Bạn đang ở đây

Sốc: "Đo" tiêu chuẩn Hoa hậu bằng khoảng cách nhũ hoa

Ban tổ chức bắt thí sinh phải cởi áo để họ đo đạc, kiểm tra.

Cuộc thi tìm kiếm người đẹp do trang web Campus Model của Trung Quốc tổ chức đang khiến cộng đồng sốc nặng vì những tiêu chí "chưa từng có trên đời" của mình. Ban tổ chức đòi hỏi thí sinh phải "khoe ngực" để họ đo đạc khoảng cách giữa hai đỉnh "nhũ hoa" xem có đạt tiêu chuẩn không. Ngoài ra họ còn đòi hỏi khắt khe về chỉ số vòng eo, hông, số đo ngực... Điều đáng nói là tiêu chuẩn mà cuộc thi này đặt ra là do họ nghiên cứu khoảng cách giữa hai đỉnh "nhũ hoa" qua mạng internet.

Sốc Tìm hoa khôi bằng tiêu chuẩn khoảng cách hai nhũ hoa

Sốc Tìm hoa khôi bằng tiêu chuẩn khoảng cách hai nhũ hoa

Tiêu chuẩn của cuộc thi đang khiến cộng đồng bức xúc (Ảnh minh họa)

 

Phía đại diện ban tổ chức cuộc thi này đã phát biểu: "Chúng tôi đặt các tiêu chí trên là dựa vào thẩm mỹ truyền thống của người Trung Quốc và người phương Tây. Người chiến thắng phải thật hoàn hảo".

Giải thưởng mà cuộc thi này mang đến cho người thắng cuộc là 10.000 Nhân dân tệ (tương đương 33 triệu đồng Việt Nam) cùng cơ hội được tham gia đóng phim. Và thật bất ngờ là, đã có hơn 5 thí sinh xuất hiện trên trang web của cuộc thi này (!).

Tuy nhiên, cuộc thi này đang vấp phải làn sóng phản đối của cộng đồng. Hầu hết đều chỉ trích ban tổ chức với những lời lẽ nặng nề. Có người còn mỉa mai "chẳng nhẽ thi nam vương thì phải đo chiều dài, rộng của cái ấy?". Một người khác cho rằng, ban tổ chức cố tình gây sốc và thí sinh không phải là con rối của họ.

Cuộc thi này đi ngược hoàn toàn với các cuộc thi sắc đẹp hiện nay, khi vẻ đẹp hình thể không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn mà phải kết hợp cùng tài năng và văn hóa ứng xử nữa.

 

Theo Đất Việt

people like INLOOK.VN fanpage