Bạn đang ở đây

Sốc với quảng cáo rao bán trẻ em giá 1.000USD

Một quảng cáo rao bán trẻ em với mức giá 1.000USD/trẻ đang khiến người dân Indonesia hoang mang.
Cảnh sát Indonesia cho biết đang tiến hành điều tra 1 quảng cáo rao bán trẻ em với mức giá 1.000USD 1 trẻ sau khi quảng cáo này được đăng tải trên trang web mua bán nổi tiếng Tokobagus.com.
 
Sốc với quảng cáo rao bán trẻ em giá 1.000USD 1
Trang web Tokobagus.com - nơi đăng tải đoạn quảng cáo rao bán trẻ nhỏ. 
 
Cảnh sát Jakarta cho biết "Chúng tôi vẫn đang điều tra về tính thực hư của đoạn quảng cáo online này. Chúng tôi đã đặt ra câu hỏi cho trang Tokobagus.com rằng tại sao mẩu tin quảng cáo đó lại lọt lên trang web này được và liệu là có bất kỳ sự giao dịch  buôn bán nào được tiến hành hay chưa."
 
Hiện, Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Quốc gia đã vào cuộc sau khi nhận được báo cáo của cảnh sát về bảng quảng cáo buôn bán trẻ nhỏ trên website vào tuần trước. Chủ tịch Arist Merdeka Sirait cho biết "Có 1 bức ảnh của 1 đứa trẻ cùng số điện thoại. Chúng tôi đã gọi điện cho người quảng cáo và ông này nói rằng ông muốn bán 1 con trai, 1 con gái 18 tháng tuổi với mức tiền là 1.000USD cho mỗi đứa. Chúng tôi đang thỏa thuận, bàn bạc về giấy tờ khai sinh thì ông này đột nhiên cúp máy. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc lại với ông ấy nhưng không được. Đây có vẻ như là 1 đường dây buôn bán trẻ em lớn. Chúng tôi đang tập trung điều tra vụ việc và nhanh chóng ngăn chặn vụ việc này lại."
 
Sốc với quảng cáo rao bán trẻ em giá 1.000USD 2
Mỗi trẻ nhỏ được rao bán với mức 1.000USD.

 
Những kẻ buôn bán người trái phép sẽ phải ngồi tù từ 15 đến 20 năm. Sau khi vụ việc công khai, trang web Tokobagus đã đăng tải lời xin lỗi trên trang Twitter và cho biết quảng cáo đó chỉ là lỗi sơ suất và không chủ ý của người quản trị mạng. Đoạn quảng cáo đã lập tức bị xóa bỏ.
 
Người dân Indonesia đã lợi dụng các trang web đấu giá hay buôn bán quần áo để rao bán vô số những vật dụng như các bộ phận nội tạng của con người. Hàng trăm quảng cáo đã xuất hiện để rao bán thận với giá 5.000USD.       
Theo TTVN

 

people like INLOOK.VN fanpage