Bạn đang ở đây

Những chiêu trộm cướp "bá đạo" trong mùa World Cup 2014

Có thể nói nạn trộm cướp ở mọi nơi đang vào mùa cao điểm khi World Cup 2014 bắt đầu.

Nhốt chủ nhà sau khi trộm xe

Có thể nói, đó là đêm “điên tiết” nhất của gia đình anh Ân (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM), khi nửa đêm nghe tiếng động từ cánh cửa sắt bên ngoài, anh nhìn ra và phát hiện một người lạ đang từ từ dẫn chiếc SH mới cáu vừa mua chưa có biển số của mình ra ngoài. Nhanh như chớp, anh Ân bấm chuông báo động và lao ra cửa để chạy theo thì mới biết tên trộm đã “cẩn thận” khóa luôn ổ khóa bên ngoài nhốt cả nhà anh bên trong, hòng tránh việc đuổi theo của gia chủ. Khu dân cư mới mở vắng người, vợ chồng anh chỉ biết đứng trong nhà kêu gào trong tuyệt vọng, nhìn thằng ăn trộm chạy ngày càng xa cùng chiếc xe xịn của mình…

Những chiêu trộm cướp "bá đạo" trong mùa World Cup 2014 1

Trộm còn cẩn thận khóa cử gia chủ để chắc chắn dắt xe đi mà gia chủ không đuổi theo được - (Ảnh minh họa).

Hàng xóm là... kẻ trộm

Chị Quyên (ngụ đường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu) có nằm mơ cũng không tin rằng người hàng xóm tốt bụng thân thiết của mình lại chính là kẻ trộm thường xuyên ghé thăm kho hàng nhà chị mỗi đêm kể từ khi World Cup 2014 bắt đầu.

Chuyện là sau nhiều lần bị trộm viếng thăm kho hàng của gia đình một cách bí ẩn, chị Quyên quyết định âm thầm đặt camera để theo dõi và vô tình phát hiện kẻ trộm không ai khác chính là Chiến - thằng nhóc hàng xóm mỗi ngày vẫn sang chơi cùng đám nhân viên nhà chị. Thằng trai trẻ mới lớn khai nhận vừa biết tụ tập cá độ và non kinh nghiệm nên đã bị thua khiến nó phải làm liều với gia đình hàng xóm.

Canh những đêm nhà chị Quyên nhập hàng về và không có người ngủ lại, Chiến leo qua tường rào của nhà mình và nhà chị Quyên để đột nhập vào cửa sổ kho hàng và lấy cắp. Khi thì cái laptop, khi thì cái Ipal… tổng giá trị Chiến trộm được từ nhà chị Quyên đã lên đến hơn 50 triệu đồng. Trước mặt chị Quyên, Chiến khóc lóc năn nỉ xin tha và gia đình Chiến cũng xin bồi thường thiệt hại đầy đủ khiến chị Quyên chẳng biết cư xử làm sao ngoài việc đồng ý trong tức giận.

Vô sản sau một trận banh

Đó là câu chuyện của anh Hoàng (ngụ quận 7, TP.HCM). Chuyện là trong lúc xem những trận bóng muộn, thấy khí trời mát mẻ nên anh quyết định mở cửa số cho mát. Bóng ngừng lăn, còi báo hiệu hết trận cũng là lúc anh Hoàng chìm vào giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt mỏi và nhiều đêm thức trắng. Lợi dụng sơ hở đó, tên trộm đã leo lên cửa sổ phòng anh và đi thẳng xuống nhà dưới khiêng tivi, dàn âm thanh xịn, xe máy rồi bỏ đi không lời từ biệt. Tỉnh dậy, anh Hoàng chỉ biết kêu trời khi nhìn tài sản của mình bốc hơi và dấu giày của tên trộm vẫn còn in trên thành cửa sổ phòng mình.

Những chiêu trộm cướp "bá đạo" trong mùa World Cup 2014 2

Càng cuối mùa World Cup, tình hình trộm cướp càng lên đỉnh điểm.

Cướp hội đồng

Đang chạy xe từ ngân hàng ra sau khi rút tiền về lấy hàng, anh Phát (45 tuổi, ngụ tại Phú Nhuận) bất ngờ bị một cặp đôi sành điệu chạy đến chặn đầu xe và kiếm chuyện gây gỗ. Đang tranh cãi thì anh Phát phát hiện túi quần của mình chuyển động. Nhanh tay giữ lại, anh nhìn sang thấy 2 thanh niên đi kế bên đang chăm chú rút từ túi quần anh xấp tiền mới rút từ ngân hàng. Hoảng loạn vì biết mình đã rơi vào bẫy cướp, anh Phát hô toáng lên cầu cứu. Bọn cướp nhanh tay rồ máy chạy thoát thân. Anh Phát được một phen run rẩy.

Kết:

Trong mùa World Cup này, để tránh thất thoát tài sản mọi người nên cẩn thận cửa nẻo, đường đi. Nhất là các bạn gái không nên tin người và đi về quá trễ, rất nguy hiểm. Riêng các quý ông khi xem bóng đá cũng không nên mở cửa chính và cửa sổ để tránh việc ngủ quên, mở sẵn cửa đón đạo chích vào gom tài sản. Với những giao dịch tiền có giá trị càng phải cẩn trọng vì hiện nay các nhóm cướp có khi chính là người chạy xe cạnh bạn, có khi lại chính là người lái taxi đang chở bạn.

Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage