Bạn đang ở đây

Máy bay không thể hạ cánh vì sân bay... hết chỗ

Thời tiết xấu, 3 máy bay từ sân bay Nội Bài phải “di cư” vào Vinh. Sân bay Vinh hết chỗ đậu, buộc một chuyến bay của hãng Vietjet Air phải bay nhiều vòng sau đó mới có thể hạ cánh.

Một hành khách vừa đáp xuống sân bay Vinh lúc 19h30 ngày 2/8 kể: “Khi máy bay đến gần sân bay Vinh, không hạ cánh được. Chúng tôi phải ngồi chờ ở... trên trời, tôi đếm nó vòng đi vòng lại đúng 8 vòng. Hú vía!”.

Chiếc máy bay hạ cánh an toàn sau nhiều phút lòng vòng trên trời.
Chiếc máy bay hạ cánh an toàn sau nhiều phút lòng vòng trên trời.

Trước đó, nhận được phản ánh nhiều máy bay vòng đi vòng lại tại không phận Vinh (Nghệ An) một cách bất thường, phóng viên lập tức có mặt tại sân bay Vinh. 

Một nữ nhân viên trực tổng đài sân bay Vinh cho hay, chuyến bay mang số hiệu 8634 của hãng Vietjet Air xuất phát tại Tân Sơn Nhất lúc 19h30 ngày 2/8, đến 21h20 mới hạ cánh được xuống sân bay Vinh. 

Hành khách trên chuyến bay 8634 của VietJet phải lòng vòng trên trời nhiều phút mới xuống được sân bay Vinh.
Hành khách trên chuyến bay 8634 của Vietjet Air phải lòng vòng trên trời nhiều phút mới xuống được sân bay Vinh.

Lý do phi cơ này phải lòng vòng trên trời được giải thích là thời tiết tại sân bay Nội Bài xấu, 3 chuyến bay phải “di cư” vào Nghệ An, khiến sân bay Vinh chật chỗ. Phải đợi đến khi một chuyến khác cất cánh thì máy bay mang số hiệu 8634 của Vietjet Air mới hạ cánh được. 

Tại thời điểm trên, một số xe bồn đã được điều động đến để tiếp nhiên liệu.

Theo Tiền Phong

people like INLOOK.VN fanpage