để kiểu tóc theo lãnh đạo tối cao.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Những người du lịch tại Triều Tiên, thời gian gần đây, cũng cho biết, họ không thấy bằng chứng về việc cắt tóc trên. Nhiều người tin rằng, câu chuyện cắt tóc theo mốt nhà lãnh đạo Kim Jong-un là phóng đại.

“Tôi đã ở đây vài ngày và không thấy dấu hiệu về việc trên. Chắc chắn không phải sự thật”, Simon Cockerell, một người làm trong công ty du lịch cho biết.

The Star dẫn lời nhà báo thuộc hãng AP tại Bình Nhưỡng cũng khẳng định, ông không nhìn thấy bất kì sự thay đổi nào trong kiểu tóc của các nam sinh ở thủ đô nước này.

“Tôi nghĩ, chúng ta có thêm sự việc này vào những câu chuyện hài hước tại Triều Tiên. Mọi người vẫn cắt tóc bình thường vào tuần trước khi chúng tôi ở đó”, Andray Abrahaminan, một người Singapore công tác tại Bình Nhưỡng cho biết.

Bên cạnh đó, sau những thông tin trên, báo NK News (Triều Tiên) cũng cho đăng bài, nói rằng quy định bắt buộc cắt tóc trên là không đúng sự thật.

The Star, Washingtonpost

people like INLOOK.VN fanpage