Bạn đang ở đây

Nghe điện thoại di động lúc mưa giông, 7 người bị sét đánh

Trong lúc đang gặt lúa tại cánh đồng thuộc bản Loọng Tóng ở Thanh Luông, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), 7 người dân đã bị sét đánh.
Y tá Đỗ Thị Toán, Trưởng trạm Y tế xã Thanh Luông cho biết theo thông tin từ gia đình các nạn nhân, khoảng 16h30 ngày 25/5, trời đổ mưa kèm theo sấm sét. Đang gặt lúa giữa đồng, anh Lò Văn Chung (31 tuổi) có chuông điện thoại và lấy ra nghe, đã bị một tia sét đánh trực diện. Nam thanh niên này tử vong tại chỗ, 6 người đang gặt lúa xung quanh cũng đều bị thương.


Ngay sau khi bị sét đánh, người dân khu vực gần đó đã đưa các nạn nhân về Trạm Y tế xã Thanh Luông để sơ cứu. Hai nạn nhân là chị Lò Thị Thanh và anh Lường Văn Diện (cùng 33 tuổi, ở xã Thanh An, huyện Điện Biên) bị bỏng nặng, phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.Hiện, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên tích cực điều trị để bệnh nhân được xuất viện sớm nhất. Bốn nạn nhân còn lại do chỉ bị bỏng nhẹ, nên sau khi sơ cứu tại Trạm Y tế xã Thanh Luông được cho về nhà điều trị.Đây là lần thứ hai trong năm nay, tỉnh Điện Biên xảy ra tình trạng bị sét đánh do nghe điện thoại di động lúc trời đổ mưa giông.Trước đó, ngày 8/4, trong lúc trú mưa ở xã Mường Lạn (huyện Mường Ảng), một người phụ nữ sử dụng điện thoại di động cũng bị sét đánh trúng. Chị này cùng 8 người khác bị thương, phải cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng.Nguyên nhân chính là do người dân chưa hiểu hết được sự nguy hại của việc sử dụng điện thoại di động trong lúc trời mưa giông, sấm chớp.

 

Theo Xuân Tư/Báo VietnamPlus

 

people like INLOOK.VN fanpage